Từ khóa: #ĐIỀU TRỊ

Hàng loạt trẻ em nhập viện mắc viêm phổi do Mycoplasma

BS. Nguyễn Thị Thu Nga thăm khám cho bệnh nhi B.N (8 tuổi, Lào Cai). Nguồn ảnh Lê Hiếu ( BV Nhi Trung ương)
(PLVN) - Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương mỗi ngày tiếp nhận từ 150-160 bệnh nhân điều trị nội trú, trong đó các ca nhiễm Mycoplasma Pneumoniae chiếm khoảng 30%, tương ứng khoảng 30-40 bệnh nhân phải nằm viện điều trị...

Hơn 1.200 trẻ mắc tay chân miệng phải nhập viện

Bệnh nhi nhập viện vì tay chân miệng. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Từ đầu năm 2023 đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận hơn 1.200 trẻ mắc bệnh tay chân miệng đến khám với gần 500 trẻ phải nhập viện điều trị. Trong số đó có 20% - 30% trường hợp là nhiễm chủng virus EV71.

Cẩn trọng với bệnh cúm mùa ở trẻ em

Bác sĩ khám cho trẻ tại Bệnh viện TWQĐ 108. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nhi, Bệnh viện TWQĐ 108 liên tiếp tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ tới khám và điều trị do nhiễm virus cúm. Hầu như ngày nào cũng có trẻ mắc cúm A tới khám, khoảng 1/10 số trẻ này phải nhập viện do sốt cao liên tục hoặc viêm phổi.

Bác sĩ Hồi sức tích cực 'chạy đua' từng phút cứu bệnh nhân

ThS.BS Phạm Văn Phúc, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chụp ảnh cùng bệnh nhân đã khỏi bệnh.
(PLVN) - “Bệnh nhân chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực đều là bệnh nhân nặng, có những khi chúng tôi phải đưa ra quyết định trong vòng vài phút, chạy đua với thời gian để cấp cứu bệnh nhân”, ThS.BS Phạm Văn Phúc, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết.

Khi nào cần xét nghiệm PCR tìm virus Adeno?

Virus Adeno.
(PLVN) - Theo Hướng dẫn của Bộ Y tế, việc xét nghiệm PCR tìm virus Adeno được chỉ định trong các trường hợp: Sốt cao liên tục trên 48 giờ, đáp ứng kém với thuốc hạ sốt; biểu hiện viêm đường hô hấp, viêm kết mạc, nôn, rối loạn tiêu hóa; và xét nghiệm phản ứng viêm không đặc hiệu tăng cao, hoặc có bệnh kèm theo.