Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá “Bình Dương là điểm đến lý tưởng của môi trường đầu tư”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đó là lời chia sẻ của doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang đầu tư tại Bình Dương trong Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Nhật Bản được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương ngày 30/11. 
Nhật Bản đã đầu tư 328 dự án với tổng số vốn là 5 tỷ 770 triệu đô la Mỹ tại Bình Dương. Nhật Bản đã đầu tư 328 dự án với tổng số vốn là 5 tỷ 770 triệu đô la Mỹ tại Bình Dương.

Hội nghị trực tuyến được tổ chức tại ba điểm cầu tại Bình Dương, Nhật Bản và Hồ Chí Minh, tham dự tại điểm cầu Bình Dương có Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng đại diện sở, ban, ngành địa phương, doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Dương.

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết Nhật Bản hiện đang là đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Tính đến cuối tháng 10 năm nay Nhật Bản đã đầu tư vào Việt Nam là hơn 4.700 dự án và tổng vốn đầu tư đạt 64 tỷ đô la Mỹ. Chỉ riêng trên địa bàn Bình Dương, đã có 328 dự án với tổng số vốn là 5 tỷ 770 triệu đô la Mỹ mà Nhật Bản đang đầu tư.

Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá “Bình Dương là điểm đến lý tưởng của môi trường đầu tư” ảnh 1

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chia sẻ tỉnh sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết thêm hiện tại đã có hơn 90% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại, tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi vaccine đạt 100% và người dân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 là 80%. Địa phương đang có kế hoạch đón người lao động trở lại Bình Dương làm việc.

Ông Uematsu Kanji – Phó Giám đốc tiếp thị Tổng công ty Becamex IDC cho biết về môi trường đầu tư tại Bình Dương hiện nay tỉnh đang tập trung xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương và Khu công nghiệp Khoa học công nghệ để phục vụ các nhà đầu tư. Trong gia đoạn tới, Bình Dương tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là các tuyến đường huyết mạch kết nối với sân bay, các cảng biển để rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hoá. Bình Dương đẩy mạnh chuyển đổi số phấn đấu đến đầu năm 2022, một số các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đầu tư sẽ được thực hiện trực tuyến. Tỉnh cũng đặc biệt quan tâm đến chỗ ở của công nhân lao động, dự kiến, giai đoạn 2022-2025, tỉnh sẽ triển khai xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội với giá phù hợp để người lao động có chỗ ở ổn định.

Hội nghị lần này, các doanh nghiệp hiện đang đầu tư tại Bình Dương đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian qua. Chính quyền Bình Dương đã kịp thời đưa ra các quyết sách nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn, tạo mọi điều kiện tốt cho doanh nghiệp hoạt động sản suất trong suốt thời gian diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá “Bình Dương là điểm đến lý tưởng của môi trường đầu tư” ảnh 2

Doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang đầu tư tại Bình Dương đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh trong thời gian qua.

Ông Masaki Nakahara – Giám đốc Nhà máy Mitsubishi Việt Nam cho biết nhà máy tại Dĩ An, Bình Dương có 254 công nhân, 76 công nhân gián tiếp. Trong thời gian dịch bệnh bùng phát lần thứ 4 vừa qua, Công ty vẫn hoạt động mảng sơn tĩnh điện theo mô hình 3 tại chỗ với 30% lao động, trong trạng thái bình thường mới Công ty thực hiện mô hình 3 xanh. Ông đánh giá cao và cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng các cấp chính quyền và Tổng Công ty Becamex IDC đã tạo điều kiện cho Công ty thực hiện sản xuất trong suốt thời gian diễn biến dịch phức tạp để kịp tiến độ hợp đồng. Bình Dương cũng tạo điều kiện cho các chuyên gia Nhật Bản, người lao động tiêm đầy đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Ông Ykeda – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sakai Chemical Việt Nam chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Bình Dương những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 thời gian qua. Ông cho biết, Bình Dương phát triển rất nhanh, Công ty có nhà máy sản xuất tại Bình Dương từ năm 2009, đến nay, Công ty đã phát triển không ngừng. Bình Dương cũng là địa phương có các giải pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả. Trong thời gian giãn cách xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của Công ty. Tuy nhiên, với sự tạo điều kiện tốt nhất của chính quyền tỉnh, ngành Y tế, Công ty đã sản xuất theo mô hình 3 tại chỗ. Công nhân Công ty được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng trong khối Asean. Ông chia sẻ với các doanh nghiệp đang tìm hiểu môi trường đầu tư tại VIệt Nam thì Bình Dương là điểm đến lý tưởng.

