Đình chỉ học 1 tuần với nhóm nữ sinh đánh bạn

Nhóm học sinh đánh em Q. gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh cắt clip).
Nhóm học sinh đánh em Q. gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh cắt clip).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 25/10, UBND xã Bình Chánh đã có báo cáo gửi UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) về sự việc một học sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng gây xôn xao mạng xã hội.

Theo báo cáo, ngày 7/10, K.D.P. (13 tuổi, học sinh lớp 8) đang ở nhà thì nhận được đơn hàng, nhưng do mình không đặt nên P. không nhận và bị la mắng.

Đến 8h35 ngày 18/10, em P. nghe bạn nói B.N.Q. (học sinh lớp 7) dùng số điện thoại của P. để đặt hàng.

Đến lúc 14h30 ngày 18/10, P. và một số bạn gặp Q. trước cổng trường và hẹn địa điểm, thời gian để giải quyết mâu thuẫn. Đến 15h20 cùng ngày thì cả nhóm đến bờ đê thôn Bình An Nội và sau đó xảy ra đánh nhau.

Nhóm này đồng thời chửi bới, nhục mạ, bắt em Q. quỳ xuống và hứa là không được kể lại vụ việc bị đánh với bất kỳ ai. Bị đe dọa tinh thần, em Q. sợ hãi nên đã làm theo.

Đến 16h20 ngày 18/10, một em gửi đoạn video trên lên tin nhắn của nhóm. Sau đó, đoạn video này lan truyền trên mạng gây xôn xao dư luận.

Thông tin từ Trường THCS Bình Chánh, xã Bình Chánh (huyện Bình Sơn), Hội đồng kỷ luật nhà trường đã buộc thôi học 1 tuần đối với 6 học sinh nữ liên quan đến việc đánh hội đồng nữ học sinh lớp 7 của trường.

Trước đó, như Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, những ngày qua, mạng xã hội ở Quảng Ngãi lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh đánh hội đồng em B.N.Q (trú thôn Mỹ Tân, Bình Chánh).

Trong lúc nhóm này đánh em Q., nhiều nữ sinh khác đứng nhìn và dùng điện thoại quay clip. Nhóm nữ sinh này còn nắm tóc em Q. kéo lê trên đường và chửi bởi, nhục mạ.

Ngày 21/10, gia đình em B.N.Q. phát hiện đọan clip con bị đánh nên trình báo, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc.

Đọc thêm

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.