Vòng luẩn quẩn “tăng ca”

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mới đây, Bộ LĐ-TB&XH kiến nghị Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết về tăng giờ làm thêm trong năm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 6 sứ mệnh khi đầu tư sang Lào

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh cùng các đại biểu tại cuộc gặp đại diện doanh nghiệp hai nước. Ảnh; VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Cuộc gặp gỡ đại diện doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Lào là cuộc gặp đặc biệt, lần đầu tiên được tổ chức, có ý nghĩa quan trọng đối với việc tăng cường tính kết nối, bổ trợ giữa hai nền kinh tế trên tinh thần hai bên hợp tác, hỗ trợ nhau bảo đảm độc lập, tự chủ, nhất là về kinh tế. 

Doanh nghiệp có bắt buộc phải thưởng Tết?

Doanh nghiệp có bắt buộc phải thưởng Tết?
(PLVN) - Quy định pháp luật hiện nay không yêu cầu người sử dụng lao động phải thưởng Tết. Tuy nhiên, nếu thực hiện thì doanh nghiệp phải công khai các quy định về thưởng Tết tới người lao động.

Lối đi nào cho ngành du lịch địa phương thời gian tới

Đại hội Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ IV (2017-2022)
(PLVN) -  Có thể nói, ngành du lịch Việt Nam đã và đang trải qua một năm 2021 đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID – 19, nhiều chương trình và kế hoạch phát triển du lịch đã bị bỏ lỡ bởi "làn sóng" dịch bùng phát lần thứ 4.

Những điểm sáng trong thu hút đầu tư của tỉnh Bình Định năm 2021

Bình Định đầu tư hạ tầng để thu hút nhà đầu tư.
(PLVN) -  Mặc dù phải trải qua một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tỉnh Bình Định vẫn gặt hái những kết quả tích cực và được xem là điểm sáng trong thu hút đầu tư của khu vực miền Trung. Theo đó, UBND tỉnh cũng sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp thiết thực, có trọng tâm nhằm cải thiện điểm số, thứ hạng và phấn đấu đạt vị trí tốt trên bảng xếp hạng PCI trong năm 2022 cũng như tạo đà tích cực trong những năm tiếp theo.

"Mầm xanh hi vọng" của ngành du lịch Khánh Hòa

Tháp Bà Ponaga (TP Nha Trang, Khánh Hòa) - nơi lưu dấu của biểu tượng văn hóa được nhiều du khách ghé thăm.
(PLVN) - Để từng bước phục hồi sau đại dịch COVID-19, mỗi địa phương có những chính sách, quy định riêng phù hợp thực tế du lịch. Tại Khánh Hòa, toàn ngành du lịch đã thường xuyên bám sát văn bản chỉ đạo của các cơ quan Trung ương và địa phương để ban hành văn bản hướng dẫn, triển khai đến các doanh nghiệp du lịch việc phòng, chống dịch, giải pháp an toàn phải được ưu tiên hàng đầu.

Gây ô nhiễm môi trường, doanh nghiệp bị xử phạt gần 1 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 2 tháng

Phân xưởng chế biến hạt điều của công ty Quang Sơn
(PLVN) -  UBND tỉnh Phú Yên vừa có Quyết định 1879/QĐXPVPHC xử phạt vi phạm hành chính số tiền 995,4 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quang Sơn (Công ty Quang Sơn), địa chỉ tại phường 7, TP.Tuy Hòa, Phú Yên do doanh nghiệp đã vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Doanh nghiệp này từng được Báo Pháp luật Việt Nam phản ảnh rất nhiều lần về vấn đề ô nhiễm môi trường thông qua các bài viết.

Để mất rừng, lãnh đạo ngành nông nghiệp Lâm Đồng xin "kiểm điểm rút kinh nghiệm"

Hiện trường một vụ phá rừng tại xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà.

(PLVN) -  Đó là nội dung đáng chú ý được nêu ra trong Báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng về kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo Sở qua các thời kì liên quan đến các kết luận thanh tra của UBND tỉnh về công tác quản lý, bảo vệ rừng và thực hiện các dự án quản lý, bảo vệ rừng kết hợp sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Đức Trọng và huyện Lâm Hà ban hành hồi tháng 4/2020.

Sắp Tết, vẫn khó dự báo nhu cầu tiêu dùng

Doanh nghiệp khó dự báo sức mua của người tiêu dùng sau đại dịch, dù Tết Nguyên đán sắp đến
(PLVN) -  Sau thời gian giãn cách xã hội, một số xu hướng tiêu dùng xuất hiện gây khó khăn cho sự phát triển chuỗi cung ứng hàng hóa và kế hoạch sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, khi Tết Nhâm Dần sắp tới, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thu được những tín hiệu rõ nét từ nhu cầu thị trường.

Doanh nghiệp đánh giá tích cực gói chính sách hỗ trợ tài khóa

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, trong các chính sách, giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn trước tác động của dịch COVID-19, các giải pháp hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất tiếp tục được cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng, đánh giá rất tích cực.

Một doanh nghiệp phản ánh bất ngờ bị rào chắn lối đi

Bức tường bít lối đi vào thửa đất của Cty Nam Giao.
(PLVN) -  Mảnh đất tại thôn Cán Khê, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội thuộc quyền sử dụng hợp pháp của Cty TNHH Thương mại và Bất động sản Nam Gia không có tranh chấp với ai. Nhưng mới đây chính giữa con ngõ đi vào thửa đất bất ngờ “mọc” lên một hàng gạch hình chữ nhật bịt hẳn lối đi vào thửa đất của Cty này.

Traphaco vào Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2021

Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) trao chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam CSI 2021 cho bà Đào Thuý Hà, Phó Tổng giám đốc Kinh doanh & Marketing CTCP Traphaco
(PLVN) - Trong số hơn 500 doanh nghiệp lọt qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất và đi đầu trong phong trào thực hiện phát triển bền vững tại Việt Nam. Trong đó, Công ty cổ phần Traphaco là doanh nghiệp dược duy nhất vinh dự là 1 trong 10 Doanh nghiệp bền vững nhất 2021.