Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm Aloe và Eliza Pretty trên toàn quốc

(PLO) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa gửi thông báo đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trên cả nước về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng của Công ty Cổ phần Nam Dược Hải Long, ở địa chỉ số 58 Trương Hán Siêu, phường Nhị Châu, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm Aloe và Eliza Pretty trên toàn quốc

Sản phẩm "Mặt nạ giữ ẩm trắng da Aloe" và "Sữa tắm hương nước hoa Eliza Pretty" của Công ty Cổ phần Nam Dược Hải Long vừa bị cấm lưu hành trên cả nước. Theo Cục Quản lý Dược, 2 sản phẩm này không đáp ứng quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng và điều kiện sử dụng của hỗ hợp các chất bảo quản Methylchloroisothiazolinone và Methylisoithiazolinone trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty Cổ phần Nam Dược Hải Long phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng 2 sản phẩm “Mặt nạ giữ ẩm trắng da Aloe” và “Sữa tắm hương nước hoa Eliza Pretty” và tiến hành thu hồi 2 lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định này. Đồng thời, Công ty Cổ phần Nam Dược Hải Long phải gửi báo cáo thu hồi các lô sản phẩm này về Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế trước ngày 31/8/2016.

Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm Aloe và Eliza Pretty trên toàn quốc ảnh 1
 Sản phẩm Mặt nạ giữ ẩm trắng da Aloe
Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm Aloe và Eliza Pretty trên toàn quốc ảnh 2
Sữa tắm hương nước hoa Eliza Pretty

2 sản phẩn bị đình chỉ lưu hành toàn quốc gồm: sản phẩm Mặt nạ giữ ẩm trắng da Aloe (số lô sản xuất: 210316MA; ngày sản xuất: 21/3/2016; hạn dùng: 21/3/2019 tại số tiếp nhận phiếu công bố: 16/15/CBMP-HD) và sản phẩm Sữa tắm hương nước hoa Eliza Pretty (số lô sản xuất: 300715PT2; ngày sản xuất: 30/7/2015; hạn sử dụng: 30/7/2018 theo số tiếp nhận Phiếu công bố: 06/15/CBMP-HD).

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Hải Dương giám sát việc thu hồi 2 loại mỹ phẩm không đáp ứng quy định, tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định hiện hành về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của Công ty Cổ phần Nam Dược Hải Long. Xử lý, xử phạt vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo kết quả kiểm tra về Cục Quản lý Dược.

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pfizer thu hồi thuốc huyết áp có thể gây ung thư

Trụ sở chính của Pfizer tại New York. Ảnh: VIEWpress qua Getty Images (ngày 1/3/2022)
(PLVN) - Công ty dược phẩm Pfizer thông báo hôm 21/3 rằng họ đang thu hồi một số lô thuốc Accuretic cùng với hai phiên bản chung, vì có hàm lượng cao một chất mà các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho rằng có thể gây ung thư.

Cảnh báo nạn vé máy bay giả ngày giáp Tết

Nhiều người dân quyết định về quê ăn Tết giúp những chuyến bay trở nên sôi động hơn.
(PLVN) -  Giáp Tết, thị trường hàng không trở nên sôi động hơn. Trước tình trạng “khan vé vào dịp Tết” đang quay trở lại, các hãng hàng không đã đưa ra những cảnh báo khách hàng để giúp khách hàng tránh mua phải vé giả, nâng giá.

Mùa Tết, cẩn thận hàng giả, hàng nhái

Mùa Tết, cẩn thận hàng giả, hàng nhái
(PLVN) -  Gần Tết là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Từ đó, nhiều kẻ đã tổ chức sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, nhập lậu để thu lợi, đẩy rủi ro về phía người tiêu dùng.

Nguy cơ lớn từ đồ trang sức 'chống 5G'

Ảnh: Reuters
(PLVN) -  Cơ quan an toàn hạt nhân của Hà Lan cho biết mặt dây chuyền và vòng cổ được cho là để bảo vệ mọi người khỏi các bộ phát tần số 5G gây ra rủi ro thực sự cho sức khỏe và thậm chí có thể làm hỏng DNA của họ.

Cảnh giác với “đa cấp biến tướng” hậu COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình trạng kinh doanh theo phương thức đa cấp diễn biến phức tạp, có dấu hiệu biến tướng, tiềm ẩn các hành vi có tính chất lừa đảo sau dịch COVID-19, Bộ Công Thương, ngày 28/10, đã đưa ra các cảnh báo mới.

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?
(PLVN) - Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng trở nên đáng chú ý hơn bởi sự xuất hiện của một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Cổ phần văn hóa Đông A. Tuy nhiên, việc phát hành những cuốn sách như thế này đang có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động xuất bản.