Đồng quan điểm với các doanh nghiệp đang đầu tư tại Bình Dương, ông Osaki – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Amon Việt Nam cho rằng, chính quyền Bình Dương kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp khi gặp khó khăn; đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động; ông cũng đánh giá cao nhân công lao động Việt Nam chịu khó, kiên cường.

Duy Trường – Di Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà con nghèo rưng rưng với “Tết Nhân ái 2022”

Các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bắc Sơn nhận quà "Tết Nhân ái 2022"
(PLVN) - “Tết Nhân ái 2022”, Ban tổ chức tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học và tặng quà cho các em học sinh tại điểm Trường Mầm non, Tiểu học xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn; Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân; Tổ chức Hội chợ 0 đồng cho 1.000 người dân với nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu như: Nước mắm, mỳ chính, đường, bánh kẹo…

Sóc Trăng: Siêu thị mini 0 đồng cho người lao động nghèo đón Tết 2022

Sóc Trăng: Siêu thị mini 0 đồng cho người lao động nghèo đón Tết 2022
(PLVN) - Tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Sóc Trăng, Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ), Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh vừa phối hợp tổ chức Siêu thị mini tết 0 đồng nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ gia đình, người lao động khó khăn được mua sắm các nhu yếu phẩm để chuẩn bị đón Tết 2022. 

Nghệ An ghi nhận hơn 10 nghìn ca mắc COVID-19

Ngành y tế xét nghiệm COVID-19 cho người dân
(PLVN) - Ngày 16/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông tin, từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 10.140 ca mắc COVID-19 ở 21/21 huyện, thành phố, thị xã.

Lâm Đồng định hướng phát triển TP Bảo Lộc giai đoạn 2021-2025

Lâm Đồng định hướng phát triển TP Bảo Lộc đạt tiêu chí đô thị loại II trong giai đoạn 2021-2025.
(PLVN) -  Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc tham gia xây dựng dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của ban thường vụ Tỉnh ủy về phát triển TP Bảo Lộc giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Lâm Đồng phấn đấu tỷ lệ che phủ rừng đạt từ 55% trở lên

Lâm Đồng sẽ trồng 50 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025.
(PLVN) -  Thực hiện kết luận của ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng; trồng 50 triệu cây xanh năm 2022.

Quảng Bình: Triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

Số ma túy thu giữ tại nhà của Nguyễn Thị Ngọc Lan.
(PLVN) - Chiều ngày 15/1, Công an huyện Tuyên Hoá (tỉnh Quảng Bình) cho biết đã chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh, triệt phá đường dây, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy liên quan đến 03 đối tượng liên tỉnh, thu giữ hơn 1.200 viên ma túy.

Triệt phá đường dây mua bán 6,2 triệu dữ liệu cá nhân

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giam đối tượng Lê Đất cầm đầu đường dây mua bán 6,2 triệu dữ liệu cá nhân.
(PLVN) -  Ngày 15/1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (ANM&PCTPSDCNC) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh và một số đơn vị nghiệp vụ triệt xóa đường dây mua bán dữ liệu, thông tin cá nhân trái phép của khách hàng có quy mô liên tỉnh lớn nhất từ trước đến nay.