Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại BSR về chuyển đổi năng lượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tiếp đón đoàn công tác của Công ty Gunsan Shipbuilding Marine Engineering Cooperative (GSMEC - Hàn Quốc) đến thăm và làm việc nhằm tìm hiểu các cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng.

Trong chuyến làm việc, các bên đã thảo luận về khả năng đầu tư vào các dự án liên quan đến năng lượng mặt trời, năng lượng điện gió và các giải pháp công nghệ xanh khác.

Tại buổi làm việc, các bên đã thảo luận về khả năng đầu tư vào các dự án liên quan đến năng lượng mặt trời, năng lượng điện gió và các giải pháp công nghệ xanh khác. Đồng thời quan tâm chú trọng đến việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng điện gió.

Phó Tổng Giám đốc BSR Mai Tuấn Đạt phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Tổng Giám đốc BSR Mai Tuấn Đạt phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Tổng Giám đốc BSR Mai Tuấn Đạt cho biết: “Mối quan hệ giữa BSR và các đối tác Hàn Quốc từ trước đến nay vẫn luôn được phát huy một cách mạnh mẽ. BSR luôn mong muốn làm việc với các đối tác Hàn Quốc trên tinh thần đóng góp vào sự phát triển của BSR nói riêng và kinh tế xã hội nói chung, đồng thời góp phần vào bảo vệ môi trường xung quanh”.

Chủ tịch Công ty GSMEC Kim Kwang Jung bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam và cơ hội hợp tác với BSR, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi năng lượng đang trở thành xu hướng toàn cầu. Hai bên kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác lâu dài, đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững và giảm thiểu tác động môi trường trong các lĩnh vực: năng lượng tái tạo, năng lượng điện gió và đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn.

Toàn cảnh buổi làm việc của BSR và Công ty GSMEC.

Toàn cảnh buổi làm việc của BSR và Công ty GSMEC.

Ông Kang Young Shin – Giám đốc điều hành Công ty GSMEC cho biết: “Công ty GSMEC đã hoạt động trong ngành công nghiệp đóng tàu và công nghiệp năng lượng tại Hàn Quốc suốt 7 năm (từ năm 2018). Hiện tại, GSMEC đang tham gia vào một dự án công nghiệp lớn với tổng vốn đầu tư khoảng 12 tỷ USD từ chính phủ Hàn Quốc. Công ty kỳ vọng sẽ có sự hợp tác với BSR trong việc phát triển các mô hình năng lượng mới và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành công nghiệp này”.

Việc Công ty GSMEC quan tâm đến sự hợp tác đầu tư tại BSR là cơ hội quan trọng, phù hợp với chiến lược mở rộng và phát triển các giải pháp công nghệ thân thiện với môi trường của BSR trong thời gian tới.

Đọc thêm

FinSpark 2025 khép lại với đêm chung kết bùng nổ

FinSpark 2025 khép lại với đêm chung kết bùng nổ
(PLVN) -  Tối 15/5, 7 đội thi xuất sắc nhất của FinSpark 2025 đến từ các trường đại học hàng đầu Việt Nam đã có những màn tranh tài đầy hấp dẫn và gay cấn. Đội thi Sixdigits xuất sắc giành lấy ngôi vị quán quân của cuộc thi năm nay.

Doanh nhân Thanh Cường: Hành trình đam mê với thú vui sưu tầm đồ quý hiếm và độc lạ

Doanh nhân Thanh Cường: Hành trình đam mê với thú vui sưu tầm đồ quý hiếm và độc lạ
(PLVN) -  Trong thế giới của những nhà sưu tầm đồ cổ và ngọc quý, doanh nhân Thanh Cường nổi bật như một nhân vật đặc biệt với niềm đam mê mãnh liệt và con mắt tinh tường hiếm có. Hơn hai thập kỷ miệt mài theo đuổi đam mê, anh đã thu thập nên một bộ sưu tập quý giá, không chỉ có giá trị vật chất mà còn mang tính nghệ thuật cao.

HDBank mở gói vay ưu đãi 20.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp hạ tầng và công nghệ số

HDBank triển khai gói tín dụng ưu đãi 20.000 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp đang và sẽ đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng và công nghệ số
(PLVN) - Thực hiện định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong chương trình tín dụng trọng điểm 500.000 tỷ đồng nhằm thúc đẩy đầu tư hạ tầng và công nghệ số - hai động lực tăng trưởng chiến lược của giai đoạn 2025 - 2030, HDBank triển khai gói tín dụng ưu đãi 20.000 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp đang và sẽ đầu tư vào các lĩnh vực then chốt này.

