Điều tra lại vụ án cháu giết bà ngoại vì bị mắng

(PLO) - Xét thấy vụ án vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, HĐXX quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ về cho VKSND tỉnh Bình Phước để điều tra lại.
Điều tra lại vụ án cháu giết bà ngoại vì bị mắng

Ngày 7/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử bị cáo Điểu Phong (27 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) về tội Giết người. Phiên tòa mở theo đơn kháng cáo kêu oan của Phong. Đồng thời, đại diện bị hại (mẹ Phong) cũng có đơn kêu oan cho bị cáo này.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 19/7/2016, Phong bị TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt mức án chung thân.

Theo bản án sơ thẩm, chiều 9/10/2011, sau khi đi nhậu, Điểu Phong rủ nhóm bạn về nhà bà Thị Kép (bà ngoại Phong) để uống rượu tiếp. Lát sau, bà Kép về đến nhà thấy bạn của Phong say xỉn thì chửi mắng cháu.

Bực tức, Phong bỏ đi và nảy sinh ý định giết bà ngoại. Sau đó, nam thanh niên cầm dao qua nhà bà Kép. Khi bà lão vừa bước ra cửa thì bị cháu trai dùng tay giữ vai lại. Sau đó, Phong dùng dao đâm nhiều nhát vào người bà ngoại khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Phong chạy ra suối rửa tay chân và dao, đem hung khí đi cất rồi tiếp tục lên giường ngủ.

Tại phiên toà hôm nay, HĐXX xét thấy vụ án đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng. Từ đó, HĐXX quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ cho VKSND tỉnh Bình Phước để điều tra lại.

Theo Zing
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.

Cùng buôn ma túy, cha bóc lịch, con gái trốn nã

Bị cáo Vi Thị Nga khóc lóc suốt buổi xét xử.
(PLVN) - Vì tiền, cả Vi Thị Nga, bố đẻ cùng một đối tượng khác đã tham gia mua bán ma túy. Khi bố và đồng bọn bị bắt, đưa ra xét xử thì Nga bỏ trốn sang Trung Quốc. Sau 15 trốn nã, Nga bị bắt và phải trả giá cho tội lỗi của mình.