Đình chỉ hoạt động 8 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long

(PLO) - Cảng Vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết mới đình chỉ 8 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long theo đề nghị của UBND TP.Hạ Long  do vi phạm quy chế quản lý vịnh.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 13/5 lực lượng tuần tra giám sát của UBND TP.Hạ Long đã phát hiện tàu du lịch Thiên Cung 88- QN 1279, tàu Hồng Long – QN  7038, tàu Hồng Hải 12- QN 6058 đang để phương tiện chở người bám buộc vào tàu khi đang trong hành trình chở khách tham quan Vịnh; tàu Bài Thơ 68- QN để 2 khách du lịch rời khỏi tàu và nhảy xuống biển tắm tại khu vực chưa được các cơ quan chức năng công bố, cấp phép tổ chức các hoạt động dịch vụ và tắm biển. 

Ngoài ra, các tàu khác có vi phạm là tàu Bhaya-QN 6258 (đón trả khách không đúng nơi quy định); tàu Hùng Long- QN 5894 (để khách du lịch đứng trên mạn thuyền làm mất an toàn), tàu Trang Linh- QN 6419 và Hải Âu – QN 1179 để các phương tiện đeo bám vào tàu để bán hàng hóa, dịch vụ. Cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với  thuyền trưởng các tàu vi phạm.

UBND TP.Hạ Long đã đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh không cấp phép rời bến đồng thời đình chỉ hoạt động của 8 tàu trên từ 10 đến 30 ngày. Đây là một động thái tích cực nhằm đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch, xiết chặt quản lý đối với những phương tiện có hành vi vi pham quy chế quản lý trên vịnh.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép

Thời gian vừa qua lực lượng CSGT xử lý nhiều đối tượng tổ chức đua xe trái phép.
(PLVN) - Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc cần xây dựng kế hoạch, quy chế, kế hoạch phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép.

Những hung thần trong TP Biên Hòa

Những hung thần trong TP Biên Hòa
(PLVN) - Người dân TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ngán ngẩm khi phải lưu thông cùng đoàn xe ben siêu trọng chở đá, đất từ các mỏ đi tiêu thụ. Một số hình ảnh ghi nhận tại TP Biên Hòa có thể thấy xe ben đang lộng hành thế nào...

Ưu tiên đặc biệt cho các chuyến bay chở vắc xin COVID-19

Lô vắc xin COVID-19 về Việt Nam qua Sân bay Tân Sơn Nhất.
(PLVN) -  Vắc xin COVID-19 là mặt hàng có giá trị cao và quá trình vận chuyển tiềm ẩn các rủi ro do phải chở số lượng đá khô lớn kèm theo. Do đó, việc vận chuyển vắc xin trên các chuyến bay phải được thực hiện rất cẩn thận để đảm bảo an toàn bay.