Đoàn y, bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế lên đường chi viện cho Bình Dương chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (26/7), bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục thành lập đoàn công tác tình nguyện lên đường chi viện, hỗ trợ lực lượng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.
Các y, bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế lên đường chi viện cho tỉnh Bình Dương phòng chống dịch COVID-19 Các y, bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế lên đường chi viện cho tỉnh Bình Dương phòng chống dịch COVID-19

Theo đó, đoàn gồm 20 thầy thuốc, y bác sĩ và điều dưỡng do BSCKII Phạm Như Vĩnh Tuyên, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp làm Trưởng đoàn. Đoàn có nhiệm vụ hỗ trợ cho tỉnh Bình Dương trong phòng chống dịch COVID-19; Báo cáo kết quả công cho Bộ Y tế, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 và Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế theo quy trình.

Dịp này, bệnh viện Trung ương Huế đã gửi tặng tỉnh Bình Dương 5 máy thở không xâm nhập CPAP để hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19, với với trị giá 150 triệu đồng.

Thông tin từ bệnh viện trung ương Huế cho biết, sau hơn 10 ngày chi viện hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Tháp, chiều tối ngày 25/7, có 20 y bác sĩ và điều dưỡng trong Đoàn công tác (đoàn gồm 32 người trước đó đã lên đường chi viện cho Đồng Tháp chống dịch) của bệnh viện Trung ương Huế do TS.BS Phan Hải Thanh làm Trưởng đoàn đã rời Đồng Tháp trong đêm để tiếp tục chi viện, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh theo tinh thần chỉ đạo khẩn cấp của Bộ Y tế.

Đoàn y, bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế lên đường chi viện cho Bình Dương chống dịch COVID-19 ảnh 1

Đoàn chi viện cho tỉnh Bình Dương gồm 20 thầy thuốc, y bác sĩ và điều dưỡng do BSCKII Phạm Như Vĩnh Tuyên, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp làm Trưởng đoàn

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đoàn Tấn Bửu đã bày tỏ tình cảm sâu sắc đến các thành viên trong đoàn công tác tình nguyện đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ tích cực, kịp thời cho bệnh viện Đa khoa Sa Đéc nói riêng, tỉnh Đồng Tháp nói chung trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt là công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân COVID vừa và nhẹ, giành giật sự sống cho nhiều ca bệnh COVID-19 nặng, vượt qua khỏi cơn nguy kịch trong hơn 10 ngày vừa qua.

Hiện tại, 12 thầy thuốc, y bác sĩ của Đoàn công tác tình nguyện bệnh viện Trung ương Huế là những chuyên gia giỏi về hồi sức tích cưc vẫn tiếp tục ở lại để hỗ trợ, điều trị cho những bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch, kèm theo nhiều bệnh nền nặng. Đồng thời chuyển giao, hướng dẫn những quy trình chuyên môn về chăm sóc dinh dưỡng, phục hồi chức năng... đào tào nguồn nhân lực, thực hành trang thiết bị, cơ sở vật chất, chuẩn bị cho việc khánh thành đi vào hoạt động Trung tâm Hối sức tích cực với 50 giường bệnh của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Được biết, đến thời điểm này Bệnh viện Trung ương Huế đã cử nhiều đoàn công tác tình nguyện đến hỗ trợ cho nhiều tỉnh, thành như: Đà Nẵng, Bắc Giang, Phú Yên, Quảng Ngãi, Đồng Tháp và TP Hồ Chí Minh.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm

Ngày hội của công tác tuyên truyền miệng trong Quân đội

Báo cáo viên một điểm cầu được chúc mừng sau khi đoạt giải.
(PLVN) -  Hội thi Báo cáo viên (BCV) giỏi toàn quân năm 2021 bằng hình thức trực tuyến đã khép lại. Từ kết quả của hội thi, Tổng cục Chính trị sẽ lựa chọn BCV xuất sắc tham gia Hội thi BCV giỏi toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Bếp ăn thiện nguyện ấm lòng giữa đại dịch

Chị Dương Diệp Đoan Ngân (bên trái) và những người bạn đang chuẩn bị các phần cơm cho người khó khăn.
(PLVN) -Bất chấp khó khăn và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, những bếp ăn thiện nguyện xuất phát từ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân được “mở ra” ngày càng nhiều, với mong muốn góp sức nhỏ cùng địa phương tham gia chống dịch.

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển
(PLVN) - Phát huy vai trò nòng cốt trong thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển, lực lượng Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã và đang đẩy mạnh triển khai thực hiện các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, góp phần thực hiện tốt chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tài nguyên, môi trường biển.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.
(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân
(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Trung thu trăng sáng như gương…

Trung thu thời nay.
(PLVN) - Còn mấy ngày nữa đến Trung thu. Ngày Rằm tháng 8 hằng năm là ngày Tết của trẻ em còn được gọi là “Tết trông trăng” hay “Tết hoa đăng”. Trẻ em ai cũng mong đợi.

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới
(PLVN) - Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn 2021 – 2026, huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã tập trung khắc phục mọi khó khăn, tận dụng những thành tựu về mọi mặt trong những năm qua làm nền tảng, tạo động lực cho việc chuyển đổi cơ cấu phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn tiếp theo.

Thay đổi để trân quý giá trị cuộc sống

Bố mẹ đã hướng con biết nâng niu giá trị cuộc sống.
(PLVN) - Những ngày giãn cách, dù kinh tế eo hẹp, hơi “cuồng chân”, nhưng nhiều thành viên gia đình đã có thời gian quây quần ấm áp bên mâm cơm, cùng tâm sự, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống mà trước đây bận rộn, họ lãng quên.

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.
(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.