Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp và Bộ GD&ĐT trao quà hỗ trợ bà con vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối họp với Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và đào tạo đã vượt chặng đường dài đến động viên, thăm hỏi, trao tặng những suất quà nghĩa tình.
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối họp với Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và đào tạo đã vượt chặng đường dài đến động viên, thăm hỏi, trao tặng những suất quà nghĩa tình.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm chia sẻ những khó khăn, thiệt hại mà người dân huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) đang phải trải qua sau trận lũ quét, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối họp với Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã vượt chặng đường hơn 500 km đến động viên, thăm hỏi, trao tặng những suất quà nghĩa tình. Cùng đi với đoàn có đại diện Sở Tư pháp Nghệ An, ông Nguyễn Công Hoan - Phó Giám đốc Sở.

Kỳ Sơn là huyện nghèo, đặc biệt khó khăn của cả nước, có diện tích lớn và đường biên giới giáp với nước bạn Lào. Đây cũng là nơi sinh sống của đồng bào nhiều dân tộc thiểu số như người Thái, Mông, Khơ Mú… Trận lũ ống, lũ quét xảy ra vào ngày 2/10, đã để lại hậu quả nặng nề đối với bà con đồng bào nơi đây. Nhiều ngôi nhà bị nước lũ cuốn phăng, nhiều tài sản bị vùi trong bùn đất, ước tính thiệt hại hơn 215 tỷ đồng.

Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp và Bộ GD&ĐT trao quà hỗ trợ bà con vùng lũ quét Kỳ Sơn ảnh 1

Ông Nguyễn Công Hoan (áo trắng) Phó Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An cùng đi với đoàn

Cuộc sống của bà con nơi đây vốn đã khó khăn nay càng vất vả gấp bội bởi lũ đã cuốn trôi tất cả. Nhiều gia đình trắng tay, rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.

Trong cơn hoạn nạn, đồng bào đã và đang nhận được sự quan tâm chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang địa phương và người dân trên mọi miền đất nước.

Với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn thanh niên của Bộ Tư pháp và Bộ GD&ĐT đã vận động các đoàn viên quyên góp để có những phần quà đến hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn.

Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp và Bộ GD&ĐT trao quà hỗ trợ bà con vùng lũ quét Kỳ Sơn ảnh 2
Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp và Bộ GD&ĐT trao quà hỗ trợ bà con vùng lũ quét Kỳ Sơn ảnh 3

Nhiều phần quà thiết thực đã được đoàn trao tặng cho các hộ dân

Tại thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ, đoàn đã trao 40 suất quà cho các gia đình, mỗi suất 1 túi quà và 1 triệu tiền mặt. Đoàn cũng đã trao 2.000 cuốn vở, 2 bộ trống, 1.000 bát ăn cơm, 20 suất quà cho các cháu học sinh, mỗi suất 500 nghìn đồng.

Thăm và động viên các hộ dân bị ảnh hưởng sau trận lũ quét, đoàn mong muốn bà con sớm khắc phục hậu quả sau cơn lũ, ổn định cuộc sống./.

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin khi chia sẻ, kết nối dữ liệu

Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin khi chia sẻ, kết nối dữ liệu
(PLVN) -Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã yêu cầu như trên tại Hội nghị Tổng kết năm 2022 triển khai thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 diễn ra ngày 8/12.

Trao đổi kinh nghiệm về công tác thi hành án dân sự với Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào

Trao đổi kinh nghiệm về công tác thi hành án dân sự với Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào
(PLVN) -Được sự nhất trí của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào, từ ngày 05-07/12/2022, đoàn công tác của Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) gồm đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Phó Tổng Cục trưởng và đồng chí Đặng Văn Huy – Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ 1 tham dự Hội thảo Trao đổi kinh nghiệm về công tác THADS giữa Vụ Quản lý thi hành án, Bộ Tư pháp Lào và Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp Việt Nam.

Cần bổ sung áp dụng biện pháp bảo vệ đối với lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu kết luận cuộc họp thẩm định
(PLVN) - Một trong những chính sách đáng chú ý được nêu lên tại đề nghị sửa đổi Luật Cảnh vệ là bổ sung đối tượng cảnh vệ là Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, sĩ quan Công an nhân dân, sĩ quan Quân đội nhân dân có cấp hàm Đại tướng để phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay...