Doanh nghiệp hài lòng với mô hình 'Cafe doanh nhân'

(PLO) - Với mục đích lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho DN, bắt đầu từ tháng 10/2016, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp gỡ thường kỳ với các doanh nhân đang hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) trên địa bàn vào chiều thứ 6 hàng tuần…
Lãnh  đạo UBND tỉnh giải đáp những vướng mắc, khó khăn của DN tại buổi gặp gỡ doanh nhân hàng tuần Lãnh đạo UBND tỉnh giải đáp những vướng mắc, khó khăn của DN tại buổi gặp gỡ doanh nhân hàng tuần

Thay vì lễ nghi trang trọng thường thấy của một hội nghị, lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và các DN quây quần ngồi quanh bàn trà, trực tiếp trao đổi, đối thoại trong không khí cởi mở, gần gũi và thân mật.

Khẳng định mỗi ý kiến đóng góp của DN là một kênh thông tin quan trọng để lãnh đạo tỉnh đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cho biết, với quan điểm “Các nhà đầu tư đến đầu tư tại Vĩnh Phúc là công dân của Vĩnh Phúc”, “DN giàu, Vĩnh Phúc phát triển”, UBND tỉnh sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN phát triển. 

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh đã công khai địa chỉ tiếp nhận thông tin và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của DN trước ngày thứ 5 hàng tuần và gửi các cơ quan chuyên môn. Các sở, ban, ngành tiếp thu, giải quyết thấu đáo các khó khăn, vướng mắc và xử lý nghiêm trường hợp cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà cho DN. Đặc biệt, sau mỗi buổi gặp gỡ, các ngành chức năng phải tự nghiên cứu, đổi mới phương thức hoạt động từ chính quyền quản lý sang chính quyền vừa quản lý, vừa phục vụ để hỗ trợ DN. 

Mô hình “Cafe doanh nhân” được các DN trên địa bàn hưởng ứng và đánh giá cao. “Với những chính sách thông thoáng, ưu đãi, sự quan tâm của chính quyền các cấp, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chúng tôi thực sự hài lòng. Tôi đã từng tham dự chương trình Cafe doanh nhân, đây là một cách làm hay giúp DN thoải mái chia sẻ những vướng mắc trong SXKD với chính quyền tỉnh và ngược lại qua đây chính quyền kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn cho DN…” - ông Toshikazu Bohmuki, Tổng Giám đốc Cty Exedy Việt Nam chia sẻ.

Theo ông Đường Trọng Khang, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN Vĩnh Phúc, để môi trường đầu tư, kinh doanh ngày càng được cải thiện tốt cần phải chú trọng phục vụ DN sau đầu tư. Nếu làm tốt các vấn đề này sẽ tạo ra sức lan tỏa rất tốt, nhất là trong kêu gọi đầu tư đối với các DN FDI. “Mô hình Cafe doanh nhân chính là bước đột phá trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh và là cách để chính quyền và DN sát lại gần nhau hơn vì mục tiêu cùng phát triển…”- ông Khang khẳng định.

Linh Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.  

G-Store chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

G-Store chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
(PLVN) -  Công ty cổ phần công nghệ G-Store cùng với Công ty CP Tập Đoàn Rừng Hoa Lâm phối hợp với Báo Pháp Luật Việt Nam đóng góp một phần quà nhỏ là những hộp Cà Phê Đông Trùng Hạ Thảo Rừng Hoa Lâm gửi tới các Y, Bác Sĩ và các Chiến Sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp
(PLVN) - Với khẩu hiệu “Lá lành đùm lá rách” nhằm phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, vừa qua vào dịp tháng 3/2021, Công ty TNHH Long Hải đã thành lập “Quỹ Thiện nguyện” do bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty là thành viên sáng lập và trực tiếp điều hành quỹ.

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số
(PLVN) - EASY CREDIT là thương hiệu cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến, cho vay tiền tín chấp online thuộc công ty Tài Chính Cổ Phần Điện Lực (EVN Finance). Luôn lấy tôn chỉ là “Điểm tựa khi cần” để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, với mục tiêu trở thành một trong những dịch vụ tài chính số uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm
(PLVN) - Ngày 28/4/2021, Vedan Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng Kỷ niệm chương để tri ân sự cống hiến và thành quả đạt được của 139 nhân viên (bao gồm 42 nhân viên có thâm niên 20 năm và 97 nhân viên có thâm niên 25 năm - tính đến hết năm 2020). Đây là hoạt động thường niên được công ty tổ chức từ năm 2013.

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng
(PLVN) - Với tầm nhìn trở thành tập đoàn quản lý, kinh doanh và phát triển bất động sản thuộc Top đầu tại Việt Nam và trong khu vực, TNR Holdings Vietnam luôn chú trọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng các sản phẩm quy mô, hiện đại, sáng tạo và dẫn đầu xu hướng.

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa
(PLVN) - Với năng lực quản lý bền vững, tiềm năng tài chính vững mạnh, TNR Holdings Vietnam đang hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư xây dưng bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng thuộc top đầu tại Việt Nam, hướng tới trở thành tập đoàn danh tiếng trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương.