Doanh nghiệp vận tải ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho Bến xe khách Thượng Lý

Đội CSGT số 3 phát tờ rơi của Ban an toàn giao thông thành phố Hải Phòng cho lái xe
Đội CSGT số 3 phát tờ rơi của Ban an toàn giao thông thành phố Hải Phòng cho lái xe
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đội CSGT số 3 phối hợp cùng Đội tuyên truyền, xử lý giao thông, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an TP Hải Phòng) vừa tổ chức ký cam kết và tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) với các doanh nghiệp vận tải và lái xe vận chuyển hành khách tại Bến xe khách Thượng Lý.

Đại diện Bến xe khách Thượng Lý cùng các doanh nghiệp vận tải các tuyến đường dài, nội tỉnh đã thực hiện ký cam kết với các nội dung trọng tâm liên quan đến đảm bảo trật tự ATGT khi tham gia điều khiển phương tiện. Cụ thể, các doanh nghiệp cam kết thực hiện nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ về điều kiện của người điều khiển xe và thời gian lái xe trên đường, các quy định về vận tải đường bộ, các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT trong quá trình vận tải hành khách. Doanh nghiệp chấp hành nghiêm các quy tắc khi tham gia giao thông; không sử dụng rượu, bia, các chất kích thích, ma túy khi lái xe; đảm bảo sức khỏe, kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn.

Đại diện Bến xe khách Thượng Lý cùng các doanh nghiệp vận tải các tuyến đường dài, nội tỉnh đã thực hiện ký cam kếtĐại diện Bến xe khách Thượng Lý cùng các doanh nghiệp vận tải các tuyến đường dài, nội tỉnh đã thực hiện ký cam kết

Cùng với đó, Đội CSGT số 3 phối hợp cùng Đội tuyên truyền, xử lý giao thông, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt phổ biến và yêu cầu lái xe chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ đảm bảo lái xe an toàn, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Phương tiện giao thông phải được đăng ký, đảm kiểm đảm bảo đúng quy định. Các doanh nghiệp, người lái xe nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ; khi lưu hành phương tiện phải có đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định; đi đúng tốc độ, làn đường, phần đường; không tranh giành khách, đón trả khách đúng quy định; phối hợp với lực lượng CSGT khi có vụ việc xảy ra… Trường hợp chủ xe, lái xe, phụ xe không chấp hành hướng dẫn của lực lượng chức năng, cố tình cản trở giao thông sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đại diện Bến xe Thượng Lý cho biết, hằng ngày có trên 140 lượt xe khách từ bến xe vận chuyển hành khách, hàng hóa đi các tỉnh trên cả nước. Thời gian qua, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của Đội CSGT số 3 được tiến hành thường xuyên, kịp thời phòng ngừa, phát hiện và xử lý các vi phạm, góp phần bảo đảm trật tự ATGT trên toàn tuyến. Đại diện Bến xe Thượng Lý và các đơn vị, doanh nghiệp vận tải hoạt động trên tuyến ủng hộ, chấp hành nghiêm các quy định để đảm bảo trật tự ATGT.

Ngay sau buổi ký cam kết, lực lượng chức năng sẽ thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ để tăng cường tuần tra, kiểm soát, qua đó xử lý nghiêm các vi phạm, đảm bảo giao thông thông suốt.

Tin cùng chuyên mục

Lâm Đồng cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp

Lâm Đồng cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp

(PLVN) - Đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp (DN), quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng Nguyễn Thái Học thừa nhận những khó khăn tại địa phương trong thời gian qua ảnh hưởng tới môi trường đầu tư kinh doanh. Nhận thức được điều này, tỉnh Lâm Đồng cam kết sẽ làm hết mình để tạo môi trường đầu tư công khai, minh bạch, công bằng và hiệu quả.

Đọc thêm

Cơ quan, đơn vị chúc mừng Văn phòng đại diện Báo PLVN tại Đà Nẵng dịp 21/6

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại địa chỉ liên lạc ở Thừa Thiên Huế.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Văn phòng đại diện (VPĐD) Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tại Đà Nẵng (khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung) vinh dự và vui mừng nhận được những lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng của quý lãnh đạo, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gửi đến cán bộ, phóng viên.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh: Xã Khánh Thượng cần nỗ lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh phát biểu kết luận buổi làm việc với Đảng ủy xã Khánh Thượng.
(PLVN) - "Trong việc xây dựng nông thôn mới, tỉnh có thể hỗ trợ giúp địa phương đạt về các tiêu chí về cơ sở vật chất hạ tầng, còn những tiêu chí “mềm” như: thu nhập, nghèo đa chiều.. thì địa phương phải nỗ lực thực hiện. Để nâng cao thu nhập của người dân, xã nên xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng; gắn phát triển kinh tế với bảo vệ rừng...", Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nêu rõ.

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ phóng viên trên địa bàn đã góp phần giúp Bạc Liêu vượt qua khó khăn, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng...