Đình chỉ hiệu trưởng 'tự quyết' xây bếp ăn cho học sinh

Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) vừa triển khai quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lâm Văn Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hùng Vương vì không làm đúng chỉ thị của ngành Giáo dục.
Trường Tiểu học Hùng Vương nơi ông Lâm Văn Hải làm Hiệu trưởng. Trường Tiểu học Hùng Vương nơi ông Lâm Văn Hải làm Hiệu trưởng.

Cụ thể, ngày 29/5, Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng có công văn yêu cầu Trường không được tổ chức nấu ăn tại trường cho học sinh bán trú. Đồng thời, cũng không được tổ chức đấu thầu nấu ăn vì thời hạn công tác của Hiệu trưởng còn không đầy một năm học, thời gian để thực hiện quy trình, thủ tục mời thầu cũng như xây dựng bếp ăn tại trường không đảm bảo tiến độ.

Đồng thời, Phòng Giáo dục yêu cầu Trường tiếp tục tái ký hợp đồng với doanh nghiệp ẩm thực 36 cho đến khi có hiệu trưởng mới.

Tuy nhiên, Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường không đồng ý với văn bản trên vì cho rằng, tiền ăn của học sinh bán trú là do phụ huynh đóng góp để đảm bảo sức khỏe cho con nên phải để phụ huynh quyết định. Phòng Giáo dục làm vậy là phiến diện, không tôn trọng phụ huynh.

Sau đó, ông Hải không thực hiện theo lệnh của cấp trên, mà cho xây dựng bếp ăn trong trường như nguyện vọng của phụ huynh. Vì vậy, ông bị ngành Giáo dục buộc tháo dỡ và đình chỉ công tác 15 ngày vì làm trái chỉ định mua suất ăn từ doanh nghiệp.

Diễm Kiều
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải pháp nào cho các thầy cô dạy online hiệu quả?

Các trường có thể đặng ký dùng thử miễn phí mobiEdu mSchool để triển khai các hoạt động dạy và học trực tuyến.
(PLVN) - Trong tháng 9 và 10 năm học 2021-2022, MobiFone đã tổ chức chuỗi hội thảo “Giảng dạy trực tuyến hiệu quả - thầy cô có thực sự tự tin” với sự tham gia của gần 4000 giáo viên trên 20 tỉnh thành nhằm giới thiệu cho các trường học những giải pháp tối ưu và cách thức giảng dạy mới online.

Trường nghề linh hoạt tuyển sinh mùa dịch

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến cho công tác tuyển sinh tại nhiều trường gặp khó khăn. Trước tình hình trên, các trường nghề đã linh hoạt điều chỉnh kịp thời cách thức nộp hồ sơ, xét tuyển, thông báo trúng tuyển và nhập học cho sinh viên để phù hợp với điều kiện phòng chống dịch COVID-19. 

Lo lắng sức khoẻ ảnh hưởng nếu trẻ học online kéo dài

Học sinh học online nhưng áp lực học hành không thay đổi.
(PLVN) - Mới đây, câu chuyện một nữ sinh lớp 12 tự dùng dao cắt tay mình khiến nhiều người lo lắng cho vấn đề sức khoẻ của học sinh khi phải ở nhà nhiều, học online. Cùng với đó, số học sinh đến khám sức khỏe tâm thần gia tăng hơn bình thường.

Đại học Bách khoa Hà Nội thành lập 3 trường trực thuộc

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
(PLVN) - Sáng nay, 15/10, nhân dịp kỷ niệm 65 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố quyết định thành lập 3 trường gồm: Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Trường Cơ khí và Trường Điện – Điện tử.