Đình chỉ công tác một chủ tịch xã vì... không nghe điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
Khi đoàn công tác của huyện xuống kiểm tra, chủ tịch xã không có mặt ở trụ sở, nhiều lần liên lạc bằng điện thoại cũng không được.

Sáng 11/2, một lãnh đạo huyện Nghi Lộc cho biết, đơn vị vừa có quyết tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phạm Ngọc Duyên - Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân vì lơ là trong công tác chống dịch. Trong thời gian ông Duyên bị đình chỉ, công tác điều hành tại UBND xã Nghi Xuân được giao cho Phó chủ tịch.

Trước đó, ngày 8/2, đoàn công tác của huyện Nghi Lộc do bà Trần Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại một số xã trên địa bàn, trong đó có xã Nghi Xuân.

Đình chỉ công tác một chủ tịch xã vì... không nghe điện thoại ảnh 1

Trụ sở UBND xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An (Ảnh: CTV).

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, ông Duyên không có mặt tại trụ sở xã. Đoàn công tác nhiều lần liên hệ qua điện thoại những vẫn không được.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Ngọc Duyên cho biết, ông đã nhận được quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

"Ngày hôm đó tôi có buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An và Sở Tài chính. Trước khi đi tôi đã báo cáo với Bí thư Đảng ủy xã. Do điện thoại bỏ trong túi quần, lật đật đi công tác, không may bị rơi nên đoàn công tác gọi nhưng không biết. Không có chuyện tôi rời công sở không có lý do hoặc bỏ đi chơi", ông Duyên lý giải.

Chỉ tính trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, trên địa bàn xã Nghi Xuân đã ghi nhận 112 ca mắc Covid-19.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có nhiều lãnh đạo các địa phương bị tạm đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm trong công tác chống dịch.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa

Giải pháp giữ nhân lực ở cơ sở y tế công lập

(PLVN) -  Tại cuộc gặp mặt báo chí cung cấp các thông tin liên quan một số vấn đề y tế được người dân quan tâm tổ chức mới đây, Bộ Y tế đã thông tin về những giải pháp để giữ chân nguồn nhân lực y tế ở các cơ sở y tế công lập trước "làn sóng" nghỉ việc, chuyển việc sang cơ sở y tế tư nhân.

Đọc thêm

Nhiều hoạt động ý nghĩa của NXB CTQG Sự thật nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên

Nhiều hoạt động ý nghĩa của NXB CTQG Sự thật nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật chi nhánh tại Cần Thơ (NXB CTQG Sự Thật chi nhánh Cần Thơ) phối hợp tổ chức triển lãm trưng bày hơn 300 đầu sách tại huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) và trao tặng tủ sách giấy, điện tử cho Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang.

Người cao niên, nam giới nô nức đi làm đẹp

Thẩm mỹ viện không chỉ dành cho người trẻ.
(PLVN) - Hiện nay, cuộc sống kinh tế, xã hội phát triển, nhiều người không còn phải lo miếng cơm, cái mặc, họ có thời gian chăm chút sức khỏe và ngoại hình. Làm đẹp không chỉ giới hạn nữ giới mà nam giới cũng là khách hàng thân thiết ở nhiều trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Thậm chí, những người cao tuổi cũng tìm tới nơi này để trẻ hóa khuôn mặt, vóc dáng thêm tự tin, yêu đời.

Hà Nội: Xây dựng "kịch bản" đối phó với Marburg

Hình minh hoạ. Nguồn internet
(PLVN) - Hà Nội chủ động xây dựng kế hoạch đáp ứng theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra tại địa phương, không để bị động; sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí để triển khai các biện pháp thu dung, điều trị, phòng, chống dịch.