Đoàn Chủ tịch Đại hội XX Trung Quốc họp bàn về vấn đề nhân sự

0:00 / 0:00
0:00
Tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, chiều 18/10, Đoàn Chủ tịch Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XX) đã họp phiên thứ hai để bàn về vấn đề nhân sự.
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Tập Cận Bình chủ trì phiên họp thứ 2 Đoàn Chủ tịch Đại hội XX tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, ngày 18/10. (Ảnh: Xinhua/Li Xueren)
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Tập Cận Bình chủ trì phiên họp thứ 2 Đoàn Chủ tịch Đại hội XX tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, ngày 18/10. (Ảnh: Xinhua/Li Xueren)

Dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Tập Cận Bình, phiên họp đã thông qua việc giao các đoàn đại biểu thảo luận dự thảo Nghị quyết về Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIX, Báo cáo công tác của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa XIX và “Điều lệ Đảng Cộng sản Trung Quốc (sửa đổi)” trình Đại hội.

Phó Tổng thư ký của Đại hội, ông Chen Xi đã thông báo tóm tắt cho đoàn Chủ tịch về danh sách đề cử sơ bộ cho các vị trí Ủy viên và Ủy viên dự khuyết trong Ban Chấp hành Trung ương, cũng như các thành viên của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng khóa mới.Danh sách dự kiến nhân sự bầu Ủy viên và Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương khóa XX, cũng như Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa XX đã được thông qua tại phiên họp và gửi đến các đoàn đại biểu xem xét.

Đoàn Chủ tịch Đại hội XX đã thông qua Quy chế bầu cử, danh sách thành viên Ban Kiểm phiếu và Trưởng Ban kiểm phiếu, để thông qua tại Đại hội khi bầu cử chính thức.Tại phiên họp thứ nhất ngày 15/10, Đoàn Chủ tịch Đại hội XX đã thông qua dự thảo Quy chế bầu cử và gửi đến các đoàn đại biểu xem xét. Phiên họp diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng thư ký đại hội Vương Hỗ Ninh đã thông qua danh sách 46 thành viên Ủy ban thường trực đoàn chủ tịch. Tư cách của 2.296 đại biểu tham dự Đại hội XX đều được xác nhận là hợp lệ sau quá trình thẩm tra. Dự thảo các phương thức bầu cử của Đại hội XX cũng được thông qua tại phiên họp.

Được tổ chức 5 năm một lần, Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc thường kéo dài khoảng 1 tuần. Đại hội XX Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ 16/10 đến 22/10. Sau phiên bế mạc Đại hội, Hội nghị toàn thể lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX (Hội nghị Trung ương 1 khóa 20) và Hội nghị toàn thể lần thứ nhất Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa XX sẽ được tổ chức để bầu ban lãnh đạo mới. Sau Hội nghị Trung ương 1, các Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị khóa mới của Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ gặp gỡ báo giới trong nước và quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...