Đoàn Luật sư TP Hà Nội phổ biến pháp luật tại Trường THPT Cầu Giấy

(PLVN) - Ngày 18/9/2023, Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã tổ chức Chương trình phổ biến pháp luật tại Trường THPT Cầu Giấy với chủ đề: “Kết bạn qua mạng xã hội- Những lợi ích và nguy cơ”. Chương trình diễn ra trong buổi sáng, chiều cho các khối học khác nhau.

Tới dự chương trình có Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội; Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm, Thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật TP Hà Nội cùng các luật sư trong Đoàn.

Về phía trường học, có bà Lê Thị Hồng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cầu Giấy cùng các thầy cô giáo và hơn 2000 học sinh nhà trường.

Toàn cảnh Chương trình phổ biến pháp luật tại sân trường.

Toàn cảnh Chương trình phổ biến pháp luật tại sân trường.

Luật sư Đào Ngọc Chuyền đã có bài phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tuyên truyền pháp luật tới các trường học. Đoàn Luật sư mong muốn tất cả các em học sinh đều được tiếp cận pháp luật một cách tốt nhất và dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm xây dựng một môi trường học đường lành mạnh, văn minh.

Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội phát biểu ý kiến

Cũng tại chương trình phổ biến pháp luật này, toàn bộ các em học sinh khối sáng và chiều đã được nghe Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cùng các luật sư đồng nghiệp phổ biến về một số nội dung mà học sinh và nhà trường quan tâm thông qua chủ đề: “Kết bạn qua mạng xã hội- Những lợi ích và nguy cơ”.

Các luật sư giao lưu, trao đổi với học sinh.Các luật sư giao lưu, trao đổi với học sinh.

Trong phần chia sẻ kiến thức pháp luật của mình, các luật sư vừa giải thích, vừa có sự tương tác để các em học sinh có thể chia sẻ những hiểu biết, những suy nghĩ của mình liên quan đến chủ đề Chương trình. Theo đó, các bạn trẻ đã mạnh dạn chia sẻ lý do dẫn đến việc các em học sinh hiện nay có xu hướng chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình qua mạng xã hội thay vì chia sẻ trực tiếp với người thân trong gia đình hoặc thầy cô giáo. Với nhu cầu kết bạn qua mạng xã hội ngày càng cao như hiện nay thì phần lớn các em học sinh đều có chung tâm trạng băn khoăn là làm thế nào để việc kết bạn đó an toàn, hữu ích và không bị lợi dụng.

Các luật sư đã phân tích và chỉ ra cho các em thấy những lợi ích của mạng xã hội và mặt trái của nó. Nếu sử dụng mạng xã hội không hữu ích thì ai cũng có thể là nạn nhân và vướng phải thiệt hại không ai lường trước được.

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Thành viên Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật TP Hà Nội chia sẻ kiến thức pháp luật với học sinh

Trong một ngày làm việc tích cực, chương trình phổ biến pháp luật của Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã thành công tốt đẹp, nhận được nhiều sự lời khen ngợi thừ phía nhà trường. Thay mặt Trường THPT Cầu Giấy, bà bà Lê Thị Hồng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã phát biểu cảm ơn và bày tỏ nguyện vọng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đoàn Luật sư trong các chương trình phổ biến pháp luật tiếp theo./.

Đọc thêm

Hội thảo tham vấn về rào cản trong tiếp cận và sử dụng trợ giúp pháp lý

Hội thảo tham vấn dự thảo báo cáo nghiên cứu các rào cản về tiếp cận và sử dụng TGPL của người dân
(PLVN) - Ngày 18/6, tại tỉnh Sơn La, Cục Trợ giúp pháp lý (TGPL) - Bộ Tư pháp đã tổ chức Chương trình hội thảo tham vấn dự thảo báo cáo nghiên cứu các rào cản về tiếp cận và sử dụng TGPL của người dân. Với sự tham dự của đại Trung tâm Trợ giúp pháp lý các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Phú Thọ.

Tọa đàm chào mừng kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng

Tọa đàm chào mừng kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng
(PLVN) - Chào mừng kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), hôm qua (18/06), Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã phối hợp cùng Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức tạo đàm với 2 chuyên đề: Nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về các vấn đề an ninh đối ngoại và Văn hóa ứng xử trên không gian mạng.

An Giang: Nhiều mô hình hay, cách làm mới của Tư pháp Châu Phú

An Giang: Nhiều mô hình hay, cách làm mới của Tư pháp Châu Phú
(PLVN) -  Ngoài những công việc “truyền thống” được giao, Tư pháp Châu Phú (tỉnh An Giang) luôn nỗ lực hoàn thành những công việc được lãnh đạo địa phương giao. Từ đó khẳng định vị thế và tầm quan trọng của công tác tư pháp đối với sự phát triển kinh tế xã hội địa phương. Đặc biệt, ngành tư pháp Châu Phú luôn có cách làm hay, mô hình mới, nâng cao hiệu quả công tác.

T.P Hồ Chí Minh: Thi hành án dân sự tập trung giải quyết những vụ việc tồn đọng kéo dài

T.P Hồ Chí Minh: Thi hành án dân sự tập trung giải quyết những vụ việc tồn đọng kéo dài
(PLVN) -Sáng 18.6, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân TP.HCM do đồng chí Phạm Quỳnh Anh, Trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân Thành phố làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Cục THADS Thành phố về tình hình, kết quả hoạt động công tác THADS và công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc lĩnh vực THADS trên địa bàn Thành phố.

Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra đăng ký bảo đảm tài sản đất đai tại TP Hồ Chí Minh

Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất diễn ra tại TP Hồ Chí Minh trong 2 ngày 17-18/6
(PLVN) -  Ngày 17/6/2024, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị “Bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất” do Bộ Tư pháp phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng sự hỗ trợ của Tổ chức hợp tác quốc tế Đức tại Việt Nam (Dự án GIZ) tổ chức.

Ninh Bình đã phát triển du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc ghi nhận nhiều kết quả mà tỉnh Ninh Bình đạt được trong thời gian qua. (Ảnh: Đặng Phước)
(PLVN) - Trưởng Ban Nội chính Trung ương ghi nhận cơ cấu ngành kinh tế của Ninh Bình chuyển dịch theo hướng tích cực; phát triển du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn; chuyển đổi mô hình phát triển từ “nâu” sang “xanh”, phát triển kinh tế di sản...

TAND tối cao đạt nhiều kết quả tích cực trong chuyển đổi số

Chán án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu khai mạc tại Hội nghị.
(PLVN) - Chiều 16/6, Ủy Ban Quốc gia về chuyển đổi số phối hợp với TAND tối cao tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình chuyển đổi số thành công cấp bộ, ngành. Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy Ban Quốc gia về chuyển đổi số Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phòng Công chứng số 1 tỉnh Khánh Hòa: Thượng tôn pháp luật, tất cả vì lợi ích khách hàng

Phòng Công chứng số 1 tỉnh Khánh Hòa xây dựng “thương hiệu” bằng sự nhiệt tình, chu đáo, chặt chẽ pháp lý.
(PLVN) - “Chúng tôi luôn lấy sự nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo chặt chẽ pháp lý để xây dựng, giữ vững niềm tin của khách hàng dành cho đơn vị - một “thương hiệu” đã trở thành truyền thống và khẳng định vị thế của mình trong suốt những năm qua” , Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Công chứng số 1 tỉnh Khánh Hòa cho biết.