Bộ Công an tiếp tục quyết liệt dẹp nạn “tín dụng đen”

Nhóm người trong đường dây cho vay nặng lãi qua app bị Công an TP HCM bắt giữ hồi tháng 4/2020.
(PLVN) - Mới đây, cử tri tỉnh Lâm Đồng có kiến nghị đề nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ TT&TT phối hợp kiểm tra, xử lý các dịch vụ cho vay nặng lãi của các DN nước ngoài thuê người Việt Nam đứng tên hoạt động biến tướng "vay qua app" trên các thiết bị điện tử.

“Xây dựng mô hình một cơ quan cạnh tranh là đòi hỏi tất yếu”

Cục trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Công Thương hoàn thiện dự thảo Báo cáo tổ chức mô hình của Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia tương đương với Tổng cục. Một số ý kiến đặt vấn đề, việc tổ chức cơ quan này theo mô hình trên liệu có cồng kềnh, lãng phí? PLVN đã trao đổi với ông Nguyễn Sinh Nhật Tân - Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) - về vấn đề này.

Bộ Ngoại giao nói về nghi án công ty Nhật hối lộ quan chức

Báo Nhật đưa tin Công ty TNHH Tenma Việt Nam đã hối lộ cán bộ, công chức Việt Nam.
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 28/5, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt đã trả lời câu hỏi về việc truyền thông Nhật Bản đưa tin Công ty Tenma Việt Nam hối lộ quan chức Việt Nam và hợp tác trao đổi giữa Việt Nam - Nhật Bản về vấn đề này.

Việt Nam tạo điều kiện cho chuyên gia, lao động trình độ cao vào làm việc sau dịch Covid-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chiều 28/5, tại cuộc Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã trả lời câu hỏi phóng viên liên quan đến thông tin cho rằng, thời gian gần đây, nhiều dấu hiệu sẽ có làn sóng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài chuyển dịch từ Trung Quốc sang thị trường khác, trong đó Việt Nam là một trong những địa điểm triển vọng.

Chủ tịch Hà Nội: Có phó phòng “om” hồ sơ doanh nghiệp đến 8 tháng, phải chấn chỉnh ngay

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu rõ việc có cán bộ "om" hồ sơ của doanh nghiệp nước ngoài đến 8 tháng, hay tình trạng "đá" trách nhiệm giữa các sở ngành và khảo sát của VCCI rằng doanh nghiệp nước ngoài mất 24 triệu đồng phí cho một dự án xây dựng... và yêu cầu chấn chỉnh ngay.

Đề xuất bảo hộ VNA: Muốn cứu cũng phải cứu hợp pháp

Hình minh họa
(PLVN) - Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines  - VNA) báo lỗ khoảng 20.000 tỷ đồng và dòng tiền bị thâm hụt khoảng 15.000 -17.000 tỷ đồng trong năm nay. Để cứu VNA, Bộ trưởng Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Hàng không xây dựng chính sách bảo hộ hãng bay này.

Savills Việt Nam sẽ vận hành dự án Anland Premium

Lễ ký kết vận hành dựa án Anland Premium giừa Tập đoàn Nam Cường và Savills
(PLVN) - Theo dự kiến, dự án Anland Premium sẽ được bàn giao vào quý II/2020. Để đảm bảo công tác vận hành toà nhà được chuẩn bị chu đáo, vào ngày 19.12, Tập đoàn Nam Cường đã tổ chức Lễ ký kết quản lý vận hành dự án Anland Premium với Công ty TNHH Savills Việt Nam (Savills).

Metro trốn thuế: Kẽ hở pháp luật hay năng lực thanh tra yếu kém?

Ảnh minh họa.
(PLO) - Qua thanh tra, Tổng cục thuế đã yêu cầu Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam điều chỉnh giảm lỗ, giảm khấu trừ và truy thu thuế tổng số tiền: 507 tỷ đồng. Câu hỏi được đặt ra là, để xảy ra sự việc này sau bao nhiêu năm mới phát hiện, lỗi thuộc về hệ thống pháp luật hay năng lực quản lý, thanh tra của cơ quan chức năng?