Doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại Khánh Hòa phải kiểm soát khách hàng bằng mã QR

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cửa hàng, hộ kinh doanh trên địa bàn phải đặt mã QR, thực hiện nghiêm việc quét mã QR để quản lý người ra/vào, góp phần tăng cường kiểm soát dịch bệnh.
Tỉnh Khánh Hòa đang xây dựng quy định về kiểm soát dịch bệnh dựa trên “thẻ xanh”, “thẻ vàng COVID-19”. Tỉnh Khánh Hòa đang xây dựng quy định về kiểm soát dịch bệnh dựa trên “thẻ xanh”, “thẻ vàng COVID-19”.

Dự kiến, từ đầu tháng 10/2021, tỉnh Khánh Hòa sẽ triển khai việc dùng ứng dụng Bluezone để cấp Thẻ COVID-19. Người tiêm 2 mũi vaccine và người khỏi bệnh COVID-19 (đã hoàn thành cách ly) sẽ được cấp “thẻ xanh COVID”, người tiêm 1 mũi vaccine sẽ được cấp “thẻ vàng COVID”.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đang xây dựng quy định về kiểm soát dịch bệnh dựa trên “thẻ xanh”, “thẻ vàng COVID-19”.

Để đảm bảo công tác quản lý, kiểm soát dịch bệnh được hiệu quả, ông Nguyễn Hải Ninh yêu cầu các huyện ủy, thị ủy, thành ủy chỉ đạo các địa phương thưc hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đang triển khai; siết chặt các khu cách ly y tế (khu phong tỏa); Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị thực hiện nghiêm túc việc xét nghiệm nhanh tầm soát COVID-19 theo định kỳ; tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh thường xuyên; yêu cầu cán bộ, nhân viên khai báo y tế nghiêm túc khi đến cơ quan để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh (nếu có).

Ngoài ra, đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cửa hàng, hộ kinh doanh phải đặt mã QR, thực hiện nghiêm việc quét mã QR để quản lý người ra/vào, góp phần tăng cường kiểm soát dịch bệnh; yêu cầu người dân sử dụng điện thoại thông minh (smart phone) cài đặt ứng dụng Bluezone để chuẩn bị cho việc cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng” COVID-19.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, đến ngày 24/9, trên địa bàn tỉnh có 338.974 người sử dụng smart phone có cài đặt ứng dụng Bluezone, chiếm hơn 27,5% so với dân số của tỉnh. Khánh Hòa xếp thứ 19/63 tỉnh, thành về lỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone.

Mới đây, Sở Thông tin và truyền thông đã có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để góp phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phương Ngân
Cùng chuyên mục
Hướng dẫn chuyển tiền VNPT Mobile Money trên điện thoại phổ thông.

Hướng dẫn sử dụng VNPT Mobile Money nhanh nhất

(PLVN) - Chỉ với những thao tác đơn giản, khách hàng sử dụng thuê bao VinaPhone đã có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ VNPT Mobile Money để nạp tiền /thanh toán/chuyển tiền/ rút tiền một cách dễ dàng, phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

Đọc thêm

Số hóa văn phòng toàn diện với Giải pháp MobiFone eOffice

Số hóa văn phòng toàn diện với Giải pháp MobiFone eOffice
(PLVN) - Ngày nay nhu cầu trao đổi, làm việc trực tuyến từ xa (work from home) ngày càng trở nên thiết yếu do đảm bảo được tính an toàn, bảo mật và hiệu quả. Giải pháp Văn phòng Điện tử MobiFone eOffice- một sản phẩm trong bộ MobiFone Smart Office đáp ứng được những nhu cầu số hóa các công tác văn phòng cho doanh nghiệp một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Thanh Hóa hoàn thành mục tiêu phát triển các nền tảng ứng dụng CNTT

UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn VNPT đã được thực hiện ký kết hợp tác bằng hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu Thanh Hóa (bên trái) và Hà Nội.
(PLVN) - Hệ thống phần mềm chuyên dụng, dịch vụ thành phố thông minh, cải cách hành chính phát triển mạnh mẽ, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh… là thành tựu nổi bật của 5 năm (2015-2020) thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đồng Nai hợp tác với VNPT để thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu chuyển đổi số

UBND tỉnh Đồng Nai và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác giai đoạn 2021-2026.
(PLVN) -  Sau 05 năm triển khai thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2015-2020, Tập đoàn VNPT đã đồng hành với UBND tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh triển khai ứng dụng VT-CNTT một cách toàn diện và đạt những thành tựu đáng ghi nhận, đặc biệt là về triển khai chính quyền điện tử. Đây cũng là nền tảng vững chắc để Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2026 .

Tập đoàn VNPT và Thales hợp tác để cùng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước, ông Ngô Diên Hy, Phó TổngGiám đốc Tập đoàn VNPT và bà Pascale Sourisse, Phó Giám đốc Điều hành Cấp cao, Phát triển Quốc tế của Thales ký kết Biên bản ghi nhớ.
(PLVN) - Ngày 3/11/2021, tại Paris, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Cộng hoà Pháp Jean Castex và Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính, Tập đoàn VNPT và Thales đã ký kết Biên bản Ghi nhớ chiến lược (MoU) về hợp tác trong các lĩnh vực phù hợp với mục tiêu chuyển đổi số của Việt Nam.

VNPT chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa

VNPT chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa.
(PLVN) -  Theo đó, bên cạnh hình thức ký số truyền thống sử dụng USB Token, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ cung cấp dịch vụ ký số từ xa, đây dự kiến sẽ mở ra cơ hội ứng dụng chữ ký số trong nhiều hoạt động giao dịch hơn đặc biệt với người dùng cá nhân.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn VNPT hợp tác triển khai chuyển đổi số

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn VNPT hợp tác triển khai chuyển đổi số
(PLVN) -  Sau 06 năm hợp tác chiến lược (2014-2020), Tập đoàn VNPT đã giúp tỉnh Thừa Thiên Huế không chỉ có một hạ tầng mạng lưới VT-CNTT rộng khắp , sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng các dịch vụ VT & CNTT của người dân, mà còn sẵn sàng phục vụ công tác triển khai Chính quyền điện tử Thừa Thiên Huế đến tận tuyến xã.

VNPT - TOP 2 công ty công nghệ uy tín nhất Việt Nam

Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT VinaPhone – một thành viên của Tập đoàn VNPT đứng top 5 trong bảng xếp hạng.
(PLVN) - VNPT lọt TOP 2 công ty công nghệ uy tín nhất Việt Nam với những đóng góp trong công tác chuyển đổi số và các giải pháp công nghệ thông tin chất lượng, theo đánh giá của Tổ chức Vietnam Report.