Điều tra vợ quan chức cấp cao đe dọa sử dụng 50 chiếc Bentley để chặn chỗ đậu xe

Đoạn video quay lại cảnh một người phụ nữ đe dọa chặn chỗ đậu xe với 50 chiếc Bentley đã thu hút sự chú ý trên Weibo. Nguồn: Sina Weibo
Đoạn video quay lại cảnh một người phụ nữ đe dọa chặn chỗ đậu xe với 50 chiếc Bentley đã thu hút sự chú ý trên Weibo. Nguồn: Sina Weibo
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đoạn video ghi lại cảnh một phụ nữ tuyến bố sẽ lái 50 chiếc Bentley, một thương hiệu xe sang của Anh, chặn một chiếc xe khác trong bãi đậu xe của mình, đã trở thành chủ đề "nóng" trên Weibo (mạng xã hội ở Trung Quốc), thu hút hơn 66 triệu lượt xem.

Trước thông tin này, Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước của Chính quyền Nhân dân thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) đã ra thông báo trên tài khoản WeChat chính thức của mình vào ngày 5/6 rằng, đang xác minh thông tin về vụ tranh chấp bãi đậu xe vào ngày 4/6 liên quan đến người được cho là vợ của Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật và Chủ tịch Hội đồng Giám sát của một doanh nghiệp nhà nước ở Thâm Quyến.

Đoạn video cho thấy người phụ nữ tuyên bố chỗ đậu xe của bà đã bị chiếm dụng trong một tháng và yêu cầu chủ xe di chuyển chiếc xe, nếu không bà sẽ phải lái 50 chiếc Bentley để chặn chỗ đậu xe. Trong đoạn video, người còn lại khẳng định đây là không gian công cộng và không chịu di chuyển xe. Tình huống này ngay sau đó đã dẫn đến một cuộc tranh cãi gay gắt giữa hai người.

Có thông tin cho rằng chồng của người phụ nữ tuyên bố lái 50 chiếc Bentley để chặn chỗ đậu xe trong video là ông Trương Hiến Trung, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật kiêm Chủ tịch Hội đồng Giám sát Công ty TNHH Thâm Quyến Zhenye Group, một công ty bất động sản niêm yết thuộc Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài sản Nhà nước của Chính quyền Nhân dân thành phố Thâm Quyến.

Truyền thông dẫn lời một nhân viên tại Văn phòng thư ký của Thâm Quyến Zhenye Group nói rằng, Công ty chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về vụ việc và không xác nhận nhân thân của những người trong video có liên quan đến Công ty hay không.

Theo báo cáo thường niên năm 2021 của Thâm Quyến Zhenye Group, ông Trương nhận được mức lương trước thuế hàng năm là 375.000 nhân dân tệ (56.200 USD) từ Công ty và không được trả bởi các công ty liên kết.

Một đại lý bất động sản cho biết: “Giá thị trường của ngôi nhà của gia đình ông Trương sinh sống là hơn 180.000 nhân dân tệ (27.000 đô la) mỗi mét vuông, và giá giao dịch thực tế của căn nhà 4 phòng ngủ đến 5 phòng ngủ là từ 25 đến 32 triệu nhân dân tệ".

Các nhân viên từ văn phòng quản lý tài sản cho biết chỗ đậu xe thực sự thuộc về người phụ nữ được cho là vợ ông Trương Hiến Trung. Một quan chức chính quyền địa phương cho biết họ đã tổ chức một số cuộc họp về vấn đề này và cảnh sát cũng đã can thiệp.

Đọc thêm

Tổng thống Ukraine Zelensky ra quyết định trừng phạt

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới ban hành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng quốc gia (NSDC), theo đó áp dụng các biện pháp trừng phạt về kinh tế và các biện pháp trừng phạt khác đối với 68 pháp nhân và 2 cá nhân.

Đề nghị Nhật hỗ trợ Việt Nam thực hiện các dự án phát triển hạ tầng chiến lược trọng điểm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái gặp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Nhật Bản xem xét cung cấp cho Việt Nam các khoản vay ODA mới với điều kiện vay và thủ tục ưu đãi, đơn giản hơn, có thể theo hình thức hỗ trợ ngân sách để thực hiện các dự án phát triển hạ tầng chiến lược trọng điểm quy mô lớn của Việt Nam.

Tin vui với Ukraine

Các máy bay F-16.
(PLVN) - Nhóm phi công Ukraine đầu tiên đã hoàn thành khóa huấn luyện sử dụng máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất.

Quyết định của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh, theo đó Moscow có thể tiến hành tịch thu tài sản thuộc sở hữu của các thực thể và công dân có liên hệ với Mỹ ở Nga, nếu Washington cố gắng tịch thu tài sản của Nga đang được cất giữ ở nước ngoài.

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
(PLVN) - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, Palestin, Sri Lanka đã gửi điện và thư chúc mừng.

Việt Nam đề xuất 3 bảo đảm, 3 phát huy tại Hội nghị Tương lai châu Á

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 23/5, nhận lời mời của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Nikkei Tsuyoshi Hasabe, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tham dự và có phát biểu quan trọng tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29 với chủ đề “Vai trò lãnh đạo của châu Á trong một thế giới bất định” tại Tokyo, Nhật Bản. Trong phát biểu tại hội nghị, để thúc đẩy sự phát triển và không ngừng nâng cao vai trò của châu Á trong tương lai, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề xuất 3 bảo đảm và 3 phát huy.

Tin vui với Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Liên minh châu Âu (EU) dự định bắt đầu các cuộc đàm phán chính thức về việc Ukraine và Moldova gia nhập khối này vào vào ngày 25/6 tới.