Doanh nghiệp lách luật với căn hộ diện tích nhỏ

 

Cty CP Đô thị FPT Đà Nẵng vừa giới thiệu dự án FPT City Đà Nẵng với loại căn hộ có diện tích linh hoạt  từ 25m2, 50m2, 75m2 tại huyện Hòa Hòa, tp. Đà Nẵng, trong đó, câu chuyện căn hộ 25m2 đã thực sực gây “sốc” với thị trường.
 
Cty CP Đô thị FPT Đà Nẵng vừa giới thiệu dự án FPT City Đà Nẵng với loại căn hộ có diện tích linh hoạt  từ 25m2, 50m2, 75m2 tại huyện Hòa Hòa, tp. Đà Nẵng, trong đó, câu chuyện căn hộ 25m2 đã thực sực gây “sốc” với thị trường. 
Khánh hàng đang chờ mua một căn hộ nhỏ
Khánh hàng đang chờ mua một căn hộ nhỏ
Giá trị vừa phải, tài chính linh hoạt
Trung tuần tháng 5 mới đây, Cty CP Đô thị FPT Đà Nẵng đã cho ra mắt dự án FPT City Đà Nẵng với loại căn hộ có diện tích linh hoạt từ 25, 50, 75 m2 tại huyện Hòa Hải, TP.Đà Nẵng.
Dự án FPT City Đà Nẵng có diện tích 181ha, trong đó dành hơn 100ha là khu không gian xanh và công trình công cộng. Sau khi hoàn thành, dự án này sẽ là một khu đô thị với hạ tầng hoàn chỉnh bao gồm: khu văn phòng, thương mại và dịch vụ, trường học, bệnh viện quốc tế, các công trình công cộng, khu công viên và các sản phẩm nhà ở với loại hình nhà phố, biệt thự…
Tuy nhiên, sản phẩm được chú ý nhất ở dự án này chính là loại căn hộ FPT Smart Nano Flat có diện tích linh hoạt từ 25, 50, 75 m2. Theo chủ đầu tư, căn hộ được xây dựng đầy đủ các công năng sử dụng có chất lượng, tiêu chuẩn như những căn hộ hạng sang hiện nay đồng thời được thiết kế và sử dụng những vật liệu xây dựng hiện đại nhất.
Tại buổi ra mắt căn hộ, ông Bùi Thiện Cảnh – Tổng Giám đốc FPT City Đà Nẵng, cho hay, bản chất của căn hộ 25m2 là được chia nhỏ ra từ các căn hộ lớn hơn. Ví dụ căn hộ 50m2 sẽ được chia làm 2 phòng và căn hộ 75m2 sẽ chia làm 3 phòng. Các phòng 25m2 này được nối với nhau bằng một cửa, khi bịt cửa này lại thì sẽ biến thành các căn khác nhau.
Theo chủ đầu tư, việc chia nhỏ căn hộ này sẽ tạo điều kiện về tài chính cho người mua. Theo đó, khách hàng chỉ cần đặt cọc từ 33 - 99 triệu đồng, tùy theo từng căn hộ và trả góp mỗi tháng từ 5 triệu đồng sẽ được nhận nhà sau 3 năm. Thời gian thanh toán cho mỗi căn hộ có thể được kéo dài đến tối đa 5 năm và khách hàng sẽ được nhận nhà trước khi trả hết mà không cần thế chấp. Khách hàng mua trả ngay thì được chiết khấu lên tới 24%. Như vậy, tổng mức thanh toán cho căn hộ 25m2 là hơn 343 triệu đồng, 687,8 triệu đồng cho căn hộ 50m2 và hơn 1,031 tỷ đồng cho căn hộ 75m2.
“Tôi cho rằng, việc chia nhỏ căn hộ này là một giải pháp tài chính linh hoạt, phù hợp với khả năng chi trả của người dân” – ông Nguyễn Thành Hưng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thế kỷ - đơn vị phân phối, nhận định.
Sổ đỏ - sản phẩm “mua chung”
Dự kiến, khu chung cư sẽ được xây dựng 10-15 tầng với hơn 10.000 căn hộ các loại. Đầu năm 2013, khu chung cư chính thức được xây dựng và những căn hộ đầu tiên sẽ được hoàn thiện và bàn giao trong năm 2015. Ông Cảnh cũng cho biết, theo Luật thì đến thời điểm hiện tại, các căn diện tích 25m2 này sẽ chưa được cấp sổ đỏ, nên thực tế khách hàng mua căn hộ 25m2 là “mua chung”. “Theo Luật Nhà ở thì căn hộ tối thiểu 45m2 sẽ có sổ đỏ và FPT City thiết kế căn hộ 25m2 ở đây bản chất là các căn hộ được thiết kế lắp ghép với nhau. Hai căn 25m2 thì được chia từ căn 50m2, và nếu chọn căn 75m2 thì được ghép của ba căn 25m2” – ông Cảnh nói - “Như vậy, chúng tôi vẫn tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật”.
Giải thích của chủ đầu tư cho thấy, khách hàng mua sản phẩm Nano Flat sẽ phải cần sổ đỏ chung của căn hộ lớn. Như vậy, nếu mô hình căn hộ 25m2 được pháp luật thừa nhận thì việc tách sổ mới có thể thực hiện được. Nhưng nếu mô hình này không được thừa nhận thì việc  “chung sổ đỏ” có thể dẫn đến nhiều hệ lụy, phiền toái, thậm chí rủi ro về sau.
PVKT
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.