Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp “về nguồn” mừng sinh nhật Bác

(PLO) -  Thực hiện Chương trình “Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015/” và nhân “Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2015)”, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức chương trình “Về nguồn” tại xã Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp “về nguồn” mừng sinh nhật Bác

Ngày 9/5, UVBCH Đảng ủy Bộ - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Phan Hồng Nguyên đã dẫn đầu Đoàn về thăm Khu di tích Kim Liên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Chương trình “Về nguồn”.

Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp “về nguồn” mừng sinh nhật Bác ảnh 1
  Nghe thuyết minh về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong chuyến đi, đoàn đã được thăm quê nội (làng Sen) và quê ngoại (làng Hoàng Trù) - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, đoàn đã được nghe thuyết trình lại cuộc đời của Bác. 

Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp “về nguồn” mừng sinh nhật Bác ảnh 2
Thăm nơi ở của gia đình Bác Hồ

Nhiều thành viên trong đoàn xúc động rơi nước mắt trước cuộc đời, những ngày tháng khó khăn vất vả, cũng như những cống hiến hy sinh to lớn cho Đảng, cho Tổ quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp “về nguồn” mừng sinh nhật Bác ảnh 3
 Nhiều thành viên trong đoàn xúc động rơi rước cuộc đời, những cống hiến hy sinh to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp “về nguồn” mừng sinh nhật Bác ảnh 4
 Dâng thắp hương tưởng nhớ, tri ân những cống hiến lớn lao của Bác.

Tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã thắp hương tưởng nhớ, tri ân những cống hiến lớn lao của Bác. Trước khi đến dâng hương dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên, đoàn đã có chuyến thăm và dâng hương tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh (tại dãy núi Động Tranh, xã Nam Giang, Nam Đàn)./.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…