Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân – Điểm sáng trong công tác Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trải qua quá trình phấn đấu, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân ngày càng lớn mạnh, luôn là lực lượng xung kích, nòng cốt, tình nguyện trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Học viện, là điểm sáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối các Trường Công an nhân dân.

Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân tiền thân là Chi đoàn Thanh niên cứu quốc được thành lập giữa năm 1956 (Chi đoàn khối cơ quan của Trường Công an Trung ương trước đây). Trong giai đoạn này, Trường còn có những khó khăn, đoàn viên thanh niên đặc biệt chú trọng đến việc tu dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị và phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tích cực rèn luyện, tự quản là chính, thực hiện nề nếp kỷ luật chặt chẽ. Trong thời kỳ đó, nhiều phong trào hành động cách mạng lớn đã được tổ chức như “Thanh niên Công an tham gia chi viện cho chiến trường miền Nam”, “Ba sẵn sàng”, “Dạy tốt, học tốt”…

Trải qua quá trình phấn đấu, Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân ngày càng lớn mạnh, luôn là lực lượng xung kích, nòng cốt, tình nguyện trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Học viện, là điểm sáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối các Trường Công an nhân dân nói riêng và tuổi trẻ Bộ Công an nói chung.

Tiêu biểu nhất là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên trong Học viện. Đặc biệt, phong trào "Dạy tốt, phục vụ tốt” trong khối cán bộ, giáo viên trẻ; phong trào học tập tốt, rèn luyện tốt” trong khối sinh viên, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng ngày càng được nhân rộng và đạt hiệu quả trong đoàn viên toàn Học viện.

Đáng chú ý nhất là phong trào nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh với việc duy trì hiệu quả hoạt động của 12 câu lạc bộ trên các lĩnh vực.

Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân – Điểm sáng trong công tác Đoàn ảnh 1

Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân chuyển quà tặng huyện Lâm Bình

Thời điểm diễn ra đợt thi đua đặc biệt cũng là lúc dịch bệnh Covid-19 đang là nỗi lo của toàn xã hội, để các hoạt động diễn ra an toàn, hiệu quả, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, công tác thông tin tuyên truyền được Đoàn thanh niên Học viện triển khai thực hiện hiệu quả.

Qua đó nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên Học viện, khẳng định tinh thần “sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và Nhân dân cần đến” và phương châm “mỗi cán bộ, giảng viên và học viên là một chiến sĩ luôn sẵn sàng, tiên phong tham gia phòng, chống dịch” của Học viện An ninh nhân dân, góp phần cùng cả nước quyết thắng đại dịch Covid-19.

Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân – Điểm sáng trong công tác Đoàn ảnh 2

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang; Hội Nông dân tỉnh tiếp nhận mũ chống giọt bắn, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế do Đoàn viên thanh niên Học viện An ninh nhân dân và Hội đồng hương Tuyên Quang tại Học viện FC Cam sành - Hàm Yên tại Hà Nội gửi hỗ trợ cho

huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và bằng trách nhiệm của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân đã phối hợp với Hội đồng hương Tuyên Quang tại Học viện FC Cam sành - Hàm Yên tại Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, vận động các nguồn lực để trao tặng 2.000 mũ chống giọt bắn, 1.000 khẩu trang, 200 bộ đồ bảo hộ y tế cho các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly Bệnh viện dã chiến huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Những hoạt động này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Học viện An ninh nhân dân, luôn đồng hành cùng người dân nói chung và cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Mỗi phần quà là sự kết tinh của tấm lòng nhân ái, hảo tâm của Đoàn viên thanh niên Học viện An ninh nhân dân nói chung và Hội đồng hương Tuyên Quang tại Học viện FC Cam sành - Hàm Yên tại Hà Nội nói riêng gửi đến các y bác sĩ đang ngày đêm căng mình trên tuyến đầu chống dịch.

Đây là sự hỗ trợ kịp thời từ những trái tim của tuổi trẻ C500 nhằm chia sẻ những khó khăn, động viên lực lượng y bác sĩ trong phòng chống dịch bệnh, cũng là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm với cộng đồng của Đoàn viên thanh niên Học viện An ninh nhân, của Hội đồng hương Tuyên Quang tại Học viện FC Cam sành - Hàm Yên tại Hà Nội góp phần chung tay giúp đỡ huyện Lâm Bình trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đoàn Thanh niên Học viên An ninh nhân dân - Hội đồng hương Tuyên Quang tại Học viện FC Cam sành - Hàm Yên tại Hà Nội hy vọng những phần quà ý nghĩa này sẽ lan tỏa được tình cảm yêu thương, tinh thần đoàn kết, động lực to lớn cho các y bác sĩ góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Thu Minh
Cùng chuyên mục
Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tặng quà cho người khó khăn ở xã An Lĩnh

