Doanh nghiệp Bồ Đào Nha tìm kiếm cơ hội hợp tác với Tập đoàn FLC

(PLO) - Sáng 5/4, tại Trụ sở Tập đoàn FLC, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã có buổi làm việc với Đoàn doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản của Bồ Đào Nha.

Tại buổi làm việc, đại diện của Đoàn doanh nghiệp Bồ Đào Nha đã bày tỏ sự quan tâm và đánh giá cao các dự án mà FLC đang triển khai, cũng như những tiềm năng tăng trưởng của Tập đoàn trong tương lai.

Thay mặt FLC, Bà Hương Trần Kiều Dung - Tổng giám đốc Tập đoàn đã cảm ơn sự quan tâm của các doanh nghiệp Bồ Đào Nha

Thay mặt FLC, Bà Hương Trần Kiều Dung - Tổng giám đốc Tập đoàn đã cảm ơn sự quan tâm của các doanh nghiệp Bồ Đào Nha

Thay mặt Tập đoàn FLC, bà Hương Trần Kiều Dung - Tổng giám đốc Tập đoàn đã cảm ơn sự quan tâm của các doanh nghiệp Bồ Đào Nha. Sau phần giới thiệu chung và cập nhật tình hình về một số hoạt động kinh doanh chính và các dự án mà FLC đang tập trung triển khai, Ban Lãnh đạo Tập đoàn đã dành nhiều thời gian để giải đáp các câu hỏi của các thành viên trong Đoàn liên quan đến định hướng chiến lược, kế hoạch đầu tư, phát triển và quản lý các dự án bất động sản, mảng hoạt động chính của FLC.

Trao đổi về kế hoạch triển khai các dự án bất động sản trong thời gian sắp tới, bà Dung cho biết, Tập đoàn FLC đang tập trung nguồn lực để triển khai đúng tiến độ các dự án bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng trải dài khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

Sở hữu khối dự án đồ sộ,  Tập đoàn FLC đang lên kế hoạch mở rộng quảng bá hơn nữa các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng và dịch vụ du lịch ra nước ngoài, bên cạnh các thị trường đang được tập trung khai thác như Singapore, Nga, Đức.

Tổng giám đốc công ty tư vấn đầu tư ERA của Bồ Đào Nha – ông Miguel Poisson cho biết, các doanh nghiệp Bồ Đào Nha đang đặt nhiều kỳ vọng vào sự hợp tác với đối tác Việt Nam, vì Việt Nam là một quốc gia giàu tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng, trong khi Bồ Đào Nha được xem là một cửa ngõ của thị trường châu Âu rộng lớn.

Doanh nghiệp Bồ Đào Nha đặt nhiều kỳ vọng vào sự hợp tác với đối tác Việt Nam

Doanh nghiệp Bồ Đào Nha đặt nhiều kỳ vọng vào sự hợp tác với đối tác Việt Nam

Về phần mình, Tổng giám đốc Tập đoàn tư vấn bất động sản Century 21 – ông Ricardo Soares bày tỏ mong muốn được tìm hiểu và hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực bất động sản, mà còn cả văn hóa, du lịch. Hàng loạt các sự kiện văn hóa mà FLC đã, đang và sắp tổ chức sẽ là cầu nối lý tưởng để Bồ Đào Nha quảng bá văn hóa Việt Nam và ngược lại.

"Bồ Đào Nha và Việt Nam có rất nhiều điểm tương đồng, như thị trường bất động sản tiềm năng, du lịch là một trong những trụ cột của nền kinh tế, môi trường đầu tư – chính trị ổn định. Doanh nghiệp Bồ Đào Nha rất mong muốn được tham gia nhiều buổi gặp gỡ, trao đổi có ý nghĩa như thế này để mở rộng quan hệ thương mại, đầu tư với đối tác Việt Nam", ông Ricardo Soares cho hay. 

Với mạng lưới 100 văn phòng đầu tư lớn trên toàn thế giới và 2.000 văn phòng chi nhánh tại châu Á – Thái Bình Dương, Century 21 đã hợp tác và tư vấn – đầu tư đối với hàng loạt dự án tại Trung Quốc, Hong Kong, New Zealand, Singapore, Nhật Bản, Campuchia. Việt Nam nói chung và Tập đoàn FLC nói riêng đang là điểm đến tiếp theo của Công ty để đáp ứng nhu cầu đầu như của nhà đầu tư châu Âu đang tìm kiếm các dự án nổi bật tại thị trường tiềm năng.

