Điều tra vụ phá hơn 5ha rừng tự nhiên khu vực giáp ranh Bình Định với Gia Lai

Hiện trường một vụ phá rừng ở xã Tây Thuận. Ảnh minh họa
Hiện trường một vụ phá rừng ở xã Tây Thuận. Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 13/9, ông Nguyễn Ơn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị này đang phối hợp Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn tiến hành điều tra, xác minh các đối tượng phá rừng cũng như xác lập hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo ông Ơn, rừng bị phá có diện tích khoảng 5,06ha thuộc các tiểu khu 248 và 258. Khu rừng này nằm tiếp giáp với những rẫy trồng keo của người dân xã Song An (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai).

Khu rừng bị phá là rừng thường xanh nghèo, chức năng rừng sản xuất do UBND xã Tây Thuận (huyện Tây Sơn) quản lý. Vụ việc được phát hiện vào cuối tháng 8 vừa qua.

Ông Ơn cho biết, thời gian trước đây, người dân xã Song An đã lén lút xâm lấn sang khu rừng này để làm rẫy trồng keo. Do đó, có thể diện tích rừng bị phá nói trên là do các đối tượng phá để tiếp tục mở rộng diện tích rẫy trồng keo.

Hiện, vụ việc đã được báo cáo cho UBND huyện Tây Sơn, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định. Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn cũng đã có quyết định trưng cầu giám định rừng bị phá để phục vụ công tác điều tra.

Đọc thêm

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ
(PLVN) -  Dưới tác động của gió Đông Bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay (25-11) trời vẫn nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Quảng Ngãi cương quyết cưỡng chế phần biệt phủ xây trái phép trên đất lúa nếu không tháo dỡ

Công trình biệt phủ xây dựng "chui" trên đất lúa tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ (TP . Quảng Ngãi), Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết , tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm kiên quyết, làm đến nơi đến chốn để làm gương cho mọi người, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ
(PLVN) - Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những món đồ cũ còn tốt nhưng không dùng đến và ta thường chọn cách vứt chúng đi hay bỏ xó. Thế nhưng đối với nhiều người, món đồ cũ đó có thể là cả một “gia tài”. Xuất phát từ suy nghĩ “cũ người, mới ta”, nhiều người đã dành tặng những món đồ không dùng đến cho những người thực sự cần đến chúng.