Báo PLVN cùng các nhà hảo tâm “mang Tết ấm” cho người dân xã An Lĩnh, An Cư

(PLVN) -  Trước thềm đón Tết Nhâm Dần năm 2022, ngày 28/1 (nhằm ngày 26 tháng Chạp), Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa đã kịp thời vận động và trao tặng 100 xuất quà trị giá mỗi xuất 500 nghìn đồng cho hộ gia đình khó khăn tại xã An Lĩnh và An Cư, huyện Tuy An, Phú Yên. Món quà mang ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp gia đình có thêm niềm vui mừng xuân đón Tết tròn đầy no ấm.

Đọc thêm

Tây Ninh: Trao tặng nhà tình thương trước thềm Tết

Tây Ninh: Trao tặng nhà tình thương trước thềm Tết
(PLVN) - Trước thềm đón Tết Nhâm Dần năm 2022, ngày 27/1 (nhằm ngày 25 tháng Chạp), Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Tiền Giang đã kịp thời vận động và trao tặng căn nhà trị giá 60 triệu cho hộ gia đình khó khăn tại xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Món quà mang ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp gia đình có thêm niềm vui mừng xuân đón Tết tròn đầy no ấm.

Vĩnh Phúc có thêm khu công nghiệp 110ha

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định 124/QĐ-TT chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án có quy mô 111,33 ha được triển khai tại phường Phúc Thắng và phường Nam Viêm, TP Phúc Yên.

Kỳ thú linh vật hổ tại đường hoa Tết Đà Nẵng

 Kỳ thú linh vật hổ tại đường hoa Tết Đà Nẵng
(PLVN) - Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, linh vật hổ với nhiều chất liệu, kiểu dáng khác nhau đã xuất hiện tại đường hoa Tết Đà Nẵng. Từ đàn hổ ngũ hành oai linh cho đến gia đình nhà hổ thân thiện, dễ thương và những chú hổ thần tài rạng rỡ ước mơ no ấm, đủ đầy… sau một năm khốn khó vì dịch COVID-19.

Xuân tràn ngập phố phường Cần Thơ

Xuân tràn ngập phố phường Cần Thơ
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mặc dù TP Cần Thơ đã trải qua một năm căng mình chống dịch, thế nhưng không khí xuân vẫn tràn ngập trên mỗi nẻo đường. Các hoạt động mua bán được diễn ra sôi nổi vào những ngày cận Tết, người bán thì mang tinh thần lạc quan còn người mua thì vui vẻ mua sắm để chuẩn bị cho mùa xuân sắp đến.

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Bánh đa làng Vĩnh Đức không chỉ được bán trong nước mà còn vươn mình ra nước ngoài
(PLVN) - Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức nói riêng và người dân xứ Nghệ nói chung. Những ngày cận Tết Nguyên đán, làng bánh đa Vĩnh Đức đỏ lửa ngày đêm để phục vụ thị trường trong và ngoài nước.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết cổ truyền

Tặng quà Tết cho bà con thôn 5.
(PLVN) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mới đây, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty CP Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện An Lão (tỉnh Bình Định) đã trao các suất quà Tết cho bà con thôn 5 (xã An Nghĩa, huyện An Lão).

Mua căn hộ diện tích lớn hay diện tích nhỏ?

Mua căn hộ diện tích lớn hay diện tích nhỏ?
(PLVN) - Câu hỏi: “nên mua căn hộ diện tích lớn hay diện tích nhỏ?” tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại là một vấn đề mà đến lúc xã hội, chính quyền và chính các nhà đầu tư cần lưu ý.

TP. Bạc Liêu khai mạc Đường hoa Xuân 2022

TP. Bạc Liêu khai mạc Đường hoa Xuân 2022
(PLVN) - Không gian đường hoa Xuân được thiết mang nét Tết quê, được trang trí bằng các gian hàng chất liệu bằng cây, bằng lá, mỗi gian hàng là một chủ đề riêng như gian hàng thư pháp, gian hàng bánh chưng bánh tét, gian hàng hoa đào, hoa mai,…

Tết ấm no ở Thành phố cửa biển

Đường phố Hải Phòng rực rỡ cờ hoa đón Tết.
(PLVN) -  Hào sảng nhưng cũng vô cùng ấm áp, nghĩa tình, các ban ngành Hải Phòng đã nỗ lực để mang một cái Tết ấm no cho ngư dân bám biển xa xôi, cho phụ nữ và trẻ em nghèo bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Phú Thọ chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Lâm
(PLVN) - Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Phú Thọ phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp đã tặng nhiều phần quà thiết thực đến các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.