Từ khóa: #doanh nghiệp nhà nước

Phát huy sức mạnh doanh nghiệp nhà nước

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển. Tại điểm cầu 63 địa phương có Chủ tịch UBND các tỉnh, thành, DNNN của địa phương. Điều này cho thấy vị trí quan trọng của DNNN.

12 nhiệm vụ để doanh nghiệp Nhà nước phát huy vai trò tiên phong, dẫn dắt, mở đường

12 nhiệm vụ để doanh nghiệp Nhà nước phát huy vai trò tiên phong, dẫn dắt, mở đường
Kết luận Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp Nhà nước trên phạm vi toàn quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh thông điệp 'chung sức, đồng lòng tháo gỡ khó khăn, vượt qua thách thức, đẩy mạnh đầu tư phát triển, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng của nền kinh tế năm 2023 và những năm tiếp theo', đồng thời nêu 6 quan điểm chỉ đạo, điều hành và 12 nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

“Nút gỡ” của động lực

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đối thoại với người dân nói chung và doanh nghiệp nói riêng bao giờ cũng là cách tiếp cận cuộc sống chính xác nhất. Từ đó giúp những người lãnh đạo có trách nhiệm thiết kế chính sách khả thi hơn; quản trị đất nước hiệu quả hơn.

Doanh nghiệp nhà nước khẳng định khả năng chống chịu trước đại dịch

Doanh nghiệp nhà nước đã khẳng định khả năng chống chịu trước các “cú sốc”.
(PLVN) -  Khảo sát vừa công bố của Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) cho thấy, trong bối cảnh dịch COVID-19, các chỉ số đo lường hiệu quả sử dụng tài sản, vốn, khả năng sinh lời trên doanh thu của khu vực doanh nghiệp nhà nước có dấu hiệu tăng, khẳng định khả năng chống chịu của khu vực kinh tế nhà nước…

“Bức tranh” về cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước

Nhà máy Sản xuất nhiên liệu sinh học Ethanol Phú Thọ đã được đưa ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý.
(PLVN) -  Báo cáo về hoạt động đầu tư, quản lý sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp ngày 12/10/2021 của Chính phủ cho biết, từ 2011 đến nay, Thủ tướng đã ban hành nhiều văn bản quy định về tiêu chí, danh mục phân loại doanh nghiệp nhà nước theo hướng thu hẹp ngành, lĩnh vực duy trì, thu hẹp phạm vi đầu tư vốn của Nhà nước vào doanh nghiệp.

Quy định mới về sở hữu chéo

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chính phủ ban hành Nghị định 47/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp, trong đó quy định cụ thể về sở hữu chéo giữa các công ty trong nhóm công ty.