Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa đến giữa tháng 3 vì COVID-19

(PLVN) - Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa bắt đầu từ ngày mai -  thứ Bảy 29/2, đến tận ngày 15/3 do lo ngại về lây nhiễm COVID-19 tại Nhật Bản.
Du khách bên ngoài Disneyland Tokyo. Ảnh: Reuters, chụp ngày 28/2/2020. Du khách bên ngoài Disneyland Tokyo. Ảnh: Reuters, chụp ngày 28/2/2020.

Như vậy, COVID-19 đã khiến tất cả các công viên giải trí của Công ty Walt Disney ở Châu Á tạm thời đóng cửa .

Theo nhà điều hành công viên – công ty Oriental Land Co Ltd, cả Disneyland Tokyo và DisneySea sẽ bị đóng cửa sau khi Chính phủ Nhật yêu cầu dừng các cuộc tụ họp và sự kiện lớn trong hai tuần để đề phòng lây nhiễm dịch COVID-19.

Động thái này cũng được đưa ra sau khi Thủ tướng Shinzo Abe kêu gọi tất cả các trường học đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Chúng tôi dự định sẽ mở cửa trở lại vào ngày 16/3, nhưng chúng tôi sẽ đưa ra thông báo sau khi có thông tin từ cơ quan chức năng” - Oriental Land thông tin trên trang web của công ty.

Công ty cũng cho biết sẽ thông báo cho khách đã mua vé các chính sách hoàn tiền.

Các công viên giải trí Disney ở Thượng Hải và Hồng Kông vẫn đóng cửa hơn tháng qua. Ước tính, nếu Disneyland Thượng Hải đóng cửa 2 tháng sẽ thiệt hại khoảng 135 triệu đôla.

Hải Sơn (theo Reuters)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.