Trong dịch COVID-19, làm sao để đồ ăn online an toàn?

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề người tiêu dùng luôn đặt lên hàng đầu khi đặt món trực tuyến.
(PLVN) - Đặt đồ ăn trực tuyến đang trở thành một thị trường tiềm năng, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến nhiều người ngại đi ra ngoài. Nhưng, điều đó cũng đặt ra vấn đề: ai chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm của món ăn, người bán hàng hay người vận chuyển?

Phụ nữ vùng nào thích bếp núc hơn?

Người trẻ dưới 30 tuổi sử dụng dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến nhiều nhất.
(PLVN) - Những con số thú vị có được từ khảo sát về thói quen đặt món trực tuyến cho thấy, dường như sự tiện lợi đang khiến cho người trẻ có xu hướng lười nấu ăn hơn.

Nhọc nhằn phận shipper đồ ăn

Nhọc nhằn phận shipper đồ ăn
(PLVN) - Nắng nóng gauy gắt, nhu cầu ship đồ ăn tận nhà tăng đột biến, những ứng dụng giao hàng (ship) chớp cơ hội "hốt bạc". Tuy nhiên, sự cơ cực của các shipper cũng theo đó tăng lên...

Hiểm họa khôn lường từ 'thiên đường đồ ăn' của học sinh

Hiểm họa khôn lường từ 'thiên đường đồ ăn' của học sinh
(PLO) - Với khoảng 10.000 đồng trong tay là học sinh có thể mua kha khá đồ ăn vặt từ nơi được gọi là “thiên đường đồ ăn” phía ngoài cổng trường. Nhung những đồ ăn mà các em thích thú ăn hằng ngày ấy có thực sự là thứ đến từ “thiên đường”?

Để giảm mệt mỏi sau những chuyến bay

Để giảm mệt mỏi sau những chuyến bay
Thường sau những chuyến bay dài, cơ thể con người rất dễ mệt mỏi vì chưa thích nghi được với môi trường mới. Chỉ cần rửa mặt hoặc uống thêm nước cũng giúp tình trạng này giảm đi nhanh chóng.

Bé gái còn mẹ mà như “mồ côi”, vào chùa xin gạo nuôi cha

 Bé Linh từ 6 tuổi đã biết lo cơm nước, tắm rửa cho bố
(PLO) - Từ bốn năm nay, cô bé Trần Thị Huyền Linh (SN 2004, ngụ khu 1, ấp Hiệp Nhất, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đã ngày ngày cáng đáng việc chăm sóc bố bị tai nạn lao động nằm liệt giường. Trong khi đó mẹ của Linh rất khỏe mạnh lại ở chung nhà nhưng không đỡ đần, hỏi han con dù chỉ một lời. Để có miếng cơm lót dạ cho hai bố con, hàng tháng bé Linh vào chùa xin gạo. 

“Soi” 7 thói quen cực tốt của người khỏe mạnh

“Soi” 7 thói quen cực tốt của người khỏe mạnh
(PLO) - Chớ cho rằng những người khỏe mạnh là những người lúc nào cũng chỉ khư khư giữ gìn sức khỏe, thay vào đó, họ luôn duy trì những thói quen tốt. Theo nhiều nhà nghiên cứu, 7 thói quen sau giúp cải thiện sức khỏe và giúp bạn sống hạnh phúc hơn từng ngày:

Giúp trẻ “đánh đuổi” cảm giác khó chịu khi mọc răng

Giúp trẻ “đánh đuổi” cảm giác khó chịu khi mọc răng
(PLO) - Khi mọc răng trẻ thường có biểu hiện quấy khóc bởi có cảm giác đau đớn khi răng nhú lên. Cảm giác đau đớn có thể tự qua đi nhưng các bậc phụ huynh cũng đừng nên thụ động đợi đến thời điểm đó. Hãy giúp bé nhanh chóng chủ động “đánh đuổi” cảm giác khó chịu đó với những mẹo vặt đơn giản sau.

Thịt lợn có màu đỏ như máu là do nấm hoặc vi khuẩn

Thịt lợn chuyển sang màu đỏ gây hoang mang
(PLO) - Chiều 24/3, Chi cục Vệ sinh an toàn  thực phẩm (VSATTP) Hà Tĩnh cho biết, sau khi nhận được thông tin về hiện tượng thịt lợn đã luộc chín xuất hiện màu đỏ như máu, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm và nguyên nhân ban đầu được xác định là do nấm hoặc vi khuẩn gây ra.