Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa đến giữa tháng 3 vì COVID-19

(PLVN) - Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa bắt đầu từ ngày mai -  thứ Bảy 29/2, đến tận ngày 15/3 do lo ngại về lây nhiễm COVID-19 tại Nhật Bản.
Du khách bên ngoài Disneyland Tokyo. Ảnh: Reuters, chụp ngày 28/2/2020. Du khách bên ngoài Disneyland Tokyo. Ảnh: Reuters, chụp ngày 28/2/2020.

Như vậy, COVID-19 đã khiến tất cả các công viên giải trí của Công ty Walt Disney ở Châu Á tạm thời đóng cửa .

Theo nhà điều hành công viên – công ty Oriental Land Co Ltd, cả Disneyland Tokyo và DisneySea sẽ bị đóng cửa sau khi Chính phủ Nhật yêu cầu dừng các cuộc tụ họp và sự kiện lớn trong hai tuần để đề phòng lây nhiễm dịch COVID-19.

Động thái này cũng được đưa ra sau khi Thủ tướng Shinzo Abe kêu gọi tất cả các trường học đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Chúng tôi dự định sẽ mở cửa trở lại vào ngày 16/3, nhưng chúng tôi sẽ đưa ra thông báo sau khi có thông tin từ cơ quan chức năng” - Oriental Land thông tin trên trang web của công ty.

Công ty cũng cho biết sẽ thông báo cho khách đã mua vé các chính sách hoàn tiền.

Các công viên giải trí Disney ở Thượng Hải và Hồng Kông vẫn đóng cửa hơn tháng qua. Ước tính, nếu Disneyland Thượng Hải đóng cửa 2 tháng sẽ thiệt hại khoảng 135 triệu đôla.

Hải Sơn (theo Reuters)
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.