Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Được xây dựng từ năm 2014 để thực hiện phim “Phật hoàng Trần Nhân Tông”, đến nay phim trường Yên Tử (Quảng Ninh) vẫn còn ngổn ngang.
(PLVN) - Ấp ủ nhiều kịch bản nhưng không thể bắt tay vào thực hiện; phim hay về mọi mặt nhưng phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.

Điện ảnh Việt Nam tạo dấu ấn tại Cannes 70

Điện ảnh Việt Nam tạo dấu ấn tại Cannes 70
Với chủ đề “Việt Nam, điểm đến mới cho các bộ phim bom tấn,” gian hàng Việt Nam trưng bày ấn phẩm giới thiệu các phim mới, phim được đánh giá cao ở trong nước và quốc tế của điện ảnh Việt Nam thời gian qua; các dự án phim độc lập triển vọng được tuyển chọn vào nhiều khu vực khác nhau của Liên hoan Phim quốc tế Cannes năm nay.

Vui buồn cùng rạp chiếu bóng di động

Người dân chăm chú xem phim ở ngoài trời.
(PLO) - Ngỡ tưởng, khi các phương tiện truyền thông , công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, nghề chiếu bóng lưu động…hết đất sống. Nhưng trên thực tế, tại nhiều vùng sâu, vùng xa, các khu công nghiệp, không ít người dân đang ngóng chờ, xí chỗ để được xem phim qua rạp chiếu phim… di động.

Tung bản phim đang chiếu rạp lên mạng: “Cho vui” thành... vi phạm pháp luật

Phim “Em chưa 18” chỉ mới chiếu thử đã bị khán giả trong rạp live stream ra ngoài cho cộng đồng mạng cùng xem.
(PLO) - Mới đây, thành viên đoàn phim “Em chưa 18” lên tiếng về việc bộ phim vừa ra rạp đã bị khán giả xâm phạm, quay “livestream” bộ phim khi phim đang chiếu. Trước đó, không ít phim ra rạp nóng hổi cũng rơi vào tình trạng tương tự. Những hành vi nói trên không còn dừng ở mức thiếu ý thức, mà là đã vi phạm pháp luật.

'Thùng rỗng phải kêu to' mới tiến sâu vào showbiz?

Người mẫu Khánh My bên cạnh xế hộp đi thuê ở trung tâm đồ cưới (13,2 triệu đồng cho 4 giờ sử dụng).
(PLO) - Khẳng định chắc chắn rằng không phải ai trong giới showbiz cũng đều lắm tài và nhiều của. Bởi thực tế, đã có rất nhiều người trong giới sao Việt bị tố dùng chiêu trò “nhận của người làm của mình” để đánh bóng tên tuổi. Và cũng có những người sẵn sàng khoe mẽ sự giàu sang có phần quá lố  của mình để gây sự chú ý nhằm âm mưu tiến vào showbiz.

Tiêu tiền kiểu phim 'bom tấn' Hollywood

Trực thăng quay cảnh trên không của đoàn phim - Ảnh: Huê Minh
Để phục vụ những cảnh quay tại VN, đoàn làm phim bom tấn Kong: Skull Island phải huy động hàng trăm người, vận chuyển hàng chục tấn thiết bị từ nước ngoài vào.