Đình chỉ hoạt động phòng khám Maria

Liên quan đến cái chết của một phụ nữ tại phòng khám Maria, sáng 17/7, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở đã quyết định ra thông báo đình chỉ hoạt động của phòng khám này để phục vụ công tác điều tra.

[links()]Liên quan đến cái chết của một phụ nữ tại phòng khám Maria, sáng 17/7, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở đã quyết định ra thông báo đình chỉ hoạt động của phòng khám này để phục vụ công tác điều tra.

Ông Cường cho biết thêm, ngay đêm xảy ra sự việc, Sở Y tế cũng đã biết thông tin và chỉ đạo Thanh tra phối hợp với công an điều tra vụ việc này. “Ngay trong ngày hôm nay Thanh tra Sở sẽ làm việcvới phòng khám, yêu cầu báo cáo cụ thể về quá trình điều trị cho chị Phong”, ông Cường nói.

Đánh giá về tính chất vụ việc, ông Cường nhận định: "Đây là sự việc đặc biệt nghiêm trọng, mang tính hình sự. Cơ quan y tế phối hợp với cơ quan điều tra khi cơ quan điều tra yêu cầu. Còn hiện tại, nguyên nhân tử vong chưa được xác định, còn phải chờ kết luận của cơ quan điều tra", ông Cường nói.

Ông Cường cho biết, theo danh sách đăng kí khám chữa bệnh của phòng khám này thì phòng khám có 2 bác sĩ giúp việc là người Trung Quốc.

Trước đó, ngày 27/6, phòng khámĐa khoa Maria cũng đã bị xử phạt và yêu cầu thực hiện đúng phạm vi chuyên môn.“Về mặt hành chính, họ sai đâu thì xử lý đấy, không thể cứ họ sai là mình có thể tước giấy phép hành nghề bởi việc xử phạt có quy định rất rõ ràng. Khi phát hiện phòng khám quảng cáo vượt quá khả năng chuyên môn, dùng hình ảnh không đúng thực tế, chúng tôi đã xử phạt.

Ngoài hình thức phạt chính là phạt tiền còn có hình thức phạt bổ sung là tước chứng chỉ, tước giấy phép khám chữa bệnh có thời hạn hoặc không có thời hạn, những hành vi nào bị mức phạt này quy định rất rõ, chứ không thể muốn tước là tước được mà vi phạm mức nào xử lý mức đó”, ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, người dân cần có sự chủ động hơn nữa khi đi khám chữa bệnh, bởi người bệnh được quyền bảo vệ quyền lợi của mình. Những phản ánh tới Thanh tra Sở Y tế thời gian vừa qua liên quan nhiều đến giá dịch vụ, bởi nhiều người bệnh không lường trước được số tiền bỏ ra chữa bệnh. “Sức khỏe là của mình, tiền của mình bỏ ra, mình được phép yêu cầu cơ sở khám chữa bệnh khám cho biết tôi là bệnh gì, quá trình điều trị như thế, kinh phí chi trả là bao nhiêu để xem kinh tế mình có phù hợp trước khi điều trị ở đấy hay không”, ông Cường nhấn mạnh.

Hiện tại TP Hà Nội có 13 cơ sở khám bệnh có yếu tố người nước ngoài với 17 bác sĩ Trung Quốc. Các cơ sở này thường xuyên được kiểm tra theo phân cấp, tránh chồng chéo, ít nhất được kiểm tra 1 năm 2 lần, với những cơ sở trong quá trình hoạt động đã có vi phạm hành chính thì được quan tâm hơn, tần suất kiểm tra nhiều hơn

Theo Dân trí

Đọc thêm

Khởi tố 5 cán bộ một xã ở Nam Định

5 bị can. Ảnh: Bộ Công an
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 05 bị can là cán bộ, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại khoản 2, Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Bắt chủ tịch xã và cấp phó liên quan tới "cát tặc"

Bắt chủ tịch xã và cấp phó liên quan tới "cát tặc"
(PLVN) -  Chủ tịch và phó chủ tịch xã ở huyện Lâm Hà vừa bị Công an Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" do liên quan tới khai thác khoáng sản trái phép.

Bé gái 10 tuổi nghi bị kẻ có 8 tiền án xâm hại

Bé gái 10 tuổi nghi bị kẻ có 8 tiền án xâm hại
(PLVN) -Ngày 18/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã ra quyết định truy nã Nguyễn An Bình (48 tuổi, ngụ thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) để điều tra vụ hiếp dâm và cướp tài sản xảy ra tại xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản.

An Giang: Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản ra đầu thú

Đối tượng Nguyễn Hoàng Minh.
(PLVN) - Chiều ngày 19/6/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa tiếp nhận đối tượng Nguyễn Hoàng Minh (SN 1991, cư trú: xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) ra đầu thú. Đây là đối tượng có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra vào khoảng tháng 6/2022 tại địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.