Điều tra lai lịch người phụ nữ “chủ xị” vụ đào mộ cổ

Sáng nay, ông Nguyễn Thọ Pha, Phó chủ tịch UBND P.An Sơn, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam khẳng định với báo chí, người phụ nữ tên Nguyễn Thị Minh Thắm (45 tuổi, có hộ khẩu ở khối phố 8, P.An Sơn, TP.Tam Kỳ), là em ruột của ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Trưởng Công an TP.Tam Kỳ. 

[links()] Sáng nay, ông Nguyễn Thọ Pha, Phó chủ tịch UBND P.An Sơn, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam khẳng định với báo chí, người phụ nữ tên Nguyễn Thị Minh Thắm (45 tuổi, có hộ khẩu ở khối phố 8, P.An Sơn, TP.Tam Kỳ), là em ruột của ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Trưởng Công an TP.Tam Kỳ. 

Trước đó, bà Thắm được ông Hoàng Bình (ở Huế) thuê đào ngôi mộ này với giá 35 triệu đồng. 

“Bà Thắm hành nghề  buôn gà, vịt nhưng đã kết hợp với một số người đào bới ngôi mộ để kiếm tiền, gây ảnh hưởng không tốt đến tâm linh người đã khuất.  

Điều tra lai lịch người phụ nữ “chủ xị” vụ đào mộ cổ ảnh 1
Vụ việc đang được Công an P.An Sơn điều tra, xử lý, nếu có yếu tố nghiêm trọng sẽ chuyển cho Công an TP.Tam Kỳ điều tra, xử lý đúng pháp luật”, ông Pha cho biết. 

Theo ông Pha, do đây chỉ là một ngôi mộ bình thường, không phải là di tích nên không được quản lý bảo vệ nghiêm.

Ông Đinh Hài, Giám đốc Sở VHTT-DL Quảng Nam cho biết, vừa nắm thông tin qua báo chí phản ánh và ngay chiều nay sẽ chỉ đạo cho một đồng chí Phó giám Sở xuống kiểm tra nắm tình hình, đồng thời làm việc với TP.Tam Kỳ nắm thông tin đầy đủ về ngôi mộ bị đào bới này để từ đó có hướng xử lý tiếp theo. 

Chiều nay, khi phóng viên đề cập về mối quan hệ với bà Thắm qua điện thoại, ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Trưởng Công an TP.Tam Kỳ từ chối trả lời với lý do “đang bận đi họp không trả lời được”! 

Thiên Thanh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt tạm giam Giám đốc lập khống hồ sơ phòng chống dịch bệnh

Ảnh minh họa.
Lợi dụng chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, ông Tuấn đã chỉ đạo lập khống hồ sơ, chứng từ thanh, quyết toán kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 năm 2020 để chi bồi dưỡng chế độ đặc thù không đúng quy định, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 500 triệu đồng.

Triệt phá tụ điểm cá độ bóng đá do 2X cầm đầu

Các đối tượng trong vụ án tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.
(PLVN) - Ngày 23/6, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, đơn vị này đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Vụ án này vừa được cơ quan công an triệt phá vào khuya 21/6.

"Ôm" 4 tiền án còn giả gái để cướp tài sản

"Ôm" 4 tiền án còn giả gái để cướp tài sản
(PLVN) - Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) vừa phối hợp cùng Đội hình sự Công an huyện Văn Yên bắt giữ Nguyễn Văn Dũng (SN 1985, trú tại thôn Cầu Vải, xã Mậu Đông, huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái) để làm rõ hành vi cướp giật tài sản.