Doanh nghiệp Bồ Đào Nha tìm kiếm cơ hội hợp tác với Tập đoàn FLC

(PLO) - Sáng 5/4, tại Trụ sở Tập đoàn FLC, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã có buổi làm việc với Đoàn doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản của Bồ Đào Nha.

Tại buổi làm việc, đại diện của Đoàn doanh nghiệp Bồ Đào Nha đã bày tỏ sự quan tâm và đánh giá cao các dự án mà FLC đang triển khai, cũng như những tiềm năng tăng trưởng của Tập đoàn trong tương lai.

Doanh nghiệp Bồ Đào Nha tìm kiếm cơ hội hợp tác với Tập đoàn FLC ảnh 1

Thay mặt FLC, Bà Hương Trần Kiều Dung - Tổng giám đốc Tập đoàn đã cảm ơn sự quan tâm của các doanh nghiệp Bồ Đào Nha

Thay mặt Tập đoàn FLC, bà Hương Trần Kiều Dung - Tổng giám đốc Tập đoàn đã cảm ơn sự quan tâm của các doanh nghiệp Bồ Đào Nha. Sau phần giới thiệu chung và cập nhật tình hình về một số hoạt động kinh doanh chính và các dự án mà FLC đang tập trung triển khai, Ban Lãnh đạo Tập đoàn đã dành nhiều thời gian để giải đáp các câu hỏi của các thành viên trong Đoàn liên quan đến định hướng chiến lược, kế hoạch đầu tư, phát triển và quản lý các dự án bất động sản, mảng hoạt động chính của FLC.

Trao đổi về kế hoạch triển khai các dự án bất động sản trong thời gian sắp tới, bà Dung cho biết, Tập đoàn FLC đang tập trung nguồn lực để triển khai đúng tiến độ các dự án bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng trải dài khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

Sở hữu khối dự án đồ sộ,  Tập đoàn FLC đang lên kế hoạch mở rộng quảng bá hơn nữa các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng và dịch vụ du lịch ra nước ngoài, bên cạnh các thị trường đang được tập trung khai thác như Singapore, Nga, Đức.

Tổng giám đốc công ty tư vấn đầu tư ERA của Bồ Đào Nha – ông Miguel Poisson cho biết, các doanh nghiệp Bồ Đào Nha đang đặt nhiều kỳ vọng vào sự hợp tác với đối tác Việt Nam, vì Việt Nam là một quốc gia giàu tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng, trong khi Bồ Đào Nha được xem là một cửa ngõ của thị trường châu Âu rộng lớn.

Doanh nghiệp Bồ Đào Nha tìm kiếm cơ hội hợp tác với Tập đoàn FLC ảnh 2

Doanh nghiệp Bồ Đào Nha đặt nhiều kỳ vọng vào sự hợp tác với đối tác Việt Nam

Về phần mình, Tổng giám đốc Tập đoàn tư vấn bất động sản Century 21 – ông Ricardo Soares bày tỏ mong muốn được tìm hiểu và hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực bất động sản, mà còn cả văn hóa, du lịch. Hàng loạt các sự kiện văn hóa mà FLC đã, đang và sắp tổ chức sẽ là cầu nối lý tưởng để Bồ Đào Nha quảng bá văn hóa Việt Nam và ngược lại.

"Bồ Đào Nha và Việt Nam có rất nhiều điểm tương đồng, như thị trường bất động sản tiềm năng, du lịch là một trong những trụ cột của nền kinh tế, môi trường đầu tư – chính trị ổn định. Doanh nghiệp Bồ Đào Nha rất mong muốn được tham gia nhiều buổi gặp gỡ, trao đổi có ý nghĩa như thế này để mở rộng quan hệ thương mại, đầu tư với đối tác Việt Nam", ông Ricardo Soares cho hay. 

Với mạng lưới 100 văn phòng đầu tư lớn trên toàn thế giới và 2.000 văn phòng chi nhánh tại châu Á – Thái Bình Dương, Century 21 đã hợp tác và tư vấn – đầu tư đối với hàng loạt dự án tại Trung Quốc, Hong Kong, New Zealand, Singapore, Nhật Bản, Campuchia. Việt Nam nói chung và Tập đoàn FLC nói riêng đang là điểm đến tiếp theo của Công ty để đáp ứng nhu cầu đầu như của nhà đầu tư châu Âu đang tìm kiếm các dự án nổi bật tại thị trường tiềm năng.

* ERA là tập đoàn chuyên về tư vấn - đầu tư đa quốc gia, hợp tác với những đơn vị nhượng quyền thương mại bất động sản lớn nhất thế giới ở hơn 50 vùng lãnh thổ.

