Doanh nghiệp hài lòng với mô hình 'Cafe doanh nhân'

(PLO) - Với mục đích lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho DN, bắt đầu từ tháng 10/2016, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp gỡ thường kỳ với các doanh nhân đang hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) trên địa bàn vào chiều thứ 6 hàng tuần…
Lãnh đạo UBND tỉnh giải đáp những vướng mắc, khó khăn của DN tại buổi gặp gỡ doanh nhân hàng tuần Lãnh đạo UBND tỉnh giải đáp những vướng mắc, khó khăn của DN tại buổi gặp gỡ doanh nhân hàng tuần

Thay vì lễ nghi trang trọng thường thấy của một hội nghị, lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và các DN quây quần ngồi quanh bàn trà, trực tiếp trao đổi, đối thoại trong không khí cởi mở, gần gũi và thân mật.

Khẳng định mỗi ý kiến đóng góp của DN là một kênh thông tin quan trọng để lãnh đạo tỉnh đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cho biết, với quan điểm “Các nhà đầu tư đến đầu tư tại Vĩnh Phúc là công dân của Vĩnh Phúc”, “DN giàu, Vĩnh Phúc phát triển”, UBND tỉnh sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN phát triển. 

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh đã công khai địa chỉ tiếp nhận thông tin và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của DN trước ngày thứ 5 hàng tuần và gửi các cơ quan chuyên môn. Các sở, ban, ngành tiếp thu, giải quyết thấu đáo các khó khăn, vướng mắc và xử lý nghiêm trường hợp cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà cho DN. Đặc biệt, sau mỗi buổi gặp gỡ, các ngành chức năng phải tự nghiên cứu, đổi mới phương thức hoạt động từ chính quyền quản lý sang chính quyền vừa quản lý, vừa phục vụ để hỗ trợ DN. 

Mô hình “Cafe doanh nhân” được các DN trên địa bàn hưởng ứng và đánh giá cao. “Với những chính sách thông thoáng, ưu đãi, sự quan tâm của chính quyền các cấp, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chúng tôi thực sự hài lòng. Tôi đã từng tham dự chương trình Cafe doanh nhân, đây là một cách làm hay giúp DN thoải mái chia sẻ những vướng mắc trong SXKD với chính quyền tỉnh và ngược lại qua đây chính quyền kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn cho DN…” - ông Toshikazu Bohmuki, Tổng Giám đốc Cty Exedy Việt Nam chia sẻ.

Theo ông Đường Trọng Khang, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN Vĩnh Phúc, để môi trường đầu tư, kinh doanh ngày càng được cải thiện tốt cần phải chú trọng phục vụ DN sau đầu tư. Nếu làm tốt các vấn đề này sẽ tạo ra sức lan tỏa rất tốt, nhất là trong kêu gọi đầu tư đối với các DN FDI. “Mô hình Cafe doanh nhân chính là bước đột phá trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh và là cách để chính quyền và DN sát lại gần nhau hơn vì mục tiêu cùng phát triển…”- ông Khang khẳng định.

Linh Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ông Huỳnh Quang Liêm là tân Tổng Giám đốc VNPT

Ông Huỳnh Quang Liêm - tân Tổng Giám đốc VNPT.
(PLVN) -  Gia nhập Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc VNPT vào ngày hôm nay - 12/7.

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!
(PLVN) - Trải qua những ngày đầu khởi nghiệp gian khó với đầy rẫy những khó khăn, thất bại song Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup Trương Anh chưa bao giờ có ý định buông xuôi và cũng không cho phép mình tự thoả hiệp với số phận. Cứ từng bước, từng bước một, anh đã giải được bài toán cuộc đời và sự nghiệp của mình để chứng minh rằng “tôi làm được”.

Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk cất cánh cùng điện gió

Đắc Lắk ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư điện gió.
(PLVN) - Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên đang được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã của cả khu vực. Với những điều kiện địa lý, tiềm năng tự nhiên, Đắk Lắk cũng được định hướng trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của vùng Tây Nguyên.

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020.
(PLVN) - Công ty dinh dưỡng hàng đầu Herbalife Việt Nam vừa công bố tài trợ AFF Suzuki Cup 2020. Đây là lần đầu tiên công ty trở thành nhà tài trợ cho giải bóng đá, với gói tài trợ bao gồm hỗ trợ về tài chính và tài trợ sản phẩm dinh dưỡng thể thao cho các cầu thủ tham gia thi đấu.

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!
(PLVN) - Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Hành trình 40 năm “tìm lửa” của Vietsovpetro

Vietsovpetro đã khai thác được 241 triệu tấn dầu thô, doanh thu bán dầu khí đạt gần 84 tỷ USD.
(PLVN) -  Sau 40 năm hình thành và phát triển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) vẫn là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.