Đoàn chi viện Công an tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đoàn chi viện thiết bị y tế, nhu yếu phẩm của Công an tỉnh Bắc Giang đã mang theo biết bao tình cảm nghĩa tình và trách nhiệm được lãnh đạo, cán bộ và chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Giang giao phó chuyển đến “miền Nam ruột thịt”, với mong muốn “tiếp sức” cùng đồng đội và nhân dân miền Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.  
Đoàn chi viện của Công an tỉnh Bắc Giang đã trao tiền và các thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho Công an TP Hồ Chí Minh Đoàn chi viện của Công an tỉnh Bắc Giang đã trao tiền và các thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho Công an TP Hồ Chí Minh

Đợt dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 vừa qua, Bắc Giang là một trong những tỉnh phía Bắc chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề nhất. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã chung sức, đồng lòng cùng nhân dân và các lực lượng chống dịch từng bước ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Trong cuộc chiến đầy cam go và thử thách đó, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã nhận được sự quan tâm động viên, sẻ chia, giúp đỡ của cán bộ, nhân dân của mọi miền với tinh thần “cả nước vì Bắc Giang - Bắc Giang vì cả nước!”.

Sự động viên, giúp đỡ ấy chính là nguồn động lực to lớn để cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Giang nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chống dịch, vừa bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Với biết bao cố gắng vì tổ quốc vì đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, cả hệ thống chính trị tỉnh Bắc Giang đã vào cuộc đầy trách nhiệm và quyết tâm đánh bay dịch bệnh. Sau thời gian ngắn Bắc Giang đã khoanh vùng, dập tắt nguồn dịch. Trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã không phát sinh ca mắc bệnh.

Đến nay, Bắc Giang đã bước sang trạng thái bình thường mới thì các tỉnh miền Nam lại chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19. Chia sẻ với những khó khăn mà TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam đang phải đối mặt, trong những ngày qua, tỉnh Bắc Giang và lực lượng Công an đã phát động tới nhân dân, cán bộ và chiến sỹ quyên góp trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu ủng hộ miền Nam.

Tiếp nối những chuyến hàng của tỉnh Bắc Giang, trong đợt này, Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục chuyển tới Công an thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam những trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu.

Đoàn chi viện Công an tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương ảnh 1

Đại diện đoàn hỗ trợ y tế tỉnh Bắc Giang đang hỗ trợ chống dịch tại TP HCM nhận hỗ trợ của Công an Bắc Giang

Đoàn chi viện Công an tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương ảnh 2

Đại diện đoàn hỗ trợ y tế tỉnh Bắc Giang đang hỗ trợ chống dịch tại Bình Dương nhận hỗ trợ của Công an Bắc Giang

Đây là tình cảm “vì miền Nam thân yêu” của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Giang xin góp một phần nhỏ bé chung tay cùng các đồng chí và nhân dân với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, chia sẻ những khó khăn với miền Nam ruột thị, đoàn Công an tỉnh Bắc Giang đã lên đường với khí thế đầy “lửa”, không ngại khó, không ngại khổ, thể hiện qua chuyến hành trình di chuyển bằng phương tiện ô tô xuyên ngày, xuyên đêm không dừng nghỉ, vượt qua biết bao chặng đường dọc dài đất nước để mang đến những tình cảm, sẻ chia khó khăn, vất vả với Công an thành phố Hồ Chí Minh và Công an các tỉnh miền Nam; đồng thời cũng lan tỏa văn hóa, tinh thần “chống dịch như chống giặc” của tỉnh Bắc Giang đến Công an các tỉnh bạn.

Trong hành trình “chia lửa” với miền Nam lần này, đoàn công tác của Công an tỉnh Bắc Giang còn đến trao tặng Công an tỉnh Long An, Đồng Tháp và Tây Ninh.

Đến 2 giờ 30 phút sáng nay, đoàn công tác đã vượt qua hơn 1.700 km để có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Hơn 7 giờ sáng nay, những thùng khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế, nước sát khẩu, mỳ tôm, nước uống… đầu tiên đã được trao tặng cho Công an thành phố Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Bình Dương.

Trị giá số trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu trao tặng cho mỗi đơn vị là 45 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã trao tặng cho Công an thành phố Hồ Chí Minh 86 triệu đồng, Công an tỉnh Bình Dương 50 triệu đồng. Đây là những tình cảm của lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Giang đóng góp, sau 5 ngày Công an tỉnh Bắc Giang phát động ủng hộ “vì miền Nam thân yêu”.

Thay mặt cho cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Bình Dương, lãnh đạo 2 đơn vị đã vô cùng cảm động, gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc trước những tình cảm nghĩa tình và đầy trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Giang; đồng thời coi đây là nguồn động lực to lớn để cổ vũ tinh thần chiến đấu phòng chống dịch bệnh COVID-19 của cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Bình Dương.

Đoàn chi viện Công an tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương ảnh 3

Đại diện Công an tỉnh Bình Dương nhận hỗ trợ tiền và thiết bị y tế, nhu yếu phẩm

Đoàn chi viện Công an tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương ảnh 4

Thượng tá Đoàn Thế Phong, Trưởng đoàn chuyến công tác đã trao thư ngỏ của Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương

Đoàn công tác của Công an tỉnh Bắc Giang còn hỗ trợ, 2 đoàn y tế, hiện đang hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Bác Sĩ Hoàng Trường Giang, PGD Bệnh viện Ung Bướu tỉnh Bắc Giang, Trưởng đoàn công tác hỗ trợ dịch bệnh COVID-19 tại Bình Dương cho biết: "Đoàn công tác ý tế của Bắc Giang vào hỗ trợ dịch bệnh tại Bình Dương từ ngày 20/7/2021 đã tận tụy hết mình vì công việc vì sức khỏe của người bệnh, đoàn công tác đã chia sẻ không ít những có khăn với các lực lượng chống dịch tại đây. Chúng tôi rất xúc động, cảm ơn những chia sẻ của Công an tỉnh Bắc Giang trong chuyến công tác đợt này cũng đã hỗ trợ đoàn y tế một số nhu yếu phẩm và tiền mặt".

Hiện đoàn công tác của Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục di chuyển tri viện cho các tỉnh Đồng Tháp, Long An và Tây Ninh.

Trần Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.
(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Tạm phong tỏa một phường thuộc thị xã Hương Trà

Phường Hương Chữ sẽ áp dụng biện pháp khoanh vùng, phong toả cách ly tạm thời từ 19h ngày 22/9.
(PLVN) - Tối 22/9, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ký ban hành quyết định áp dụng biện pháp khoanh vùng, cách ly tạm thời đối với phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà để chống dịch, sau khi ghi nhận ca nghi nhiễm COVID-19 tại địa bàn này.

Phê duyệt gần 257.000 biên chế công chức hưởng lương ngân sách

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Tổng biên chế công chức năm 2022 của các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước, Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (không bao gồm biên chế của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và cán bộ, công chức cấp xã), biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước và biên chế công chức dự phòng vừa được phê duyệt là 256.685 biên chế.

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).