Đình chỉ Trưởng khoa sản vì mổ xong u vẫn còn nguyên

Đình chỉ Trưởng khoa sản vì mổ xong u vẫn còn nguyên
(PLO) - Bác sỹ kết luận cắt bỏ khối u buồng trứng rồi tiến hành phẫu thuật, tuy nhiên sau đó, bệnh nhân được phát hiện khối u vẫn còn nguyên, bệnh viện đã quyết định đình chỉ nhiệm vụ trưởng khoa để làm rõ trách nhiệm liên quan.

Vụ việc hy hữu trên xảy ra tại bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh (xã Đông Lĩnh, thành phố Thanh Hóa). Trước đó, vào tháng 2/2018, bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa (49 tuổi, ở xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa) có biểu hiện sốt, mệt mỏi, chán ăn.

Bà Hoa được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh, thành phố Thanh Hóa khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bà Hoa bị u nang buồng trứng và buộc phải mổ cắt bỏ.

Bệnh nhân Hoa được phẫu thuật bằng phương pháp mổ cắt u. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân được điều trị phục hồi tại bệnh viện.

Đến ngày 5/3, bệnh nhân xuất viện về nhà.

Tuy nhiên, sau đó, bà Hoa thấy sức khỏe ngày càng yếu thêm và có các triệu chứng mệt mỏi, sốt, đau đầu, đau bụng… Gia đình đưa bà Hoa được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân khám thì phát hiện có u lạ. Chưa yên tâm, bà Hoa được người nhà đưa đến Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa khám thì phát hiện khối u buồng trứng. Tại đây, bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt tử cung bán phần và khối u buồng trứng.

Đến ngày 5/4, bệnh nhân đã được xuất viện.

Cho rằng bà Hoa chưa được bác sỹ tại bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh mổ và bệnh viện giải quyết không thỏa đáng, gia đình bà Hoa bức xúc khiếu nại tới Sở Y tế Thanh Hóa.

Ông Hoàng Văn Vinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh cho biết, bệnh viện đã quyết định đình chỉ nhiệm vụ đối với bác sĩ Nguyễn Duy Thiết, Trưởng khoa Sản để làm rõ trách nhiệm của sự việc trên.

Vụ việc tiếp tục được làm rõ.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.