Doanh nghiệp kim hoàn khai xuân vào mùng 6 tháng Giêng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hầu hết doanh nghiệp kinh doanh vàng thông báo nghỉ Tết Nguyên đán và sẽ khai xuân vào mùng 6 tháng Giêng, mong chờ một năm tài chính “khởi sắc” trở lại cho tài sản kim loại quý này.

Theo thông báo của Tập đoàn Phú Quý, doanh nghiệp này đã dừng giao dịch và sẽ khai xuân trở lại vào mùng 6 tháng Giêng.

Tương tự, Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn cho biết, nhiều cửa hàng, chi nhánh của doanh nghiệp đã bắt đầu nghỉ Tết từ ngày 20/1 (tức 29 tháng Chạp) và khai xuân vào mùng 6 tháng Giêng.

Một số cửa hàng nghỉ muộn hơn vào ngày 21/1 (tức 30 tháng Chạp) và sẽ mở cửa sớm hơn vào ngày 25/1 (tức mùng 4 tháng Giêng). Đặc biệt, có 2 cửa hàng của doanh nghiệp này không nghỉ Tết là SJC LotteMart Quận 7 và SJC Aeon Tân Phú (TP Hồ Chí Minh).

Trong khi đó, mùng 6 tháng Giêng cũng được Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu chọn là ngày khai xuân.

Năm 2022, thị trường vàng gần như “lặng sóng”. Giá vàng trong nước không còn những “cú nhảy vọt” trên 70 triệu đồng/lượng mà chỉ xoay quanh mức 66-68 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước luôn cao hơn giá vàng thế giới, có thời điểm khoảng cách này lên tới 20 triệu đồng/lượng.

Cùng với đó, chênh lệch giá vàng mua vào - bán ra luôn neo giữ khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Thị trường kim loại quý trong nước đang trong kỳ nghỉ Tết. Hiện giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,90 - 67,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,50 - 67,70 triệu đồng/ lượng (mua vào - bán ra). Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào cao hơn 200.000 đồng/lượng nhưng bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 66,80-67,80 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu của Bảo Tín Minh Châu giao dịch tại 66,82 – 67,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều ở mức 54,60 - 55,60 triệu đồng/lượng.

Đọc thêm

Giá dầu thô thế giới tiếp đà giảm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay, giá dầu thô thế giới biến động nhẹ theo chiều hướng đi xuống. Hiện giá dầu Brent đang ở mức 83,70 USD/thùng còn giá dầu WTI ở mức 79,72 USD/thùng.

Giá dầu đi xuống phiên đầu tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, 20/5, giá dầu thô thế giới đồng loạt giảm. Hiện giá dầu Brent giao ở mức 83,70 USD/thùng còn dầu WTI ở mức 79,90 USD/thùng.

Nguồn cung cá rô phi giảm, cơ hội cho cá tra Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Cá rô phi là một trong những loài cá thịt trắng được ưa chuộng tại nhiều thị trường như Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên trong quý I/2024, giá cá rô phi tăng cao trong khi nguồn cung thiếu hụt. Đây được coi là cơ hội cho ngành cá tra Việt Nam.

Chiều nay, giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh?

Giá xăng có thể giảm mạnh vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo sẽ giảm sâu vào chiều nay, với mức giảm từ 1.200 -1.400 đồng/lít, giá dầu cũng sẽ giảm khoảng 900 đồng/lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương trích Quỹ bình ổn thì giá xăng có khả năng giảm ít hơn.