Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi

(PLVN) -Hòa chung không khí hướng tới Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V , Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tiếp tục đóng góp, xây dựng ngành Tư pháp ngày càng vững mạnh. 
Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi

Cụ thể, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã chỉ đạo các Cơ sở đoàn trực thuộc đẩy mạnh các hoạt động nhằm gắn công tác Đoàn với hoạt động chuyên môn, tri ân, hướng về những giá trị lịch sử của Bộ, ngành và của từng đơn vị thuộc Bộ. Về phía Đoàn Bộ cũng đã tập trung nguồn lực triển khai một số hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đòi hỏi quy mô lớn như tổ chức hoạt dộng dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp; khởi động các “Công trình thanh niên”, trao kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa và tủ sách pháp luật năm 2020; xây dựng Khu vui chơi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng của thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang…

Đặc biệt, Đoàn Bộ đã tổ chức thành công Cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam”. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp, tập trung tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển ngành Tư pháp Việt Nam, những mốc son lịch sử của ngành Tư pháp và vai trò, những đóng góp, dấu ấn nổi bật của ngành Tư pháp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước từ năm 1945 cho đến nay. 

Với gần 2.500 lượt thí sinh thi, Cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa rộng lớn đến các bạn đoàn viên, thanh niên của Bộ nói riêng và đoàn viên trong toàn Ngành nói chung. Nhiều đoàn viên mặc dù điều kiện, hoàn cảnh khách quan khó khăn (như thí sinh ở vùng cao, ở địa bàn đang ở vùng tâm dịch Covid-19 hoặc đang học tập, nghiên cứu ở nước ngoài) vẫn tham dự và đạt giải cuộc thi. Chính vì vậy, có thể khẳng định, Cuộc thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên nhận thức được đầy đủ, toàn diện hơn về lịch sử ngành, từ đó càng thêm yêu ngành, yêu nghề, xác định rõ trách nhiệm của mình để không ngừng học tập, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.    

Trải qua chặng đường dài xây dựng và trưởng thành, lớp lớp thế hệ công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để xây dựng nền pháp luật, tư pháp tiến bộ vì Nhân dân, vì Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa với những giá trị cao đẹp theo tư tưởng về nhà nước và pháp luật của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với trọng trách và vinh dự được tiếp nối sứ mệnh lịch sử, kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Bộ, ngành Tư pháp, trước những thách thức, đòi hỏi của thực tiễn hiện nay, thế hệ trẻ Bộ Tư pháp mãi khắc ghi công lao to lớn của các thế hệ đi trước, vững tin vượt qua thách thức, không ngừng rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức, chủ động học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, với tinh thần “đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. 

Cùng với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, các thế hệ thanh niên Bộ Tư pháp luôn mong muốn nhận được sự quan tâm, dìu dắt, yêu thương của các thế hệ đi trước, sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban cán sự, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ để tiếp tục đóng góp, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với truyền thống vẻ vang 75 năm Ngành Tư pháp Việt Nam.

Thanh Trà
Cùng chuyên mục
Cục THADS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự.

Thi hành án dân sự Bà Rịa – Vũng Tàu vượt khó lập thành tích chào mừng 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn, nhưng ngay từ đầu năm, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn tìm ra giải pháp phù hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ, lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp.

Đọc thêm

“Khắc tinh” của tội phạm đất Cảng

 Đại tá Cường hỏi cung một đối tượng bị bắt .
(PLVN) - Giang hồ đất Cảng có tiếng phức tạp bậc nhất cả nước, nhưng khi nghe tên Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Phòng Hồ sơ Công an Hải Phòng (từng là Phó phòng Cảnh sát Kinh tế, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Trưởng Công an quận Hồng Bàng), đều “ngại ngần”. Từ 2009 đến nay, Đại tá Cường đã tham gia chỉ huy, điều tra, bắt giữ hàng ngàn vụ án và đối tượng…

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nghệ An: Bí quyết thành công từ lời dạy của Bác về “dân vận khéo”

Ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS Nghệ An.
(PLVN) - Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, “chúng ta phải thật thà thừa nhận rằng kinh nghiệm chúng ta còn ít, tài năng chúng ta còn kém, mà công việc thì nhiều”, muốn được nhân dân ủng hộ thì phải thực hiện tốt công tác dân vận… ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để tìm ra các khâu đột phá, trong đó khâu đột phá đầu tiên mang tính quyết định là làm tốt công tác dân vận.

Nguyên Vụ trưởng vụ Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp) Hoàng Phước Hiệp: Tự hào được làm “luật sư công của Chính phủ”

Ông Hoàng Phước Hiệp là một trong những người tham gia phái đoàn Việt Nam tham dự các cuộc đàm phán đa phương về việc Việt Nam gia nhập WTO. (Trong ảnh: Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy và Bộ trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển trao đổi văn kiện Nghị định thư gia nhập WTO của Việt Nam)
(PLVN) - Những vụ tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài với Chính phủ Việt Nam, theo ông Hiệp, không thể mời luật sư tư được, bởi còn liên quan đến bí mật nhà nước. Thông lệ quốc tế gọi những người tham gia giải quyết tranh chấp kiểu này là luật sư công và ông Hiệp rất tự hào khi gánh trên vai nhiệm vụ của một “luật sư công”.

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào
(PLVN) -Được sự đồng ý của Lãnh đạo hai Bộ Tư pháp Việt Nam và Lào, vừa qua, Ban Quản lý Dự án hai Bên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, thống nhất triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm.

Nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong xây dựng pháp luật

Các đại biểu tại thảo luận của QH về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.
(PLVN) - Chiều 27/7, với 472/476 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.