Đoàn thanh niên Sở Tư pháp Quảng Trị tình nguyện làm thứ 7 để giúp người dân

(PLO) - Ngày 17/3, tại Phòng Công chứng số 1 (TP Đông Hà), Đoàn thanh niên Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính, tư vấn pháp luật và hướng dẫn hồ sơ công chứng” cho người dân trên địa bàn tỉnh.
Đoàn viên Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, thủ tục cho người dân trong ngày thứ 7 tình nguyện. Đoàn viên Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, thủ tục cho người dân trong ngày thứ 7 tình nguyện.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018 và đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức trẻ; phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong cải cách thủ tục hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị; góp phần giúp đỡ người dân giải quyết các thủ tục hành chính nhanh, gọn, thuận lợi; qua đó củng cố niềm tin của nhân dân đối với bộ máy cơ quan nhà nước và đội ngũ cán bộ trong hệ thống ngành Tư pháp.

Chỉ trong ngày thứ 7 ra quân đầu tiên, Chi đoàn Sở Tư pháp đã giải quyết 68 hồ sơ, thủ tục hành chính liên quan đến các nội dung: công chứng hợp đồng, giao dịch; cấp phiếu lý lịch tư pháp cho công dân có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc và Nhật bản; cấp chứng chỉ hành nghề y tế;… và trợ giúp pháp lý miễn phí cho bà con nhân dân.

Chị Phạm Thị Sương (SN 1982, hiện trú tại thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) cho hay: “Vì điều kiện công việc nên trong tuần tôi không thể bố trí thời gian để về quê làm thủ tục hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Việc Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị tình nguyện làm thêm giờ ngày thứ 7 đã thể hiện sự sẻ chia của đoàn viên sở đối với người dân, giúp tôi dễ dàng giải quyết khó khăn về vấn đề thời gian và đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ. Tôi rất hài lòng”.

Chị Lê Huyền, Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi phát động chương trình này tất cả 21 đoàn viên của Sở đều nhiệt tình tham gia, mỗi người một việc để giải quyết kịp thời hồ sơ còn tồn đọng cho người dân. Thời gian tới Chi đoàn Sở Tư pháp sẽ định kỳ tiếp tục ra quân để tạo điều kiện cho người dân giải quyết thủ tục hành chính kịp thời tại các cơ quan, đơn vị thuộc Sở.

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…