Đình chỉ tổng phụ trách trường có hành động thiếu chuẩn mực với nữ sinh

Thầy tổng phụ trách đội thiếu kiểm soát, có những hành vi chưa chuẩn mực của nhà giáo. (Ảnh: Cắt từ clip)
Thầy tổng phụ trách đội thiếu kiểm soát, có những hành vi chưa chuẩn mực của nhà giáo. (Ảnh: Cắt từ clip)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 11/4, UBND quận Cẩm Lệ đã ra thông cáo liên quan tới một clip ghi lại hình ảnh người đàn ông có hành vi không chuẩn mực đối với học sinh tại Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Vụ việc này xảy ra ngày 4/4, khi giáo viên tổng phụ trách đội mời 3 học sinh lớp 6 liên quan đến việc gây gổ, đánh nhau lên phòng truyền thống của trường. Đây là những học sinh thường xuyên vi phạm nền nếp, kỷ luật của nhà trường.

Thầy tổng phụ trách đội thiếu kiểm soát, có những hành vi chưa chuẩn mực của nhà giáo. (Ảnh: Cắt từ clip)

Thầy tổng phụ trách đội thiếu kiểm soát, có những hành vi chưa chuẩn mực của nhà giáo. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trong quá trình xử lý, người tổng phụ trách đội đã thiếu kiểm soát dẫn đến có những hành vi chưa đúng chuẩn mực của nhà giáo, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận.

Lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu người trong đoạn clip viết bản tường trình và kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trước Hội đồng Sư phạm trường. Ban Giám hiệu trường cũng quán triệt cho giáo viên về văn hóa ứng xử đối với học sinh.

Trường cũng ra quyết định đình chỉ công việc giáo viên tổng phụ trách đội. Ban Giám hiệu nhà trường cùng giáo viên tổng phụ trách đội đến gia đình xin lỗi, nhận trách nhiệm về hành vi của mình.

Trước đó, sáng 11/4, trên mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông đang lớn tiếng hỏi 2 học sinh nữ về một vấn đề gì đó. Người này còn có hành động túm cổ áo học sinh. Các bài đăng này gây xôn xao dư luận tại Đà Nẵng. Clip nêu trên đã bị xóa sau đó.

Đọc thêm

Tình nguyện số, tiếp sức mùa thi

Từ trái qua phải - MC Khánh Vy, ông Hoàng Nam Tiến, PGS TS Trần Thành Nam tại một buổi tư vấn tuyển sinh của chương trình Tiếp sức mùa thi 2024. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 triển khai từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến 30/6/2024 hỗ trợ: trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hoa hậu Lương Thùy Linh, MC Khánh Vy, “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng (sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) là những đại sứ đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay.

Nóng bỏng những cuộc đua đầu cấp

Hơn 5.500 học sinh thi để giành 270 suất vào lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành, phụ huynh hồi hộp đứng chờ. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chỉ trong khoảng 10 ngày đầu tháng 6, Hà Nội diễn ra tới 6 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 từ chuyên tới không chuyên. Cùng với đó là kỳ thi lớp 6 của các trường chất lượng cao. Nhiều thí sinh đăng ký từ 2 - 4 kỳ thi để tăng cơ hội trúng tuyển…

Còn đó, tháng 6 mùa thi

Hình ảnh cô trò trong Lễ bế giảng trước mùa thi. (Ảnh: THPT Phan Đình Phùng, HN)
(PLVN) - Tháng 6 ai cũng phải đối mặt với những kỳ thi quan trọng và mùa thi là nơi gặp gỡ của những nối tiếp để chắp cánh cho các sĩ tử hành trang vào đời. Tất cả chúng ta đều đi qua tháng 6 của cuộc đời như thế…

Chiếc 'phao cứu sinh' mang tên ngoại ngữ

Chứng chỉ IELTS đang trở thành một “tấm vé thông hành” trong các kỳ thi. (Nguồn: Saigon Times)
(PLVN) - Hàng loạt các trường cấp II, THPT, đại học sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế làm “tấm vé” thông hành để cộng điểm, xét tuyển thẳng. Chẳng biết từ khi nào, cứ đến mùa thi, học sinh lại nỗ lực bằng mọi giá nhằm có được một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

'Đường trường' luyện thi các trường chuyên

Mặc dù tỷ lệ cạnh tranh không cao như mọi năm, nhưng đề thi có xu hướng tinh lọc, khó hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ đầu tháng 6, các kỳ thi vào lớp 10 các trường chuyên tại Hà Nội liên tục diễn ra, thu hút hàng nghìn thí sinh từ khắp nơi ở miền Bắc tham dự. Năm nay, các kỳ thi có nhiều thay đổi, áp lực dành cho học sinh cũng tăng lên không ngừng.

Kỳ thi THPT quốc gia 2024: Nỗi lo của các thí sinh tự do

Thí sinh tự do có nhiều lựa chọn đại học. (Ảnh minh họa, nguồn: LawNet.vn)
(PLVN) - Năm 2024, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia lên đến hơn 1 triệu em, trong đó có khoảng 45 nghìn thí sinh tự do. Đây là những thí sinh thi lại từ các năm trước. Tưởng chừng các em có nhiều lợi thế về kinh nghiệm thi cử, kiến thức, nhưng thực tế các thí sinh này lại mang trong mình những mối lo lắng, áp lực mang tên “cơ hội cuối cùng”.

Quỹ khuyến học trong 5 năm của Hà Nam đạt trên 273 tỷ đồng

HKH tỉnh Hà Nam ký Chương trình phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài với 7 cơ quan, đơn vị tỉnh Hà Nam
(PLVN) - Ngày 13/6, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 49- KL/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.