Đoàn thể thao Việt Nam bỏ xa các nước trên bảng tổng sắp huy chương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhìn lại ngày thi đấu chính thức đầu tiên tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam thành công rực rỡ với 14 tấm huy chương vàng.
Đoàn thể thao Việt Nam bỏ xa các nước trên bảng tổng sắp huy chương

“Mở hàng” là hai tấm huy chương vàng từ đội tuyển Wushu của Phạm Quốc Khánh và Dương Thúy Vi.

Rowing cũng mang về thêm hai tấm huy chương Vàng, trong khi Thể dục dụng cụ và Đấu kiếm cũng "mở hàng Vàng" thành công. Thể hình cũng đã đóng góp 2 huy chương Vàng, trong khi Kurash có thêm 1 huy chương Vàng.

Kickboxing khép lại “ngày vàng” bằng “cơn mưa vàng” với 5 tấm huy chương Vàng được giành lại liên tiếp.

Nguyễn Quang Huy là võ sỹ thi đấu muộn nhất (hơn 23 giờ). Ở chung kết nội dung Lowkick hạng 60kg, Quang Huy đã trở thành nhà vô địch sau khi đánh bại võ sỹ Thái Lan ở chung kết.

Đoàn thể thao Việt Nam bỏ xa các nước trên bảng tổng sắp huy chương ảnh 1

Võ sĩ Nguyễn Quang Huy "chốt hạ" HCV cho đoàn thể thao Việt Nam

Với kết quả Kickboxing Việt Nam giành tổng cộng 5 tấm huy chương Vàng ở cả 5 trận chung kết, xếp nhất toàn đoàn, vượt thành tích so với SEA Games 30.

Với thành tích này, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 25 huy chương vàng, 13 huy chương bạc và 23 huy chương đồng, qua đó tiếp tục đứng vững trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Đoàn thể thao Việt Nam hiện đang bỏ xa đoàn thể thao xếp thứ 2 là Malaysia đến 13 tấm huy chương Vàng, và khoảng cách này có thể tiếp tục được nới rộng trong ngày thi đấu 14/5.

Linh Chi
Cùng chuyên mục
Lò Thị Hoàng ôm mẹ khóc nức nở sau khi giành chiến thắng.

Sức mạnh của núi rừng đất Việt

(PLVN) -  Những ngày này, chúng ta đã thấy những vận động viên người dân tộc đến từ các bản làng xa xôi ở Sơn La tham dự đấu trường SEA Games 31. Sức mạnh tiềm tàng của họ đã mang về những tấm huy chương vàng (HCV) rất đặc biệt.

Đọc thêm

SEA Games 20/5, cờ vua lập “cú đúp” HCV

Kỳ thủ Tuấn Minh đoạt HCV cờ nhanh
(PLVN) - Tính đến hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã giành thêm 4 HCV trong ngày thi đấu chính thức thứ thứ bảy, để giúp đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 157 HCV ở SEA Games 31.

Sau trận thắng Malaysia, Đỗ Hùng Dũng bị kiểm tra doping

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng
(PLVN) - Với màn thể hiện sức chiến đấu vượt trội tại trận bán kết ngày hôm qua, đội trưởng U23 Việt Nam - Đỗ Hùng Dũng chính là cái tên duy nhất của U23 Việt Nam phải thực hiện yêu cầu kiểm tra doping theo yêu cầu từ ban tổ chức.

Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam

Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam
(PLVN) - Chiến thắng bùng cháy của U23 Việt Nam đã khiến người hâm mộ vỡ oà hơn bao giờ hết. Rất đông cổ động viên trên cả nước đã đổ ra đường đi “bão”, không khí mà rất lâu rồi chúng ta chưa thấy…

Chiến thắng để dâng lên Bác Hồ

Chiến thắng để dâng lên Bác Hồ
(PLVN) - Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết bản thân hài lòng với kết quả trận đấu với Myanmar và muốn giành chiến thắng này như món quà trước ngày sinh nhật Bác.