Doanh nghiệp ở Bạc Liêu “hiến kế” đón nhận người dân vào làm việc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (8/10), lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã ký ban hành Công văn phúc đáp tờ trình của Công ty TNHH Thuỷ Sản Thái Minh Long (Công ty Thái Minh Long) về giải pháp tiếp nhận người dân về Bạc Liêu và phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp nhận ý kiến đề xuất giải pháp kịp thời của Công ty Thái Minh Long, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đánh giá, đây là một mô hình hay, thể hiện nghĩa cử cao đẹp nhằm góp phần với chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Qua đó giúp cho tỉnh thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho người lao động, thực hiện thành công mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Trước đó, ngày 2/10, Giám đốc Công ty Thái Minh Long Trần Văn Diệu đã có hiến kế nhằm đóng góp nhiều giải pháp thiết thực nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống sớm nhất, đáp ứng nhu cầu lao động của doanh nghiệp sau dịch.

Cụ thể, Công ty đề xuất UBND tỉnh họp online với doanh nghiệp, lấy ý kiến, đăng ký và xác nhận nhu cầu tuyển dụng lao động đối với tất cả doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp sẽ cam kết hỗ trợ người lao động xét nghiệm COVID-19, thanh toán chi phí, xem đây là căn cứ xin việc và nhận vào làm. Đồng thời, người lao động phải có giấy xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định.

Doanh nghiệp ở Bạc Liêu “hiến kế” đón nhận người dân vào làm việc ảnh 1

Giám đốc Công ty Thái Minh Long Trần Văn Diệu cam kết sẽ nhận lao động về Bạc Liêu vào làm việc tại Công ty.

Thông qua đó, cộng động doanh nghiệp cũng yêu cầu UBND tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ tiêm vaccine ngừa COVID-19 khi lao động vào làm việc tại doanh nghiệp. Giám đốc Công ty Thái Minh Long Trần Văn Diệu cũng kiến nghị, đối với người lao động xin việc trong khoảng thời gian tháng 10 đến 12/2021 phải có xác nhận chính quyền địa phương trên đơn xin việc để đảm bảo người lao động được địa phương quản lý.

“Trước khi tôi làm tờ trình này, tôi cũng có trao đổi với nhiều doanh nghiệp khác là anh em đồng nghiệp. Hầu hết đều đồng lòng sẽ hỗ trợ bà con hết mình trong khả năng có thể làm được.

Tỉnh Bạc Liêu có hàng trăm doanh nghiệp có qui mô nhỏ, trung bình và lớn. Tôi đã tính toán chỉ cần có 100 doanh nghiệp hỗ trợ, mỗi doanh nghiệp nhận từ 20 – 100 lao động thì cả tỉnh Bạc Liêu có thể giải quyết việc làm cho 5.000- 10.000 người” - Giám đốc Công ty Thái Minh Long Trần Văn Diệu cho biết.

Trên cơ sở đề xuất của Giám đốc Công ty Thái Minh Long, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã giao cho Sở LĐTB& XH chủ trì, phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh nghiên cứu nội dung các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương để tham mưu, đề xuất trình UBND tỉnh xem xét quyết định./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bạc Liêu tuyên dương 27 cá nhân là những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc

Bạc Liêu tuyên dương 27 cá nhân là những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc
(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, chiều nay (19/5), Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã tổ chức lễ báo công dâng Bác, tuyên dương những thanh niên đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác năm 2022 tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi).