Điều tra nguyên Chủ tịch hội phụ nữ xã lừa đảo tiền tỉ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đang thụ lý, giải quyết tố giác về tội phạm của nhiều người dân cùng tố cáo bà K’ Xuân (nguyên Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ

Bước đầu thống kê, số tiền bà K’ Xuân bị tố chiếm đoạt là trên 9,2 tỉ đồng.

Theo thông tin ban đầu, nguyên Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đa Nhim (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) có hành vi vay số tiền lớn có trả lãi, được một thời gian thì mất khả năng chi trả và trốn nợ, nhận thấy hành vi lừa đảo của bà, nhiều người dân đã tố cáo đến cơ quan chức năng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lâm Đồng (PC01) đã phát thông báo “tìm đương sự để làm việc”, bà Đa Rối K’Xuân (34 tuổi, ngụ thôn Đạ Cho, xã Đa Nhim). Đến nay bà K’Xuân đã đến công an trình diện để làm rõ nội dung bị tố cáo có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết bà K’ Xuân là nguyên Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đa Nhim. Trước khi rời địa phương, bà K’ Xuân khai nhận với lãnh đạo xã đang thiếu nợ của nhiều người với số tiền trên 27 tỉ đồng và có đơn xin thôi việc từ đầu tháng 8/2021.

Theo lãnh đạo xã Đa Nhim, bà K’Xuân vay tiền, mượn tiền và trả lãi cao cho nhiều người, nên không ít người đến vay tiền ngân hàng để cho bà K’ Xuân vay lại. Tuy nhiên, sau khi trả lãi được ít lần bà K’Xuân lại khất trả lãi và nợ. Khi các chủ nợ liên hệ để đòi tiền thì bà K’Xuân rời khỏi địa phương.

Công an huyện Lạc Dương cho biết, đơn vị đã nhận được nhiều đơn tố cáo về hành vi lạm dụng tín nhiệm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Đa Rối K’Xuân. Do vậy, Công an Lạc Dương đã chuyển đơn người dân tố cáo lên cơ quan điều tra Công an Lâm Đồng thụ lý, giải quyết do số tiền người dân tố cáo bị chiếm đoạt vượt 500 triệu đồng.

Phan Hoà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mẹ của cháu bé 3 tuổi và người tình bạo hành cháu bé tại Thạch Thất sẽ bị xử lý thế nào theo đúng quy định pháp luật?

Mẹ của cháu bé 3 tuổi và người tình bạo hành cháu bé tại Thạch Thất sẽ bị xử lý thế nào theo đúng quy định pháp luật?
(PLVN) - Thời gian gần đây nhiều vụ án bạo hành trẻ em một cách dã man xảy ra khiến dư luận xã hội bức xức, đau lòng. Nguyên nhân chủ yếu là nhận thức của các gia đình, cộng đồng về vấn đề bảo vệ trẻ em chưa đầy đủ và phần nào đó còn bị xem nhẹ; nhiều thói quen, phong tục, tập quán có hại cho trẻ em chưa được các cấp, các ngành quan tâm đấu tranh loại bỏ như dạy dỗ trẻ bằng đòn roi là việc “bình thường”.

Công an bắt tạm giam 2 cán bộ huyện ở Bắc Giang

Công an bắt tạm giam 2 cán bộ huyện ở Bắc Giang
Trưởng phòng Lao động- Thương binh và Xã hội và 1 Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Việt Yên bị bắt tạm giam để điều tra hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước nhiều tỷ đồng...

Bắt giam đối tượng tuyên truyền chống phá Nhà nước

Lực lượng chức năng tống đạt quyết định khởi tố bị can Nguyễn Đức Hùng. Ảnh: Công an tỉnh Hà Tĩnh.
(PLVN) - Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh mới khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Đức Hùng (30 tuổi) về tội  “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.