Đỡ đẻ, bác sĩ làm đứt đầu thai nhi

Một nhóm bác sĩ ở thành phố Aracaju, Đông Bắc Brazil trong lúc đỡ đẻ đã làm đầu của bé trai sơ sinh đứt rời khỏi thân mình, còn phần thân vẫn nằm trong bụng người mẹ.

Một nhóm bác sĩ ở thành phố Aracaju, Đông Bắc Brazil trong lúc đỡ đẻ đã làm đầu của bé trai sơ sinh đứt rời khỏi thân mình, còn phần thân vẫn nằm trong bụng người mẹ.

Sự cố xảy ra vào sáng 15/5 trong một ca sinh khó tại bệnh viện phụ sản Santa Isabel. Nhóm 5 bác sĩ mất vài giờ để đưa đứa bé ra ngoài.
 
Sản phụ 22 tuổi, đã có 3 con, cho biết các bác sĩ đè ấn mạnh trên bụng chị. Sau đó, chị biết có trục trặc vì nghe một tiếng gãy, tiếng ồn ào và tiếp theo là tiếng nói của các thầy thuốc: “Marcos, anh điên à?”. Người phụ nữ này hỏi chuyện gì đã xảy ra nhưng không nhận được câu trả lời.
 
Người thân của sản phụ cho biết thêm trên trang web Clobo G1 của Brazil rằng sản phụ hoàn toàn kiệt sức và hiện rất đau đớn. Tất cả gia đình đều bị sốc và dự định khởi kiện. 
 
Giám đốc bệnh viện là Debora Leite thông báo hôm 20/5 rằng, một ủy ban gồm các chuyên gia đã được thành lập để điều tra về cái chết của bé trai sơ sinh.

Theo Người lao động/Daily Mail
 

Đọc thêm

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.