Dịp Tết, không nên giao quá nhiều bài tập cho học sinh

"Cần cho các em loại bài tập nhẹ nhàng, vừa phải, không tốn quá nhiều thời gian để nhắc nhở các em chứ không phải để áp lực gây quá sức”, ông Đinh Phương Duy, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục TPHCM, gợi ý.

"Cần cho các em loại bài tập nhẹ nhàng, vừa phải, không tốn quá nhiều thời gian để nhắc nhở các em chứ không phải để áp lực gây quá sức”, ông Đinh Phương Duy, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục TPHCM, gợi ý.

Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, năm nay các trường tăng nghỉ Tết, giảm nghỉ hè. Lo học sinh nghỉ quá nhiều sẽ xao nhãng việc học, quên bài, nhiều trường đã chỉ đạo giáo viên giao một lượng lớn bài tập cho học sinh làm trong dịp Tết.

Dịp Tết, không nên giao quá nhiều bài tập cho học sinh
Dịp Tết, không nên giao quá nhiều bài tập cho học sinh

Trước việc này, chị Linh Trang, ngụ quận 12, TPHCM, có con đang học lớp 2, quận Tân Bình, tỏ ra lo lắng: “Nghe năm nay cháu được nghỉ nhiều tôi cũng vui. Vì cả năm chương trình học đè nặng, cháu ít được vui chơi. Nhân dịp này, tôi định đưa cháu về quê nội cho cháu thỏa sức vui chơi. Thế nhưng hôm qua nghe cháu nói nghỉ Tết song vẫn phải làm nhiều bài tập, không biết có kịp để đi về nội không. Theo tôi, đã là nghỉ vui chơi Tết, nhà trường không nên gieo thêm nỗi lo cho các cháu”.

Ông Đinh Phương Duy, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục TPHCM, cho rằng, thầy cô nào cũng muốn các em không quá xao nhãng. Vì thế, việc cho bài tập về nhà trong dịp này cũng không phải là sai. Tuy nhiên, vấn đề cần quan tâm là cho các em chơi như thế nào và ra bài tập ra sao.

“Nếu cho quá nhiều, các em sẽ không thể vô tư vui chơi, áp lực tâm lý và ảnh hưởng đến sức khỏe. Cần cho các em loại bài tập nhẹ nhàng, vừa phải, không tốn quá nhiều thời gian để nhắc nhở các em chứ không phải để áp lực gây quá sức”, ông Duy nói.

Theo Đất việt

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.