Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai đã khôi phục và ổn định sản xuất sau thời gian giãn cách

Lãnh đạo Đồng Nai trò chuyện cùng ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh
Lãnh đạo Đồng Nai trò chuyện cùng ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 20/12, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã tiếp ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh đến thăm và chào hỏi.

Tại buổi tiếp ngài Tổng lãnh sự, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã bày tỏ vui mừng lần đầu được đón ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm, chào hỏi,…

Ông Lĩnh nói rằng, hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến Việt Nam đầu tư kinh doanh và cũng khá nhiều doanh nghiệp chọn điểm dừng chân tại Đồng Nai. Đặc biệt toàn tỉnh Đồng Nai hiện đang có 262 dự án của các nhà đầu tư Nhật Bản với số vốn trên 5 tỷ USD, xếp thứ 3 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai.

Bí thư Đồng Nai bày tỏ mong muốn, ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh với vai trò là cầu nối quan trọng sẽ tiếp tục giúp Đồng Nai kết nối, quảng bá hình ảnh văn hoá con người, môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng hấp dẫn của Đồng Nai đến với đông đảo nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản. Từ nhịp cầu nối quan trọng này sẽ thúc đẩy ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản sang tìm hiểu và đầu tư tại Đồng Nai trong thời gian tới.

Lãnh đạo Đồng Nai và Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh cùng tặng quà cho nhau

Lãnh đạo Đồng Nai và Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh cùng tặng quà cho nhau

Ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của tỉnh Đồng Nai đã giúp các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai nhanh chóng khôi phục và ổn định sản xuất sau những tháng phải giãn cách xã hội. Đến nay, phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản đã ổn định sản xuất, tiếp tục có niềm tin rất mạnh mẽ vào môi trường đầu tư kinh doanh tại Đồng Nai.

Đặc biệt, ông Watanabe Nobuhiro cũng cảm ơn lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và ngành Y tế Đồng Nai đã hỗ trợ cho các nhà đầu tư và công dân Nhật Bản đang sinh sống và làm ăn tại Đồng Nai được tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19, đồng thời mong muốn sắp tới khi tỉnh tiến hành tiêm bổ sung mũi vacccine thứ 3 sẽ tạo cơ hội để công dân Nhật Bản được tiêm đầy đủ.

Sau khi trao đổi với Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh về những ưu tiên đặc biệt trong chính sách ngoại giao của Nhật Bản dành cho Việt Nam, mối quan hệ giữa Đồng Nai và Nhật Bản, ông Watanabe Nobuhiro cho biết, năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản, do đó rất mong lãnh đạo tỉnh sẽ cùng hưởng ứng để mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.