Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi

(PLVN) -Hòa chung không khí hướng tới Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V , Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tiếp tục đóng góp, xây dựng ngành Tư pháp ngày càng vững mạnh. 
Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi

Cụ thể, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã chỉ đạo các Cơ sở đoàn trực thuộc đẩy mạnh các hoạt động nhằm gắn công tác Đoàn với hoạt động chuyên môn, tri ân, hướng về những giá trị lịch sử của Bộ, ngành và của từng đơn vị thuộc Bộ. Về phía Đoàn Bộ cũng đã tập trung nguồn lực triển khai một số hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đòi hỏi quy mô lớn như tổ chức hoạt dộng dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp; khởi động các “Công trình thanh niên”, trao kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa và tủ sách pháp luật năm 2020; xây dựng Khu vui chơi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng của thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang…

Đặc biệt, Đoàn Bộ đã tổ chức thành công Cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam”. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp, tập trung tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển ngành Tư pháp Việt Nam, những mốc son lịch sử của ngành Tư pháp và vai trò, những đóng góp, dấu ấn nổi bật của ngành Tư pháp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước từ năm 1945 cho đến nay. 

Với gần 2.500 lượt thí sinh thi, Cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa rộng lớn đến các bạn đoàn viên, thanh niên của Bộ nói riêng và đoàn viên trong toàn Ngành nói chung. Nhiều đoàn viên mặc dù điều kiện, hoàn cảnh khách quan khó khăn (như thí sinh ở vùng cao, ở địa bàn đang ở vùng tâm dịch Covid-19 hoặc đang học tập, nghiên cứu ở nước ngoài) vẫn tham dự và đạt giải cuộc thi. Chính vì vậy, có thể khẳng định, Cuộc thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên nhận thức được đầy đủ, toàn diện hơn về lịch sử ngành, từ đó càng thêm yêu ngành, yêu nghề, xác định rõ trách nhiệm của mình để không ngừng học tập, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.    

Trải qua chặng đường dài xây dựng và trưởng thành, lớp lớp thế hệ công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để xây dựng nền pháp luật, tư pháp tiến bộ vì Nhân dân, vì Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa với những giá trị cao đẹp theo tư tưởng về nhà nước và pháp luật của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với trọng trách và vinh dự được tiếp nối sứ mệnh lịch sử, kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Bộ, ngành Tư pháp, trước những thách thức, đòi hỏi của thực tiễn hiện nay, thế hệ trẻ Bộ Tư pháp mãi khắc ghi công lao to lớn của các thế hệ đi trước, vững tin vượt qua thách thức, không ngừng rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức, chủ động học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, với tinh thần “đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. 

Cùng với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, các thế hệ thanh niên Bộ Tư pháp luôn mong muốn nhận được sự quan tâm, dìu dắt, yêu thương của các thế hệ đi trước, sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban cán sự, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ để tiếp tục đóng góp, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với truyền thống vẻ vang 75 năm Ngành Tư pháp Việt Nam.

Thanh Trà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".
(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.