Đoàn Chủ tịch Đại hội XX Trung Quốc họp bàn về vấn đề nhân sự

0:00 / 0:00
0:00
Tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, chiều 18/10, Đoàn Chủ tịch Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XX) đã họp phiên thứ hai để bàn về vấn đề nhân sự.
Đoàn Chủ tịch Đại hội XX Trung Quốc họp bàn về vấn đề nhân sự ảnh 1
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Tập Cận Bình chủ trì phiên họp thứ 2 Đoàn Chủ tịch Đại hội XX tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, ngày 18/10. (Ảnh: Xinhua/Li Xueren)

Dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Tập Cận Bình, phiên họp đã thông qua việc giao các đoàn đại biểu thảo luận dự thảo Nghị quyết về Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIX, Báo cáo công tác của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa XIX và “Điều lệ Đảng Cộng sản Trung Quốc (sửa đổi)” trình Đại hội.

Phó Tổng thư ký của Đại hội, ông Chen Xi đã thông báo tóm tắt cho đoàn Chủ tịch về danh sách đề cử sơ bộ cho các vị trí Ủy viên và Ủy viên dự khuyết trong Ban Chấp hành Trung ương, cũng như các thành viên của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng khóa mới.Danh sách dự kiến nhân sự bầu Ủy viên và Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương khóa XX, cũng như Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa XX đã được thông qua tại phiên họp và gửi đến các đoàn đại biểu xem xét.

Đoàn Chủ tịch Đại hội XX đã thông qua Quy chế bầu cử, danh sách thành viên Ban Kiểm phiếu và Trưởng Ban kiểm phiếu, để thông qua tại Đại hội khi bầu cử chính thức.Tại phiên họp thứ nhất ngày 15/10, Đoàn Chủ tịch Đại hội XX đã thông qua dự thảo Quy chế bầu cử và gửi đến các đoàn đại biểu xem xét. Phiên họp diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng thư ký đại hội Vương Hỗ Ninh đã thông qua danh sách 46 thành viên Ủy ban thường trực đoàn chủ tịch. Tư cách của 2.296 đại biểu tham dự Đại hội XX đều được xác nhận là hợp lệ sau quá trình thẩm tra. Dự thảo các phương thức bầu cử của Đại hội XX cũng được thông qua tại phiên họp.

Được tổ chức 5 năm một lần, Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc thường kéo dài khoảng 1 tuần. Đại hội XX Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ 16/10 đến 22/10. Sau phiên bế mạc Đại hội, Hội nghị toàn thể lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX (Hội nghị Trung ương 1 khóa 20) và Hội nghị toàn thể lần thứ nhất Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa XX sẽ được tổ chức để bầu ban lãnh đạo mới. Sau Hội nghị Trung ương 1, các Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị khóa mới của Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ gặp gỡ báo giới trong nước và quốc tế.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.