Vedan phối hợp trao tặng 'Nhà tình nghĩa quân - dân' tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Bà Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc đối ngoại Vedan cùng đại diện BCHQS trao tặng nhà tình nghĩa Quân – Dân tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) -  Sáng ngày 15/5 Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Ban chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Đồng Nai, BCHQS huyện Nhơn Trạch cùng đại diện các cơ quan trên địa bàn huyện Nhơn Trạch tổ chức lễ trao tặng căn nhà “Tình nghĩa Quân – Dân” cho gia đình anh Võ Văn Lâm (ngụ tại xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng: Kỳ vọng cho phát triển khu kinh tế phía Nam

Khách sạn quốc tế tại Đồi Rồng lần đầu tiên đáp ứng được tiêu chuẩn Hội nghị, Hội thảo quốc tế.
(PLVN) - Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã chính thức bước vào mùa lễ hội ấn tượng với sự bùng nổ mạnh mẽ với hơn 70.000 lượt du khách đến tham quan và trải nghiệm vào dịp nghỉ lễ 30/4 vừa qua. Trong đó, khu vui chơi giải trí đã thu hút gần 30.000 lượt khách, tạo nên một không khí nhộn nhịp và sôi động ngay từ những ngày đầu kỳ nghỉ lễ. Cùng đó, khách sạn Dream Dragon Resort với 303 phòng cũng đã kín khách, cho thấy sức hút mạnh mẽ của Đồ Sơn thu nhỏ nằm hoàn toàn trên biển này...

Đằng sau vẻ đẹp tự tin: Chuyến trải nghiệm giàu cảm xúc của thí sinh Hoa hậu Việt Nam tại SIAM Thailand

Đằng sau vẻ đẹp tự tin: Chuyến trải nghiệm giàu cảm xúc của thí sinh Hoa hậu Việt Nam tại SIAM Thailand
(PLVN) - Không chỉ là nơi trải nghiệm công nghệ làm đẹp tiên tiến, Bệnh viện Thẩm mỹ SIAM Thailand đã trở thành không gian đặc biệt để các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2024 được lắng nghe, chăm sóc và hồi phục cả thể chất lẫn cảm xúc – điều thường bị bỏ quên trong hành trình chinh phục các cuộc thi nhan sắc.

Đẩy mạnh tiêu thụ nội địa, Tập đoàn Hoa Sen đạt lợi nhuận "khủng" sau thuế

Đẩy mạnh tiêu thụ nội địa, Tập đoàn Hoa Sen đạt lợi nhuận "khủng" sau thuế
(PLVN) - Dù hoạt động xuất khẩu sang Hoa Kỳ bị tạm gián đoạn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG) đang đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tại thị trường nội địa với nhiều kết quả khả quan. Lợi nhuận sau thuế uớc lũy kế 7 tháng niên độ tài chính (NĐTC) 2024-2025 đạt 460 tỷ đồng, hoàn thành 92% kế hoạch đề ra.

Công ty VinSpeed đăng ký đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam

Công ty VinSpeed đăng ký đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam
(PLVN) -  Hà Nội, ngày 14/5/2025 - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đường sắt cao tốc VinSpeed đã chính thức đăng ký đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Dự án mong muốn hoàn thành vào năm 2030, đặt nền móng cho công nghiệp đường sắt và tạo động lực phát triển mới cho các địa phương, góp phần đưa kinh tế Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên vươn mình

SHB ra mắt giải pháp tài trợ linh hoạt cho ngành gạo, đồng hành cùng Chính phủ phát triển nông nghiệp bền vững

SHB ra mắt giải pháp tài trợ linh hoạt cho ngành gạo, đồng hành cùng Chính phủ phát triển nông nghiệp bền vững
(PLVN) -  Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức triển khai giải pháp tài chính toàn diện dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lúa gạo. Giải pháp tập trung vào tài trợ vốn, giúp đảm bảo dòng tiền lưu thông trong toàn bộ chuỗi sản xuất – kinh doanh, từ thu mua nguyên liệu, tạm trữ đến xuất khẩu.

Điện lực TPHCM triển khai kịp thời công tác điều chỉnh giá điện

Điện lực TPHCM triển khai kịp thời công tác điều chỉnh giá điện
(PLVN) -  Sau khi Bộ Công Thương có Quyết định 1279/QĐ-BCT ngày 9/5/2025 Quy định về giá bán điện và thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã tích cực triển khai các mặt công tác để bán điện đúng giá quy định cho các khách hàng.

PVFCCo - Phú Mỹ: Thương hiệu mạnh, tăng trưởng xanh

PVFCCo - Phú Mỹ: Thương hiệu mạnh, tăng trưởng xanh
(PLVN) - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất phân bón và hóa chất. Đơn vị này vừa có thương hiệu mạnh, vừa tăng trưởng theo hướng xanh, bền vững, bảo vệ môi trường.