t2

Đình chỉ công tác Bí thư và Chủ tịch UBND xã Vinh Quang

Đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy của ông Phạm Đăng Hoan, nhiệm kỳ 2010 - 2015 để tiến hành kiểm điểm đối với cá nhân có liên quan đến vụ cưỡng chế ở huyện Tiên Lãng. Bà Ngô Thị Hoài - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Vinh Quang - sẽ phụ trách hoạt động của Đảng ủy xã trong thời gian ông Phạm Đăng Hoan bị tạm đình chỉ...

[links()] Liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, chiều qua, tại xã Vinh Quang, Đoàn lãnh đạo huyện Tiên Lãng gồm các ông Trần Minh Thông - Phó Bí thư Huyện ủy; Lương Hữu Huyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (người tạm thời điều hành hoạt động UBND huyện thay ông Lê Văn Hiền) đã công bố Quyết định tạm đình chỉ công tác thời hạn 15 ngày kể từ ngày ký đối với ông Phạm Đăng Hoan - Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang và ông Lê Thanh Liêm - Chủ tịch UBND xã Vinh Quang.

earg
Hiện trường ngôi nhà ông Đoàn Văn Vươn bị hủy hoại

Quyết định nêu rõ, đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy của ông Phạm Đăng Hoan, nhiệm kỳ 2010 - 2015 để tiến hành kiểm điểm đối với cá nhân có liên quan đến vụ cưỡng chế ở huyện Tiên Lãng. Bà Ngô Thị Hoài - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Vinh Quang - sẽ phụ trách hoạt động của Đảng ủy xã trong thời gian ông Phạm Đăng Hoan bị tạm đình chỉ.

Đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang đối với ông Lê Thanh Liêm, nhiệm kỳ 2010 - 2015 để tiến hành kiểm điểm. Ông Mai Công Nhìu - Phó Chủ tịch UBND xã Vinh Quang - sẽ phụ trách hoạt động của UBND xã Vinh Quang trong thời gian ông Lê Thanh Liêm bị tạm đình chỉ công tác.

Lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng yêu cầu các ông có tên trong danh sách bị đình chỉ và tạm đình chỉ thực hiện kiểm điểm một cách nghiêm khắc với tinh thần cầu thị.

Cùng ngày, Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo chủ chốt các ban, ngành, địa phương thông báo Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy về triển khai thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Trong đó, yêu cầu UBND TP Hải Phòng chỉ đạo các sở, ngành, cơ quan liên quan và chính quyền huyện Tiên Lãng phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tập trung cao nhất sự lãnh đạo, chỉ đạo, huy động lực lượng cán bộ và các điều kiện cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ được giao, tổng hợp tình hình để UBND TP báo cáo kết quả thực hiện với Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/3/2012.

Việc tổ chức thực hiện do Tổ công tác của thành phố dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND TP Dương Anh Điền và do Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đan Đức Hiệp, làm Tổ trưởng; Phó Chủ tịch phụ trách ngành làm Tổ phó thường trực, Giám đốc Sở TN&MT làm Tổ phó; thành viên là Giám đốc các Sở, Trưởng các Ngành: Văn phòng UBND, Công an, Thanh, NN&PTNT, Nội vụ, Cục Thuế, Tư pháp, Tài chính, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin và Truyền thông.

Minh Huệ
 

Đọc thêm

Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí: Tăng cường giám sát của Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023.
(PLVN) - Bên cạnh chức năng lập hiến, lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, Quốc hội là cơ quan nhà nước duy nhất được nhân dân giao thực hiện quyền giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước nhằm góp phần kiểm soát quyền lực, bảo đảm việc tổ chức thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong sạch, vững mạnh: Công tác kiểm tra, giám sát phải thực chất và hiệu quả

Một trong những nội dung của Hội nghị Trung ương lần thứ 6 khóa XIII là tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị. (Ảnh: Quang cảnh Hội nghị)
(PLVN) - Tăng cường và nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra giám sát đối với cán bộ, công chức, viên chức vừa là giải pháp, vừa là yêu cầu cần thực hiện một cách nghiêm minh để kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, chống “chạy” chức, “chạy” quyền và các biểu hiện tiêu cực khác.

Kiên quyết không đầu tư dàn trải, manh mún

Ảnh: baochinhphu.vn
(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ngày 5/10 ký Chỉ thị số 17 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phân bổ, hoàn thiện thủ tục đầu tư dự án dự kiến bố trí kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

Chuyện của trái tim, chuyện của những người làm Báo Pháp luật Việt Nam

Chuyện của trái tim, chuyện của những người làm Báo Pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Cuộc đời người làm báo là những chuyến đi. Những chuyến đi hướng về tương lai, nhưng cũng có những chuyến đi trở về miền ký ức, để tâm hồn mình giàu có hơn. Giàu có hơn bởi lớp phù sa của lòng biết ơn vô hạn với những trang sử hào hùng của dân tộc; biết ơn vô hạn với những con người, với những mảnh đất đã tận hiến cho tổ quốc. “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn, tri ân tháng 7 miền Trung” – là một chuyến đi như thế của những người làm báo PLVN chúng tôi.

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội khóa XVI

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu khai mạc kỳ họp.
(PLVN) - Sáng nay, 5/7, HĐND TP Hà Nội khóa XVI khai mạc Kỳ họp thứ 7 để xem xét về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm; quyết định phương hướng, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2022 của TP; xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND TP.

Ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Ngày 4/7, kết luận Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội, triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong bối cảnh tăng trưởng GDP đạt mức ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, thông điệp chính là ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn.