Điều tra các vi phạm liên quan tới quảng cáo

Hội đồng các tổ chức bất động sản (CEA) Singapore cho biết đã bắt đầu điều tra 20 trường hợp vi phạm các hướng dẫn liên quan tới quảng cáo. Quyết định này được thực hiện 1 tháng sau khi hướng dẫn về quảng cáo chuẩn mực bắt đầu có hiệu lực...

Hội đồng các tổ chức bất động sản (CEA) Singapore cho biết đã bắt đầu điều tra 20 trường hợp vi phạm các hướng dẫn liên quan tới quảng cáo. Quyết định này được thực hiện 1 tháng sau khi hướng dẫn về quảng cáo chuẩn mực bắt đầu có hiệu lực.

Theo ông Lee Say Kee, Trưởng phòng pháp chế của CEA, nghiêm trọng nhất là những quảng cáo “ma” – quảng cáo về các bất động sản không có thật hoặc có thật nhưng chưa có sự đồng ý của chủ sở hữu về việc cho phép giao dịch. Ngoài ra, những quảng cáo tự ý bỏ đi các thông tin quan trọng như thông tin đăng ký của cơ sở giao dịch, số điện thoại liên hệ. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho những người có nhu cầu.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
CEA cho biết, họ đã tổ chức một đội riêng để kiểm tra những cổng điện tử phục vụ giao dịch bất động sản, nghiên cứu những trang quảng cáo, tờ rơi để phát hiện vi phạm.

Tuy nhiên, vẫn có một nửa số trường hợp vi phạm do công chúng phát hiện ra.

CEA cho biết, các đại lý bất động sản lớn đã thực hiện kiểm tra song còn lo ngại về một số công ty loại nhỏ.

Giám đốc một công ty cho biết, công ty ông đã phải thành lập hẳn một nhóm để kiểm tra quảng cáo của các đại lý cấp dưới.

Ông này cho rằng, kiểm tra, phát hiện các sai phạm rất phức tạp và mất thời gian nhưng đó là điều cần thiết.

Tiến Đạt (theo Straits Times)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.