Doanh nghiệp “tố” Ban Quản lý dự án “giả mạo con dấu”

Báo PLVN – Văn phòng Bắc trung bộ nhận được đơn của Cty TNHH Mường Thanh chi nhánh Thường Xuân, Thanh Hóa (Cty Mường Thanh) tố cáo Ban quản lý dự án các công trình xây dựng huyện Thường Xuân (Ban QLDA Thường Xuân) “gian dối, vi phạm nghiêm trọng trong hợp đồng kinh tế”…

Mới đây, Báo PLVN – Văn phòng Bắc trung bộ nhận được đơn của Cty TNHH Mường Thanh chi nhánh Thường Xuân, Thanh Hóa (Cty Mường Thanh) tố cáo Ban quản lý dự án các công trình xây dựng huyện Thường Xuân (Ban QLDA Thường Xuân) “gian dối, vi phạm nghiêm trọng trong hợp đồng kinh tế”…

Theo đó, DN cáo buộc Ban QLDA huyện Thường Xuân đã tự ý thay đổi những điều khoản trong hợp đồng đã ký kết, đặc biệt đã giả mạo con dấu giáp lai rồi đem nộp cho Kho bạc huyện Thường Xuân để thực hiện ý đồ riêng.

Hợp đồng bị thay đổi

Cty Mường Thanh cho biết: Ngày 17/07/2013, DN ký kết với Ban QLDA Thường Xuân một hợp đồng kinh tế (HĐKT) gia công và vận chuyển công trình “Nhà sàn truyền thống huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa”. Đây là HĐKT được ký dựa trên những thỏa thuận của HĐKT trước đó mà Cty Mường Thanh đã ký với Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân, về nội dung công việc cụ thể không thay đổi, phía công ty đã thực hiện hợp đồng sau khi ký ngày 22/05/2013.

Đến thời điểm này, khối lượng công việc đã được Cty Mường Thanh hoàn thành đến 70%, tuy nhiên do một số khúc mắc trong hợp đồng nên hai bên đã thống nhất hủy hợp đồng cũ ký lại hợp đồng mới. Thế nhưng, khi kiểm tra hợp đồng mới mà Ban QLDA nộp cho Kho bạc Nhà nước huyện Thường Xuân để làm thủ tục giải ngân vốn sau này cho dự án, Cty Mường Thanh bất ngờ phát hiện những điểm “khác lạ” so với hợp đồng gốc mà hai bên đã ký với nhau.

Cụ thể: Bản hợp đồng đã bị thay 05/06 trang, Điều 6 của hợp đồng đã được thay đổi về thời gian thực hiện từ 04 tháng xuống còn 01 tháng. Tên hợp đồng cũng bị thay đổi từ Hợp đồng gia công và vận chuyển thành Hợp đồng cung cấp vật tư hàng hóa. Đặc biệt, Cty Mường Thanh cho rằng dấu giáp lai của hợp đồng mới là dấu giả mạo chứ không phải là dấu của Cty Mường Thanh.

Trưởng Ban QLDA: “Tôi không biết”???

Trao đổi những nội dung trên, ông Hoàng Sỹ Hùng - Trưởng Ban QLDA Thường Xuân cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên vì sao lại có thông tin này, tôi khẳng định là Ban QLDA không làm những việc trên và giữa hai bên vẫn quan hệ tốt đẹp với nhau”. Khi chúng tôi đề nghị được xem bản hợp đồng Ban QLDA đã gửi cho Kho bạc để đối chiếu với hợp đồng của Cty Mường Thanh thì ông Hùng loay hoay cả tiếng đồng hồ vẫn không tìm thấy bản lưu.

Ông Hoàng Sỹ Hùng - Trưởng Ban QLDA huyện Thường Xuân
Ông Hoàng Sỹ Hùng - Trưởng Ban QLDA huyện Thường Xuân

Để xác minh những nội dung tố cáo từ phía Cty Mường Thanh, chúng tôi đã tìm đến Kho bạc Nhà nước huyện Thường Xuân để xác minh và được bà Nguyễn Thị Phương Hoa, cán bộ cơ quan này cho biết: “Chúng tôi có nhận được hợp đồng bên phía Ban QLDA huyện gửi lên nhưng chúng tôi đã trả về vì có những yếu tố chưa rõ ràng. Cụ thể là con dấu giáp lai của Cty Mường Thanh đóng trên hợp đồng không rõ ràng”. Hỏi bà Hoa về những nội dung bên trong hợp đồng thì bà cho biết: “Chỉ với việc con dấu giáp lai chưa rõ ràng chúng tôi đã trả lại hợp đồng nên cũng chưa xem những nội dung bên trong”.

Trở lại Ban QLDA vào cuối giờ chiều và hỏi ông Hùng về việc Kho bạc đã trả lại hợp đồng cho Ban QLDA vì hợp đồng chưa hợp lệ thì ông này cho biết: “Tôi đi công tác từ sáng nên không biết gì, kế toán cũng không báo cáo gì”. Xác nhận với PLVN, ông Hùng khẳng định: “Chúng tôi mới chỉ ký một hợp đồng này với Cty Mường Thanh”, nhưng khi đối chiếu hai bản hợp đồng đều được ký ngày 17/07/2013 và có dấu pháp nhân của bai bên thì những điểm khác nhau của hai hợp đồng như trong đơn Cty Mường Thanh tố cáo là khá rõ ràng và chính xác.

Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vào cuộc xác minh để làm rõ vụ việc bất thường trên. PLVN tiếp tục thông tin tới bạn đọc diễn biến của vụ việc.   

Đức Thọ

Tin cùng chuyên mục

[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng qua lại cửa khẩu biên giới

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng  qua lại cửa khẩu biên giới
(PLO) - Ông Hà Quang Hanh (Ninh Bình) hỏi: Trong trường hợp vì lý do quốc phòng, an ninh, thiên tai, phòng chống dịch bệnh hoặc lý do đặc biệt khác, cơ quan nào có thẩm quyền tiếp tục hạn chế hoặc tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới tại cửa khẩu biên giới? Thời gian gia hạn là bao lâu?