Doanh nghiệp Hà Nội muốn “nhờ” thành phố bảo lãnh tín dụng

(PLO) - Sáng qua (14/11), để tiếp tục tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hỗ trợ lãi suất, thúc đảy sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố (TP), UBND TP đã tổ chức hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp (DN).

Đại diện các DN đánh giá cao những nỗ lực của TP trong việc tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ, xúc tiến thương mại cho DN,  hỗ trợ nhà ở, vấn đề định cư ở khu công nghiệp… Tuy vậy, vẫn có nhiều DN phản ánh chưa được thụ hưởng các gói chính sách hỗ trợ, vẫn phải loay hoay để được hỗ trợ tiền thuế đất: “DN muốn phá sản mà không phá sản được, đóng cửa cũng không được nên DN phải trốn”... và “vốn tiếp tục là khó khăn của đa số DN hiện nay”. 

Vì thế, đại diện các DN kiến nghị TP nhiều giải pháp để DN “dễ thở” hơn trong điều kiện khó khăn hiện nay, như hỗ trợ lãi suất nên mở rộng thời hạn sang năm 2014, có các hỗ trợ “bằng mọi giá” đưa được các DN chào hàng ở các hội chợ quốc tế để giúp DN phát triển thị trưởng, nhất là xuất khẩu, có ưu đãi về thuế giá trị gia tăng để làm “bàn đạp” cho DN xuất khẩu khi cạnh tranh. 

Đặc biệt, để giải quyết khó khăn về vốn cho DN, đại diện Hội Công thương TP kiến nghị TP “hỗ trợ cho DN vay được vốn bằng các giải pháp bảo lãnh tín dụng cho DN, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ vì “lòng tin của ngân hàng và DN đang có nhiều hạn chế”. 

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh, TP hoàn toàn ủng hộ các DN và sẵn sàng hỗ trợ để các DN đầu tư, nhất là “phải có xúc tiến đẩy mạnh hơn nữa việc vay vốn của DN”. TP ngoài chức năng quản lý nhà nước thì sẽ đứng ra “môi giới” đầu tư giữa DN trong nước với các nhà đầu tư nước ngoài. Phó Chủ tịch TP cũng cho biết, TP đã quyết định hỗ trợ lãi suất, tối đa là 12 tháng, đối với các khoản vay theo hợp đồng tín dụng giải ngân trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2013 đến ngày 31/12/2013. 

Đối với hợp đồng tín dụng ký kết trước ngày 1/1/2013, trong đó có thỏa thuận việc giải ngân nhiều lần thông qua các khế ước, giấy nhận nợ từng lần, thì các khoản vay được giải ngân theo khế ước, giấy nhận nợ phát sinh trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2013 đến ngày 31/12/2013 được hỗ trợ lãi suất. Các khoản vay quá hạn trả nợ, được gia hạn nợ vay thì không được tính hỗ trợ lãi suất đối với khoảng thời gian quá hạn trả nợ và gia hạn nợ vay.

Hương Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.  

G-Store chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

G-Store chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
(PLVN) -  Công ty cổ phần công nghệ G-Store cùng với Công ty CP Tập Đoàn Rừng Hoa Lâm phối hợp với Báo Pháp Luật Việt Nam đóng góp một phần quà nhỏ là những hộp Cà Phê Đông Trùng Hạ Thảo Rừng Hoa Lâm gửi tới các Y, Bác Sĩ và các Chiến Sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp
(PLVN) - Với khẩu hiệu “Lá lành đùm lá rách” nhằm phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, vừa qua vào dịp tháng 3/2021, Công ty TNHH Long Hải đã thành lập “Quỹ Thiện nguyện” do bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty là thành viên sáng lập và trực tiếp điều hành quỹ.

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số
(PLVN) - EASY CREDIT là thương hiệu cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến, cho vay tiền tín chấp online thuộc công ty Tài Chính Cổ Phần Điện Lực (EVN Finance). Luôn lấy tôn chỉ là “Điểm tựa khi cần” để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, với mục tiêu trở thành một trong những dịch vụ tài chính số uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm
(PLVN) - Ngày 28/4/2021, Vedan Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng Kỷ niệm chương để tri ân sự cống hiến và thành quả đạt được của 139 nhân viên (bao gồm 42 nhân viên có thâm niên 20 năm và 97 nhân viên có thâm niên 25 năm - tính đến hết năm 2020). Đây là hoạt động thường niên được công ty tổ chức từ năm 2013.

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng
(PLVN) - Với tầm nhìn trở thành tập đoàn quản lý, kinh doanh và phát triển bất động sản thuộc Top đầu tại Việt Nam và trong khu vực, TNR Holdings Vietnam luôn chú trọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng các sản phẩm quy mô, hiện đại, sáng tạo và dẫn đầu xu hướng.

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa
(PLVN) - Với năng lực quản lý bền vững, tiềm năng tài chính vững mạnh, TNR Holdings Vietnam đang hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư xây dưng bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng thuộc top đầu tại Việt Nam, hướng tới trở thành tập đoàn danh tiếng trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương.