Đình chỉ công tác đại úy công an dùng súng đe dọa nhân viên y tế

0:00 / 0:00
0:00
Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng yêu cầu đơn vị liên quan tiếp tục củng cố sơ để xử lý vi phạm của Đại uý Nguyễn Duy Ngọ theo quy định của ngành, tuyệt đối không bao che, vi phạm đến đâu xử lý đến đó.
Đình chỉ công tác đại úy công an dùng súng đe dọa nhân viên y tế

Liên quan đến clip đang gây xôn xao dư luận về việc cán bộ công an không đeo khẩu trang gí súng vào 2 nữ nhân viên y tế, Công an tỉnh Lâm Đồng tối nay, 13/11, thông tin, Công an huyện Đức Trọng, Công an huyện Lâm Hà và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh này đã tổ chức cuộc họp đột xuất và bàn giao hồ sơ vụ việc.

Trước đó, sáng 12/11, Công an huyện Lâm Hà tiến hành đình chỉ công tác đối với Đại uý Nguyễn Duy Ngọ - nam thanh niên mặc áo cam xuất hiện trong clip, yêu cầu anh giao nộp công cụ hỗ trợ và báo cáo tường trình toàn bộ sự việc.

Theo báo cáo của Công an huyện Đức Trọng, đêm 11/11, lực lượng trực ban nhận tin báo về một vụ việc có dấu hiệu mất an ninh trật tự tại khoa cấp cứu trung tâm y tế huyện Đức Trọng.

Khi cán bộ chiến sỹ Công an huyện Đức Trọng xuống hiện trường làm việc, người thanh niên to tiếng tại khoa cấp cứu cho biết là Đại úy Nguyễn Duy Ngọ, đang công tác tại Đội Cảnh sát kinh tế và ma túy Công an huyện Lâm Hà.

Đại úy Ngọ trình bày, chiều cùng ngày, cán bộ này sử dụng trang phục dân sự, để trang phục Công an nhân dân trên xe ô tô cá nhân để trinh sát một đối tượng nghi liên quan ma túy tại khu vực giáp ranh giữa huyện Lâm Hà và huyện Đức Trọng. Đại úy Ngọ mang theo công cụ hỗ trợ là súng bắn hơi cay.

Khoảng 23h20, vợ của anh Ngọ gọi điện báo về việc con nhỏ 7 ngày tuổi bị sặc sữa, tình trạng rất nguy kịch. Anh Ngọ lập tức báo sự việc với Ban chỉ huy chuyên án rồi chạy về nhà tại xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, để chở con đi cấp cứu.

Khi anh và người thân đi vào sảnh cấp cứu Trung tâm y tế huyện Đức Trọng, có 2 nữ nhân viên y tế nhắc nhở việc đeo khẩu trang. Vì lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của con nên Đại uý Ngọ đã không kiểm soát được cảm xúc, có hành vi to tiếng và cầm công cụ hỗ trợ giơ ra.

Trong lúc bác sĩ đang thực hiện cấp cứu, Đại uý Ngọ cũng lớn tiếng với nhân viên y tế.

Dù phát sinh tình huống không mong muốn nhưng các bác sĩ Trung tâm y tế huyện Đức Trọng đã tiến hành cấp cứu, khám sàng lọc cho con anh Ngọ, hiện sức khoẻ của cháu bé đã ổn định.

Cũng theo Công an tỉnh Lâm Đồng, ngay khi nhận được thông tin vụ việc, Đại tá Trần Minh Tiến Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Lãnh đạo Công an huyện Lâm Hà khẩn trương phối hợp với Công an huyện Đức Trọng nắm nội dung sự việc, tham dự buổi làm việc với Trung tâm y tế huyện Đức Trọng, đại diện Lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng để xin lỗi bác sĩ và nhân viên y tế trong ca trực.

"Đơn vị liên quan tiếp tục củng cố sơ để xử lý vi phạm của Đại uý Nguyễn Duy Ngọ theo quy định của Ngành Công an, tuyệt đối không bao che sai phạm, vi phạm đến đâu xử lý đến đó", Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng nêu rõ.

Dân Sinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cách phòng tránh đuối nước ở trẻ

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Nhiều trường hợp bị ngạt nước được sơ cứu kịp thời nhưng không đúng cách sẽ để lại di chứng về sau, ảnh hưởng đến khả năng vận động, lời nói và sự phát triển của trẻ. Do đó cần chủ động phòng chống đuối nước, không chủ quan ngay cả khi trẻ biết bơi.