Đoàn Việt Nam "mở hàng" hai huy chương đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đội tuyển nhảy cầu Việt Nam đã mang về hai huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.
Đoàn Việt Nam "mở hàng" hai huy chương đầu tiên

Chiều 8/5, phần thi chung kết bộ môn nhảy cầu với hai nội dung đôi nam cầu mềm 3m và đơn nữ cầu mềm 1m đã diễn ra tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình lúc 15h hôm nay.

Kết thúc phần thi, đội tuyển nhảy cầu Việt Nam đã mang về hai huy chương, lần lượt là huy chương đồng ở nội dung đơn nữ cầu mềm 1m và huy chương bạc ở nội dung nhảy cầu đôi nam cầu mềm 3m.

Đoàn Việt Nam "mở hàng" hai huy chương đầu tiên ảnh 1

Với tấm huy chương đồng đơn nữ cầu mềm 1m, VĐV (vận động viên) Ngô Phương Mai mở hàng huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Phương Mai thi đấu đầu tiên và đạt tổng điểm 224 qua năm lượt nhảy. Đây là điểm số tốt thứ ba trong các VĐV dự thi, chỉ sau hai tuyển thủ Malaysia. Kimberly Bong Qian Ping nhận HC bạc với 230 điểm, trong khi Nur Dhabitah Sabri giành HC vàng với 290,45 điểm.

Đoàn Việt Nam "mở hàng" hai huy chương đầu tiên ảnh 2

Ngô Phương Mai thi đấu đạt tổng điểm 224

Với kết quả này, Ngô Phương Mai chưa thể đổi màu huy chương SEA Games. Ở ba kỳ đại hội liên tiếp trước đây, VĐV sinh năm 1998 này cũng đều chỉ giành huy chương đồng. Nhưng tấm huy chương đồng lần này trở nên ý nghĩa với với Phương Mai khi cô trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên đoạt huy chương tại SEA Games 31.

Sau tấm huy chương đồng đầu tiên, ở vòng chung kết nội dung đôi nam cầu mềm 3m cặp đôi Nguyễn Tùng Dương và Phương Thế Anh đã giành tấm huy chương bạc cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Như đã thông tin từ trước, Đây là tấm huy chương bạc đã được báo trước của đội tuyển nhảy cầu Việt Nam tại SEA Games 31 khi trước đó ở buổi họp kỹ thuật chiều Singapore thông báo rút khỏi nội dung đôi nam cầu mềm 3m.

Đoàn Việt Nam "mở hàng" hai huy chương đầu tiên ảnh 3

Do đó, nội dung này chỉ còn 2 đội tranh tài là Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh (Việt Nam) và Chew Yi Wei-Ooi Tze Liang (Malaysia).

Dù thi đấu nỗ lực ở 6 bài thi chiều ngày 8/5, nhưng Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh (Việt Nam) đã không thể thắng được cặp đôi Chew Yi Wei-Ooi Tze Liang (Malaysia).

Đoàn Việt Nam "mở hàng" hai huy chương đầu tiên ảnh 4

Cặp đôi Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh thi đấu

Như vậy, cả hai tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 đều đã thuộc về các VĐV của Malaysia.

Đây được cho là kết quả dễ hiểu bởi nhảy cầu là môn được Malaysia đầu tư rất lớn và hướng đến mục tiêu Olympic. Nên ở sân chơi Đông Nam Á, họ luôn thể hiện sức mạnh vượt trội. Cộng với trở ngại lớn của các VĐV Việt Nam là suốt hơn 1 năm qua không được tập huấn nước ngoài, cũng không được thi đấu quốc tế do ảnh hưởng của COVID-19.

Linh Chi
Cùng chuyên mục
Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam

Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam

(PLVN) - Chiến thắng bùng cháy của U23 Việt Nam đã khiến người hâm mộ vỡ oà hơn bao giờ hết. Rất đông cổ động viên trên cả nước đã đổ ra đường đi “bão”, không khí mà rất lâu rồi chúng ta chưa thấy…

Đọc thêm

Chiến thắng để dâng lên Bác Hồ

Chiến thắng để dâng lên Bác Hồ
(PLVN) - Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết bản thân hài lòng với kết quả trận đấu với Myanmar và muốn giành chiến thắng này như món quà trước ngày sinh nhật Bác.