Điều tra vụ tài xế, phụ xe container bị hành hung bất thường

Theo anh Phạm Văn Tuân (32 tuổi, quê Ninh Bình, tài xế xe container 51C-141.87), khi vừa đi khỏi chốt kiểm tra khoảng 20m, bất ngờ xuất hiện một chiếc ô tô con chặn đầu xe anh lại. 3 thanh niên từ ô tô con nhảy xuống, tiến đến giật cửa ca bin xe rồi dùng gậy gỗ, sắt đánh làm anh cùng phụ xe là Nguyễn Tử Tiến bị thương.

Theo tường trình của Phạm Văn Tuân (32 tuổi, quê Ninh Bình), tài xế xe container 51C-141.87 đang điều khiển xe từ Gia Lai ra Lạng Sơn. Khi lưu thông trên QL1A đoạn qua xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam, sáng 4/4, anh Tuân dừng xe theo hiệu lệnh của CSGT. 

Tại đây, anh Tuân đã xuất trình giấy tờ nhưng các CSGT vẫn yêu cầu anh ký vào biên bản. “Tôi hỏi lại em bị lỗi gì mà phải ký biên bản, nếu ký biên bản các anh cứ lập lỗi đi rồi em ký. Khi đó, một CSGT mang hàm trung úy thách thức, đòi đánh tôi. Nhưng sau đó, tôi chấp nhận ký biên bản được lập với lỗi lốp mòn rồi đi”, anh Tuân kể. 

Tài xế Phạm Văn Tuân bị hành hung,
Tài xế Phạm Văn Tuân bị hành hung.

Theo anh Tuân, trong lúc ký biên bản có nghe một CSGT điện thoại gọi người đến. Tiếp đó, khi xe anh vừa đi khỏi chốt kiểm tra này khoảng 20m, bất ngờ xuất hiện một chiếc ô tô con chặn đầu xe anh lại. Sau đó, từ trên chiếc xe ô tô này 3 thanh niên nhảy xuống, tiến đến giật cửa ca bin xe rồi dùng gậy gỗ, sắt đánh làm anh và phụ xe là Nguyễn Tử Tiến (24 tuổi, cùng ở Ninh Bình) bị thương. 

Anh Tuân và phụ xe Tiến bị thương, riêng anh Tuân bị chấn thương ở chân trái và vùng đầu chảy máu. “Sau khi sự việc xảy ra tôi đã điện báo cho Công an tỉnh Quảng Nam và Công an huyện Núi Thành đến làm việc”, anh Tuân cho hay.

Anh Tuân cho biết, trên đường lưu thông từ Gia Lai đi Lạng Sơn đến địa điểm trên không hề gây hấn với ai. “Tôi không có mâu thuẫn gì với ai trên đường đi. Khi đến địa điểm trên có người trong chốt kiểm tra CSGT dọa tôi, lúc đó, họ cởi hết phù hiệu ra đòi đánh tay đôi nên tôi không để ý họ mang hàm gì cũng như tên gì?. May là sự việc xảy ra ban ngày…”, anh Tuân bức xúc noi. 

Trung tá Phan Thanh Hồng, Đội trưởng Đội tuần tra Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, trước khi xảy ra sự việc, tổ CSGT kiểm tra đã lập biên bản chiếc xe này với lỗi lốp xe không đảm bảo an toàn. “Khi đó, lái xe đã khó chịu, có biểu hiện không tuân thủ hướng dẫn. Sau khi được thuyết phục tài xế đã chấp hành và lên xe đi bất ngờ xảy ra sự việc”, ông Hồng nói. 

Ông Hồng cho biết thêm, hiện vẫn chưa xác định được các chiến sĩ CSGT trong tổ làm nhiệm vụ này có liên quan đến sự việc hành hung lái xe và phụ xe container này hay không. 

“Khi xảy ra sự việc anh em tại chốt đã có mặt tại hiện trường và đã liên hệ với Công an huyện Núi Thành để xử lý, đồng thời cung cấp biển số xe của chiếc ô tô do 3 thanh niên điều khiển dừng lại hành hung anh Tuân và phụ xe. Sự việc đang được Công an huyện Núi Thành xác minh, xử lý”, ông Hồng cho biết.

Đại tá Nguyễn Đức Tiệp, Trưởng Công an huyện Núi Thành xác nhận sự việc này và cho biết đang điều tra làm rõ nên chưa thể cung cấp thông tin gì thêm. 

Thiên Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ VEAM bị thiệt hại: Cựu TGĐ VEAM nói không hưởng lợi

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 19/5, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 17 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.