Thành lập năm 1998 tại Bồ Đào Nha, ERA sở hữu 200 cơ quan phân phối trên toàn đất nước, dẫn đầu thị trường với danh mục 120.000 mảnh bất động sản dưới quyền quản lý. 

* Century 21 là mạng lưới nhượng quyền đầu tư bất động sản lớn nhất thế giới của Bồ Đào Nha. Công ty điều hành 700.000 văn phòng tại hơn 72 quốc gia, chuyên tư vấn – xử lý các giao dịch mua, thuê căn hộ, nhà đất… Mỗi ngày, Century 21 xử lý trung bình 1.000 giao dịch bất động sản.

H. Anh
Cùng chuyên mục
Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến.

Giải đáp gói thầu “Tư vấn thẩm tra đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam”

(PLVN) - Nhằm trao đổi về những nội dung mà các nhà thầu chưa rõ, tăng cường tính công khai, minh bạch và cạnh tranh trong đấu thầu, hôm nay - 15/6/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức Hội nghị tiền đấu thầu gói thầu “Tư vấn thẩm tra đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam” bằng hình thức trực tuyến.

Đọc thêm

Lưu thông vốn chính sách giữa đại dịch COVID-19

Điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội tại xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, Nghệ An.
(PLVN) -  Nguồn vốn tín dụng chính sách bấy lâu nay đã trở thành động lực, là “điểm tựa” chắc chắn để người dân miền núi cao Quế Phong (Nghệ An) vượt lên thoát nghèo, chủ động chuyển đổi cơ cấu kinh tế hợp lý, góp phần nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.

Rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh

ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập tổ công tác đặc biệt, do Bộ KH&ĐT là cơ quan thường trực, nhằm rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh gặp vướng mắc trong thời gian dài tại các bộ, ngành, địa phương.

Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nguồn nước ngoài: Tăng cường vai trò các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án

Ngành Giao thông Vận tải là một trong 2 ngành có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công từ nguồn nước ngoài cao nhất. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Đến hết ngày 10/6, tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 từ nguồn nước ngoài của các bộ, ngành mới đạt 7,53% so với dự toán được giao. Theo Bộ Tài chính, ngoài nguyên nhân khách quan do dịch Covid-19, nguyên nhân chủ quan vẫn từ các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án…

Thanh tra các dự án thu phí không dừng trên toàn quốc

Hình minh họa.
(PLVN) - Thanh tra Bộ Giao thông vận tải vừa công bố quyết định kiểm tra việc triển khai thực hiện dự án thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, giai đoạn 1 (Dự án thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ không dừng giai đoạn 1-BOO1) và giai đoạn 2 (Dự án thu phí sử dụng đường bộ không dừng giai đoạn 2-BOO2).

Đề xuất giảm thuế phòng vệ để giảm giá thép

Hình minh họa.
(PLVN) - Hiện phôi thép nhập khẩu vào Việt Nam đang chịu thuế 13,5%, thép dài chịu thuế 9,4%. Đây là một trong những biện pháp phòng vệ thương mại mà Bộ Công Thương đang áp dụng để bảo vệ nền sản xuất thép trong nước. Nhiều doanh nghiệp muốn giảm mức thuế này để kích thích giá thép trong nước giảm giá.

Giá thép tăng đã được dự báo trong kịch bản

Giá thép tăng đã được dự báo trong kịch bản
(PLVN) - Trong khi nhiều ý kiến lo ngại việc tăng giá sắt thép, xi măng, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, hay một số phí dịch vụ vận tải biển, phí hàng không... sẽ gây áp lực đến chỉ số giá (CPI) năm 2021, trong một phản hồi mới đây, Bộ Tài chính khẳng định, CPI năm 2021 vẫn trong tầm kiểm soát.

Sau quyết định thanh tra đột xuất HoSE: VAFI “tố” tình trạng cổ phiếu rác, thổi giá chứng khoán

Tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE từ cuối năm 2020 đến nay vẫn không cải thiện được khiến NĐT bức xúc.
(PLVN) - Bày tỏ mong muốn cần mở chiến dịch thanh tra làm sạch thị trường chứng khoán (TTCK), ngày sau khi Bộ Tài chính quyết định thanh tra đối với Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) TP Hồ Chí Minh (HoSE), Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã “tố” một loạt vấn đề tồn tại trên HoSE, trong có có tình trạng cổ phiếu rác, doanh thu lợi nhuận giả, vốn điều lệ khống, thổi giá chứng khoán…

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021.
(PLVN) - Trong khi nhiều ngành kinh doanh khác chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 thì thị trường chứng khoán Việt Nam 5 tháng qua đã có sự “lội ngược dòng” ngoạn mục khi có mức tăng trưởng thuộc nhóm cao nhất thế giới. Xu hướng này được dự báo tiếp tục duy trì mạnh mẽ đến cuối năm...