* ERA là tập đoàn chuyên về tư vấn - đầu tư đa quốc gia, hợp tác với những đơn vị nhượng quyền thương mại bất động sản lớn nhất thế giới ở hơn 50 vùng lãnh thổ.

Thành lập năm 1998 tại Bồ Đào Nha, ERA sở hữu 200 cơ quan phân phối trên toàn đất nước, dẫn đầu thị trường với danh mục 120.000 mảnh bất động sản dưới quyền quản lý. 

* Century 21 là mạng lưới nhượng quyền đầu tư bất động sản lớn nhất thế giới của Bồ Đào Nha. Công ty điều hành 700.000 văn phòng tại hơn 72 quốc gia, chuyên tư vấn – xử lý các giao dịch mua, thuê căn hộ, nhà đất… Mỗi ngày, Century 21 xử lý trung bình 1.000 giao dịch bất động sản.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Phụ nữ tiên phong trong nền kinh tế xanh toàn cầu

Phụ nữ đóng góp tích cực vào việc cải thiện an ninh lương thực trong cộng đồng. (Ảnh: iStock)
(PLVN) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, suy thoái môi trường và cạn kiệt tài nguyên, nền kinh tế xanh là xu hướng tất yếu đi tới phát triển bền vững. Trong đó, phụ nữ đang ở tuyến đầu nhờ những nỗ lực ngày càng gia tăng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và vai trò trung tâm của họ với tư cách là người ra quyết định trong các hộ gia đình trên khắp thế giới.

'Cơ hội vàng' cho cà phê Việt

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Chính phủ Algeria vừa công bố chính sách giảm mạnh thuế nhập khẩu cà phê, từ 30% xuống chỉ còn 5%, đồng thời miễn thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ nội địa. Đây là cơ hội vàng để doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam mở rộng thị phần tại thị trường này.

Đánh giá chính xác tình hình thị trường xuất khẩu gạo trên thế giới

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: VGP/Minh Khôi)
(PLVN) - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khi đồng chủ trì Hội nghị về sản xuất, thị trường lúa gạo và phòng, chống hạn mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), diễn ra ngày 7/3, tại TP Cần Thơ. Tham dự có lãnh đạo 13 tỉnh ĐBSCL, Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, nhà khoa học.

Xây dựng khung pháp lý cho hoạt động tiền số, tiền ảo ở Việt Nam

Xây dựng khung pháp lý cho hoạt động tiền số, tiền ảo ở Việt Nam
(PLVN) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2025 diễn ra chiều 5/3, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo một cách khẩn trương việc nghiên cứu, xây dựng khuôn khổ pháp lý cho hoạt động tài sản số, tiền số, tiền ảo ở Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Hồ sơ phá sản SBIC đã lên tòa trước khi 2 bộ về 'một nhà'

Ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Xây dựng.
(PLVN) - “Thực hiện Nghị quyết 220/NQ-CP của Chính phủ, chúng tôi đã hoàn tất các thủ tục phá sản đối với Công ty mẹ - Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) và các con công ty con... Hiện, hồ sơ để làm thủ tục đã gửi đi và đang chờ quyết định cuối cùng của cơ quan Tòa án”, ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho hay.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đi vào hoạt động: Cơ hội tái cơ cấu ngành và phát triển kinh tế xanh

Trụ sở của Bộ NN&MT đặt tại địa chỉ số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: T.Anh)
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) Đỗ Đức Duy thông tin, trong thời gian rất ngắn, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, tổ chức, đơn vị các cấp, thuộc Bộ đã gương mẫu, chủ động, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ được giao theo tinh thần “vừa chạy, vừa xếp hàng”.

Năm 2025 xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đặt mục tiêu 70 tỷ USD

Năm 2025 xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đặt mục tiêu 70 tỷ USD
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết: “Ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là biến đổi khí hậu và yêu cầu chuyển đổi xanh. Tuy nhiên, Bộ kỳ vọng mục tiêu xuất khẩu đạt 70 tỷ USD trong năm 2025, với các giải pháp đồng bộ và quyết tâm mạnh mẽ” .

Hội thảo Quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển tại Quảng Ninh

Quang cảnh hội thảo.
(PLVN) - Ngày 3/3, tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) Viện Chiến lược, Chính sách nông nghiệp và Môi trường (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Diễn đàn toàn cầu về hạch toán tài nguyên và Đại học New South Wales tổ chức Hội thảo Thúc đẩy Hạch toán tài nguyên biển và ven biển – Kết nối và hợp tác trong khu vực Đông Nam Á.