Đô đốc Nga xuất hiện giữa tin đồn tử nạn

Đô đốc Viktor Sokolov (ngoài cùng bên trái, hàng dưới cùng) trên màn hình trong cuộc họp giao ban của Bộ Quốc phòng Nga.
Đô đốc Viktor Sokolov (ngoài cùng bên trái, hàng dưới cùng) trên màn hình trong cuộc họp giao ban của Bộ Quốc phòng Nga.
(PLVN) - Đô đốc Nga Viktor Sokolov ngày 26/9 tham gia một cuộc họp trực tuyến cấp cao của Bộ Quốc phòng Nga giữa những tin tức cho rằng ông này đã tử nạn.

Theo đài RT, ngày 26/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã chủ trì một cuộc họp giao ban thường kỳ với các quan chức quân sự cấp cao.

Những hình ảnh do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy rõ ông Sokolov – hiện là chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga – có mặt trong các bức ảnh và video về cuộc họp.

Theo truyền thông Nga, nhiều khả năng ông Sokolov đã tham gia cuộc họp bằng hình thức trực tuyến, tương tự các chỉ huy hải quân khác có mặt bên cạnh ông.

Sự xuất hiện của Đô đốc Sokolov diễn ra trong bối cảnh một số nguồn tin Ukraine nói rằng ông này đã tử nạn trong một vụ tấn công bằng tên lửa vào Bán đảo Crimea hôm tuần trước.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.